Với chiều dài chỉ 1 cm, mối hầu như không đáng sợ. Nhưng chúng có thể để lại thiệt hại lớn nếu xâm nhập vào nhà. Mối có thể phá hủy gỗ mà không có bất kỳ dấu hiệu bị hư hại nào. Thói quen ăn uống làm hư hại đồ đạc, tường, ván sàn và thảm. Tìm hiểu top 10 mẹo phòng chống mối mọt tại nhà hiệu quả.

Top 10 mẹo phòng chống mối mọt
Top 10 mẹo phòng chống mối mọt

Mùa xuân là thời điểm mà mối mọt hoạt động mạnh nhất trong năm. Chúng có thể gây ra thiệt hại to lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Đó là lý do tại sao nên đi kiểm tra mối thường xuyên để loại bỏ kịp thời.

Mẹo phòng chống mối mọt

Lên lịch kiểm tra mối hàng năm với chuyên gia kiểm soát dịch hại. Cách tốt nhất để ngăn chặn mối là thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu cảnh báo.

Không cho mối xâm nhập vào nhà bằng cách hạn chế độ ẩm trong và xung quanh nhà.

Những cơn bão mùa đông đã để lại nhiều ngôi nhà với một số thiệt hại bên ngoài. Đảm bảo sửa chữa và thay thế lớp vữa lỏng lẻo cửa sổ hoặc tầng hầm.

Đảm bảo nốt sần và màng đệm được sửa chữa và hoạt động bình thường.

Tự kiểm tra nền móng thường xuyên. Những thứ cần tìm bao gồm sơn bị nứt hoặc sủi bọt, ống bùn hoặc gỗ rỗng âm.

Để củi cách xa nhà bạn từ 20m trở lên.

Kiểm tra vòi nước, đường ống đảm bảo không bị hư hỏng do thời tiết mùa đông. Độ ẩm thu hút tất cả các loại côn trùng.

Giữ khoảng cách 18 m giữa mặt đất và bất kỳ phần gỗ nào trong nhà. Điều này sẽ làm cho mối khó xâm nhập vào.

Đảm bảo rằng tất cả nước được chuyển hướng khỏi nhà bằng cống hoặc rãnh nước.

Để ý bên trong nhà xem có bầy đàn và bất kỳ dấu hiệu phá hoại nào không.

Cách ngăn chặn mối mọt

Cắt thức ăn và nước uống

Đặt củi cách nhà ít nhất 20m, , tán lá phải cách xa ít nhất 3m. Duy trì một đường dài từ 6 đến 12 inch giữa lớp phủ hoặc đất và các phần gỗ. Hướng vòi phun nước cách xa nền móng và ra xa nhà.

Đề phòng

Không mang gỗ về nhà trừ khi đã được xử lý để diệt mối mọt. Giữ cho lỗ thông hơi thông thoáng để không khí khô có thể lưu thông. Thường xuyên thông thoáng tầng áp mái, tầng hầm và nhà kho.

Phòng ngừa

Sửa chữa bất kỳ vết nứt đến khe hở trên bê tông tầng hầm. Theo dõi cổng, trụ hàng rào và bệ cửa để tìm các dấu hiệu mối.

Phương pháp đào rãnh hoặc trạm mồi

Xử lý rãnh phòng ngừa mối nên được thực hiện 5-10 năm một lần tùy thuộc vào thuốc sử dụng. Các phương pháp điều trị mối cũ được thực hiện bằng cách sử dụng pyrethroid. Pyrethroid tạo ra một rào cản chống thấm xung quanh cấu trúc. Tiêu diệt những con mối cố gắng đi qua hàng rào. Tuy nhiên mối có thể phát hiện ra chúng ở đâu và thường sẽ tránh. Mối sẽ vẫn cố gắng đi đến cấu trúc và thường sẽ tiếp tục phá vỡ. Lợi ích của việc sử dụng pyrethroid là giá rẻ phù hợp với túi tiền.

Các sản phẩm thuốc diệt mối mới hơn được gọi là thuốc không xua đuổi. Đó là những gì nên sử dụng để điều trị mối dưới lòng đất.

Một số sản phẩm không thấm nước có thời gian tồn lưu lên đến 10 năm.

Mối không thể phát hiện ra hàng rào xung quanh một công trình kiến trúc. Chúng sẽ không tìm kiếm các phần của hàng rào đã bị phá vỡ hoặc bỏ sót. Mối đi qua hàng rào sẽ nhặt những thứ còn sót lại trên cơ thể và chuyển về tổ.

Khi đã ở trong tổ, những con mối bị nhiễm bệnh sẽ truyền phần còn lại. Sau một thời gian, thuốc di chuyển qua thuộc địa và sẽ bị loại bỏ.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại hiệu quả. Tìm hiểu top 10 mẹo phòng chống mối, hotline: 0932 609 5150974 426 255.