Dế hoạt động mạnh nhất vào ban đêm và có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chúng có ăng-ten dài, nhanh nhẹn và phát tiếng kêu dai dẳng. Dế thích sống ngoài trời nhưng nếu điều kiện thời tiết xấu xâm nhập trong nhà để trú ẩn. Cùng các chuyên gia diệt côn trung tìm hiểu top 3 cách đuổi dế ra khỏi nhà hiệu quả.

Top 3 cách đuổi dế ra khỏi nhà
Top 3 cách đuổi dế ra khỏi nhà

Dế nhà sẽ ăn hầu hết mọi thứ. Ngoài trời chúng ăn thực vật và cả côn trùng sống và chết. Trong nhà, chúng nhai giấy, vải, trái cây và rau quả. Trong những tháng thời tiết ấm áp, dế nhà thường sống ngoài trời và đặc biệt thích các bãi rác. Chúng thường bị thu hút bởi đèn điện với số lượng lớn hơn.

Bịt kín lỗ hỏng

Đảm bảo rằng tất cả các cửa sổ và cửa ra vào đều có các tấm chắn kín khít. Những vết nứt xung quanh nhà đã được bịt kín hoàn toàn. Có thể sử dụng keo dính tram vào các khoảng trống xung quanh cửa sổ. Điều này giúp giữ nhiệt bên trong và hiệu quả để ngăn gián xâm nhập. Ngoài ra, lưới chắn côn trùng cũng có tác dụng trong việc phòng ngừa.

Loại bỏ đèn

Khi dế bị thu hút bởi ánh sáng nên tắt đèn ngoài trời hoặc thay thế đèn huỳnh quang trắng. Hãy đặt đèn trên các cột hướng thẳng đến nơi muốn chiếu sáng. Côn trùng sẽ bị thu hút đến nguồn sáng trên cột và tránh xa cửa ra.

Đảm bảo tất cả các cửa sổ của bạn đều có rèm che hoạt động tốt. Vì dế có thể bị thu hút bởi ánh sáng mà chúng có thể phát hiện qua cửa sổ. Vào ban đêm đảm bảo tất cả rèm đều được hạ xuống để ngăn dế vào nhà.

Làm sạch vườn

Để ngăn chặn dế xâm nhập cần cắt cỏ và tỉa cây cối rậm rạp nào xung quanh nhà. Giúp loại bỏ nơi trú ẩn và nguồn thức ăn của dế. Đồng thời không khuyến khích chúng hoạt động trong khu vườn.

Trồng các loại đậu là một cách tuyệt vời khác để xua đuổi dế trong vườn. Những cây này hút nitơ từ không khí vào rễ của chúng có tác dụng xua đuổi côn trùng.

Những đống rác là những nơi ẩn náu tiềm ẩn của dế. Cần đảm bảo giữ cho ngôi nhà gọn gàng và ngăn nắp.

Hút bụi thảm và thảm, hoặc quét ván sàn, phòng trường hợp dế đẻ trứng. Dế thường được tìm thấy ở những khu vực ít người qua lại trong nhà. Vì vậy thường xuyên dọn dẹp giúp loại bỏ những ổ trứng tiềm ẩn.

Giảm độ ẩm cũng cực kỳ quan trọng trong việc ngăn chặn dế. Vì chúng thường sinh sản trong những khu vực ẩm ướt, tối tăm của ngôi nhà. Ngay cả những tờ báo cũ cũng có thể bị nấm mốc nếu không được dọn dẹp.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu top 3 cách đuổi dế ra khỏi nhà hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.