Sau nhiều ngày mưa là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của muỗi. Với hơn 60 loài khác nhau, được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Vết muỗi đốt có thể truyền các bệnh khó chịu như siêu vi trùng West Nile hoặc Zika. Tìm hiểu top 10 cách đuổi muỗi hiệu quả nhất.

Top 10 cách đuổi muỗi hiệu quả
Top 10 cách đuổi muỗi hiệu quả

Loại bỏ nước đọng

Nước đọng xung quanh nhà là môi trường thích hợp cho muỗi đẻ trứng. Nước có thể tích tụ ở những nơi không ngờ tới. Thoát nước kém có thể dẫn đến vũng nước trong bãi cỏ. Máng xối không có ống dẫn, ống thoát nước và thùng mưa bị hỏng. Ngay cả tưới nước cũng có thể trở thành nơi sinh sản của muỗi. Một giải pháp đơn giản để kiểm soát muỗi là loại bỏ nước đọng và bảo dưỡng đúng cách.

Tỉa cỏ

Muỗi thích thực vật dày và cỏ dài, không bị cắt xén. Khi cỏ dài, cần nhiều thời gian để sương bay hơi sẽ thu hút nhiều muỗi hơn. Cần phải cắt cỏ nhiều hơn một lần một tuần, đặc biệt là vào mùa hè. Trong khi cắt cỏ, hạn chế tiếp xúc với muỗi bằng cách mặc quần áo dài để bảo vệ.

Bể bơi, ao

Giữ cho nước di chuyển và phá vỡ quá trình sinh sản của muỗi. Điều này đặc biệt quan trọng nếu có ao nhỏ, vì muỗi có thể đẻ trứng ở đó. Lắp đặt một máy khuấy nước giúp kiểm soát muỗi. Đây là một giải pháp hiệu quả nếu không có thời gian để liên tục thay nước.

Bát nước thú cưng

Bát nước thú cưng là nơi để trứng yêu thích của muỗi. Để kiểm soát muỗi là thay đổi nước cho thú cưng thường xuyên. Điều này đặc biệt quan trọng nếu sử dụng một bát nước lớn. Thay vì chỉ đổ ra đĩa hãy đổ bát xuống cống và sau đó đổ đầy lại. Điều này đảm bảo rằng bất kỳ trứng muỗi nào trong nước đều bị phá hủy.

Kiểm tra

Không nên thuê ai đó chạy quanh khu nhà cả ngày để cố gắng diệt muỗi. Điều thú vị là có thể, kiểm soát dịch hại không cần phải quá lâu. Nếu dự định đi trong vài ngày duy trì kiểm tra nước đọng.

Quạt gió

Thay vì đợi gió nên đặt chiếc quạt điện để giúp kiểm soát muỗi. Những thiết bị này thay đổi gió và không khí. Vì vậy, chạy quạt trần trên cao hoặc quạt cầm tay có thể ngăn chặn hiệu qảu. Quạt lớn hơn thậm chí có thể được sử dụng bên ngoài.

Lưới cửa sổ

Lỗ hỏng trên cửa sổ là lời mời cho muỗi vào bên trong. Thay thế màn hình bị hỏng hoặc chỉ đóng cửa sổ để ngăn muỗi vào nhà.

Trồng cây chống muỗi

Một cách khác để kiểm soát muỗi là trông cây xung quanh nhà. Ngoài có mùi thơm, một số loại cây có thể đuổi muỗi. Nên trồng những loại cây sau đây có thể giúp đuổi muỗi:

Catnip

Feverfew

Cỏ Citronella

Basil

Rosemary

Cúc vạn thọ

Bẫy muỗi

Muỗi bị thu hút bởi carbon dioxide mà con người và động vật thở ra trong quá trình hô hấp. Mặc dù bạn chỉ có thể nín thở, đây không phải là một chiến lược dài hạn hiệu quả. Thay vào đó, đặt một thùng đá khô ra khỏi nhà. Khi đã thu hút đủ muỗi với bẫy hãy đóng nắp lại.

Thuê chuyên gia

Nếu muỗi xuất hiện với số lượng nhiều mà những biện pháp trên không hiệu quả. Có lẽ đã đến lúc phải thuê một chuyên gia. Có thể đánh giá mức độ và loại bỏ sự phá hoại nhanh chóng.

Muỗi không chi là loài côn trùng gây hại gây phiền nhiều mà còn lan truyền nhiều bệnh. Thay vì bỏ qua việc kiểm soát muỗi hay thực hiện thường xuyên. Kiểm soát dịch hại để giảm số lượng muỗi xung quanh nhà. Giúp cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo không gian vui chơi thoải mái.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp. Tìm hiểu top 10 cách đuổi muỗi hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.