Tổ gián trông như thế nào?

Gián là một trong những loài côn trùng lâu đời nhất nhất thế giới. Những sinh vật bẩn thỉu này đã sống bên cạnh con người trong nhiều thiên niên kỷ. Sinh sống trong cống rãnh và ăn chất thải thực phẩm của chúng ta. Đó là lý do tại sao chúng là một trong những loài gây hại xâm chiếm nhà cửa. Vậy tổ gián trông như thế nào?

tổ gián trông như thế nào

Tại sao gián có hại?

 • Gián mang nhiều mầm bệnh có hại cho sức khỏe con người. Sống ở những khu vực bẩn thỉu như cống, bãi rác thải có chứa nhiều vi khuẩn. Có thể chuyển vi khuẩn sang bất kỳ thực phẩm, đồ nội thất mà chúng có thể tiếp xúc.
 • Các chất gây dị ứng của gián có thể gây ra cơn hen suyễn. Da và phân bị lột bao phủ mọi thứ trong một ngôi nhà bị nhiễm khuẩn. Có thể gây ra các vấn đề sức khỏe ở những người bị phơi nhiễm kéo dài.
 • Bên cạnh những tác động đến sức khỏe còn gây ra mùi hôi thối trong nhà. Những con gián phát ra mùi khó chịu, mốc có thể tăng lên.

Một tổ gián trông như thế nào?

 • Gián không thực sự xây tổ. Vì vậy, một tổ gián như một tập hợp khổng lồ của những sinh vật này sống cùng nhau. Sự hiện diện của da và phân là một đặc điểm nhận dạng của tổ. Một số dấu hiệu nhận biết khác bao gồm các đốm đen, vết bẩn, vỏ trứng và gián chết.
 • Nếu tìm thấy gián trong nhà, đây có thể là dấu hiệu của sự phá hoại. Kiểm tra phía sau tủ lạnh, dưới đồ nội thất, trong các vết nứt và kẽ hở. Cần xác định chính xác nơi những con gián đến từ đâu.

Những con gián sống ở đâu?

 • Gián thích điều kiện ấm và ẩm ướt. Chúng cũng thích các khu vực tiếp cận với thực phẩm và nước. Cho nên nơi phổ biến nhất để tìm tổ là trong nhà bếp hoặc phòng tắm. Thường trốn, ẩn nấp bên dưới bồn tắm, tủ lạnh và các vật dụng nội thất khác.
 • Gián Đức là kẻ xâm lược nhà lớn nhất. Có thể thường xuyên được tìm thấy xung quanh khu vực chứa thực phẩm. Không có gì lạ khi chúng xâm chiếm các phần khác của ngôi nhà. Thậm chí có thể đi vào phòng ngủ, tủ quần áo đẻ trứng.
 • Gián Mỹ ít gặp hơn trong nhà. Thay vào đó, thích sống trong cống, tầng hầm, phòng nồi hơi. Mặc dù thích ngoài trời nhưng sẽ vào bên trong nếu nhiệt độ giảm. Do đó, chúng hầu như được tìm thấy bên trong vào mùa đông. Kiểm tra bất kỳ vết nứt, kẽ hở trong nhà bếp, phòng tắm và gác mái.

Bao nhiêu con gián được coi là sự phá hoại?

 • Điều đầu tiên cần làm là tìm ra số lượng côn trùng sẽ phải đối phó. Tìm kiếm một hoặc hai con gián quanh nhà không phải là vấn đề lớn. Miễn là hành động nhanh chóng sẽ có thể diệt trừ ra khỏi tầm tay. Đảm bảo nhà bếp và phòng tắm được giữ sạch sẽ và không có chất thải thực phẩm.
 • Tìm hàng trăm con gián, tuy nhiên, là một vấn đề khác. Một quần thể gián sinh sản tích cực có thể bùng nổ trong thời gian ngắn. Những gì đã từng là một sự phá hoại nhỏ có thể nhanh chóng trở thành một cơn ác mộng. Gián Đức loài phổ biến nhất được tìm thấy trong nhà. Có thể sinh sản nhanh hơn hầu hết các loại gián khác.

Cần phải làm gì nếu tìm thấy một tổ gián?

 • Sự xâm nhập nặng nề của gián sẽ yêu cầu các biện pháp kiểm soát hóa học. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng có thể tự mình thực hiện việc này. Nhưng nếu phải đối mặt với hàng ngàn con gián, thì nên nhờ sự giúp đỡ chuyên nghiệp.
 • Phát hiện ngay cả một con gián trong nhà cũng gây lo ngại. Điều này là bởi vì với mỗi con gián bạn nhìn thấy đều là mối nguy hại. Tổ thường chứa nhiều gián sống, chết, vỏ trứng, da bị lột và chất phân.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối cho nhà ở hiệu quả. Vậy tổ gián trông như thế nào? hotline: 0932 609 5150974 426 255.