Rệp, bọ chét, gián đều là những côn trùng gây hại thường tìm thấy ở bất kỳ ngôi nhà nào. Chúng có thể ẩn mình trong những không gian hẹp nên khó phát hiện. Xâm nhập từ ngoài vào trong thông qua các khe hở, vết nút quanh tường. Có chung đặc điểm là khó phát hiện ở những giai đoạn đầu và sinh sản nhanh. Bài viết này sẽ giới thiệu top 3 côn trùng gây hại trong nhà thường gặp nhất.

Top 3 côn trùng gây hại trong nhà
Top 3 côn trùng gây hại trong nhà

Kiểm soát côn trùng là công việc cần được thực hiện định kỳ để giảm thiệt hại. Đặc biệt, là nhưng khu vực kinh doanh, buôn bán, nơi đông người côn trùng xuất hiện nhiều. Những khu vực côn trùng hoạt động có thể đặt bẫy hoặc mồi như tùy từng loại. Nên ưu tiên các biện pháp an toàn, không sử dụng đến hóa chất độc hại. Có thể trồng các loại cây, hoa tỏa hương xua đuổi công trùng và tạo cảnh quan đẹp. Ngoài ra, có thể dụng các dịch vụ diệt côn trùng chuyên nghiệp để đạt hiệu quả cao.

Rệp giường

Rệp là một loài côn trùng hình bầu dục dài khoảng 5 mm, rộng 3 mm. Chúng không bay, vì vậy phải bò hoặc di chuyển trong quần áo, hành lý, sách hoặc đồ nội thất. Hầu hết sự phá hoại được tìm thấy trong phòng ngủ. Chúng sẽ trốn ở bất cứ nơi nào tối vào ban ngày, thường gần với nơi bạn ngủ. Có thể ở khung giường, nệm, đồ nội thất đầu giường, ván chân tường hoặc giấy dán tường.

Rệp ăn máu và chúng có thể tồn tại trong một thời gian dài mà không cần ăn. Nếu rệp không được cho ăn gần đây, nó rất dẹt và có màu nâu đỏ. Sau khi ăn xong, chuyển sang màu gỗ gụ sẫm và trở nên tròn trịa hơn.

Bọ chét

Bọ chét dài từ 2 mm đến 7 mm và có màu nâu đỏ, chân sau tương đối lớn. Cơ thể mỏng manh của chúng di chuyển nhanh chóng qua lông thú. Các loài phổ biến nhất là bọ chét chó và mèo. Có thể được tìm thấy trong thảm, đồ nội thất mềm và giường cho thú cưng. Mùa bọ chét thường cao điểm vào mùa thu.

Gián

Gián là loài côn trùng khá lớn, có thể được phân biệt bằng kích thước và màu sắc. Gián phương đông lớn hơn trong hai loại ở dạng trưởng thành. Chúng có màu nâu sẫm và dài từ 20mm đến 24mm. Gián Đức có màu nâu vàng, có hai vạch sẫm màu trên ngực và dài từ 10 mm đến 15 mm.

Có thể được tìm thấy trong tất cả các loại tòa nhà từ các khối căn hộ đến các cơ sở công nghiệp. Chúng phổ biến trong khu vực nhà bếp. Hoạt động về đêm và dành cả ngày để ẩn náu trong các vết nứt và kẽ hở xung quanh. Các khu vực như bồn rửa, cống rãnh, bếp, ván ốp chân tường, ống và phía sau tủ lạnh. Gián có thể sống mà không cần ăn trong một thời gian dài nhưng phải có nước. Chính vì thế, cần kiểm soát tốt rò rỉ nước xung quanh nhà giúp giảm nguy cơ gián xâm nhập.

Ba loại công trùng này không chỉ gây hại mà còn lây lan nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Cho nên cần phải có biện pháp ngăn chặng và kiểm soát kịp thời.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu top 3 côn trùng gây hại trong nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.