Muỗi là một trong số những côn trùng gây hại có khả năng thích nghi tốt. Hầu hết muỗi xuất hiện ở khắp các lục địa và cả những nơi khắc nghiệt nhất. Cho nên tìm một khu vực ngoài trời mà không có muỗi là một giấc mơ xa vời. Phần lớn chúng ta sử dụng thuốc xịt hoặc nhang khói để đuổi muỗi tại nhà. Tuy nhiên, chúng đều chứa nhiều hóa chất và có thể gây ra các vấn đề về hô hấp. Bài viết này sẽ đề cập top 10 cách đuổi muỗi ra khỏi nhà hiệu quả và an toàn.

Top 10 cách đuổi muỗi ra khỏi nhà
Top 10 cách đuổi muỗi ra khỏi nhà

Ngoài các bệnh nghiêm trọng mà muỗi truyền, chẳng hạn như sốt rét, sốt xuất huyết. Những vết đốt có thể ngứa trong nhiều ngày và tiếng ồn khiến bạn thức giấc vào ban đêm. Vậy làm thế nào để đuổi muỗi tại nhà mà không cần sử dụng bất kỳ hóa chất?

Long não

Sử dụng long não như một phương thuốc lâu đời để diệt muỗi tại nhà. Mùi hăng của long nào có hiệu quả trong việc đuổi muỗi. Long não có sẵn trong nhiều công thức khác nhau có hiệu quả trong việc xua đuổi muỗi. Có hai cách chính để sử dụng làm thuốc chống muỗi:

Có thể mua viên long não để đuổi muỗi. Đặt viên thuốc vào bát nước và thay viên thuốc vài ngày một lần. Mùi hương của long não sẽ xua đuổi muỗi.

Bả cà phê

Vậy làm thế nào để đuổi muỗi bằng cách sử dụng bã cà phê? Nếu bạn gặp vấn đề về nước đọng trong nhà, máy xay cà phê là một giải pháp tuyệt vời. Nước tù đọng thu hút muỗi nên những gì bạn phải làm là đổ bả cà phê xay vào đó. Trứng muỗi sẽ vươn lên đầu và chết do thiếu oxy. Bã cà phê không chỉ xua đuổi muỗi hiện có mà còn nhiều côn trùng khác.

Đinh hương và chanh

Chanh và đinh hương làm thế nào để kiểm soát muỗi trong nhà? Muỗi không thích mùi hương thơm của đinh hương và trái cây họ cam quýt. Vì vậy, hãy cắt đôi một quả chanh và nhồi đinh hương vào cả hai phần. Để những đĩa chanh tẩm đinh hương này quanh nhà để diệt muỗi. Đây là một trong những biện pháp trị muỗi tại nhà hiệu quả nhất, vừa tự nhiên vừa an toàn.

Tỏi

Muỗi tránh tỏi vì có chứa lưu huỳnh mà chúng không thích. Chỉ cần nghiền nát một vài tép tỏi và đun sôi chúng trong nước để tạo thành hỗn hợp. Sau đó, dùng bình xịt phun dung dịch xung quanh phòng, nhà để xe để diệt muỗi.

Dung dịch làm từ tỏi có thể tiêu diệt muỗi ngay lập tức. Và vì mùi hôi sẽ không đọng lại nên sẽ không phải lo lắng ngôi nhà bốc mùi.

Tinh dầu oải hương và trà

Sử dụng tinh dầu luôn nằm trong top những mẹo về cách đuổi muỗi tại nhà. Dầu hoa oải hương và dầu cây trà là những chất đuổi muỗi hiệu quả. Vì chúng có tác dụng xua đuổi côn trùng một cách tự nhiên. Muỗi không thích mùi hương của những loại tinh dầu này. Một vài giọt dầu oải hương cũng có thể giúp làm dịu vết cắn của muỗi.

Chim

Rhu hút các loài chim đến nhà có thể là giải pháp tốt nhất. Các loài chim thích ăn muỗi, vì vậy hãy thu hút để diệt muỗi. Đơn giản chỉ cần thêm một hoặc hai khay cho chim vào hiên nhà hoặc ban công.

Húng quế, sả

Húng quế không chỉ là một loại thảo mộc ẩm thực. Vì lá của loại cây này có độc đối với côn trùng, ấu trùng muỗi. Nhưng làm thế nào có thể sử dụng những loại cây này để đuổi muỗi? Có thể đuổi muỗi bằng cách trồng húng quế ở các lối vào nhà. Ngoài ra, có thể dùng một ít lá húng quế để làm nước xịt đuổi muỗi.

Sả được sử dụng rộng rãi như một chất đuổi côn trùng tự nhiên. Cây sả giúp che dấu mùi của carbon dioxide sử dụng để tìm con mồi. Sử dụng các biện pháp diệt muỗi tại nhà để có một ngôi nhà không có muỗi.

Giấm táo

Giấm táo là một trong những biện pháp trị muỗi tại nhà. Khi được kết hợp với một hoặc hai thành phần khác sẽ tạo thành một bình xịt đuổi muỗi mạnh. Vậy làm thế nào để đuổi muỗi tại nhà bằng giấm táo? Chỉ cần trộn với tỷ lệ bằng nhau của giấm táo và cây phỉ trong một cái bát nhỏ. Sau đó, để có mùi thơm, hãy thêm một số loại tinh dầu. Hãy sử dụng loại có đặc tính chống muỗi, chẳng hạn như bạch đàn hoặc sả. Đổ hỗn hợp vào một nửa bình xịt.

Nước đọng

Nếu không muốn không bị muỗi đốt nên ngăn chặn sinh sản trong và xung quanh nhà. Muỗi thích đẻ trứng trong môi trường nước tĩnh lặng. Vì vậy hãy cắt trứng ở đầu nguồn để ngăn chặn chúng. Loại bỏ nước đọng trên hoặc gần nhà của bạn. Những chậu cây sẽ có xu hướng tích tụ nước mưa trở thành điểm sinh sản của muỗi.

Rượu

Đây là một cách tuyệt vời để đuổi muỗi tại nhà nếu có bia hoặc đồ uống có cồn. Tự hỏi làm thế nào để kiểm soát muỗi tại nhà bằng cách sử dụng rượu? Giữ loại rượu đã chọn trong ly hoặc đĩa. Muỗi ghét mùi bia và rượu sẽ khiến chúng tránh xa nhà.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng giá rẻ kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu top 10 cách đuổi muỗi ra khỏi nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.