Trong danh sách những loài gây hại chuột luôn nằm trong top đầu. Không phải lúc nào cũng nên bỏ thuốc diệt chuột là lựa chọn tốt nhất. Bỡi vì chất độc có thể gây tử vong cho trẻ em và vật nuôi khi ăn vào. Vì vậy tốt nhất khi sử dụng không nên để chúng ở xung quanh nhà. Thay vào đó, tìm hiểu top 4 cách đuổi chuột ra khỏi nhà hiệu quả.

Top 4 cách đuổi chuột ra khỏi nhà
Top 4 cách đuổi chuột ra khỏi nhà

Chuột có khả năng nhai liên tục và răng của chúng không ngừng phát triển. Chính vì thế, các vật dụng trong nhà luôn là mục tiêu để giúp răng chuột không dài thêm. Nhờ khả năng sinh sản nhanh từ 1 hoặc 2 cá thể ban đầu tăng lên 100 sau vài tháng. Cho nên thiệt hại sẽ lớn không chỉ về tài sản mà còn lây lan nhiều mần bệnh.

Loại bỏ thức ăn thừa

Chuột thường được tìm thấy trú ẩn trong những lỗ hỏng, vết nứt bên trong tường. Đây là nơi trú ẩn và tích trữ thức ăn của chuột. Cho nên tránh tạo ra những lỗ nhỏ bên trong nhà để cho chuột ẩn nấp. Giữ thực phẩm trong hộp kín, thay vì túi và đậy chặt nắp thùng rác. Đừng để thức ăn và nước uống vật nuôi ra ngoài vào ban đêm. Vì điều này sẽ chỉ thu hút chuột tìm đến nhiều hơn mà thôi. Chú ý dọn sạch thức ăn thừa trên bàn hoặc mặt sàn sau khi dùng xong. Không ngâm bát đĩa, nồi trong bồn mà cần làm sạch sau khi ăn. Đổ rác thường xuyên và cách xa nhà hàng tuần để chuột không tìm đến.

Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà không chỉ tạo hương thơm cho căn phòng mà còn có tác dụng đuổi chuột. Hãy tận dụng điều này bằng cách nhúng bông gòn vào dầu bạc hà và để ở những lỗ hổng. Sử dụng tinh dầu này có thể là một lựa chọn an toàn. Có thể trông các loại cây có tinh dầu quanh nhà hoặc lối đi để ngăn chuột.

Bịt kín vết nứt

Chuột tuy có vẻ to lớn nhưng có thể chui qua các vết nứt trên tường. Biện pháp phòng ngừa là bịt kín tất cả các vết nứt và kẽ hở có thể nhìn thấy trên tường. Dù là bê tông, ngói hay vách thạch cao cũng đều có thể chui qua. Giúp ngăn chặn chuột xâm nhập vào nhà ngay từ đầu. Cũng kiểm tra các điểm thoát nước, đặc biệt là trong các căn hộ. Điều này trở nên cần thiết vì chuột có thể chui qua cống rãnh trong phòng tắm.

Bẫy chuột

Các trạm mồi cho phép bạn đặt mồi bên trong và để ở những nơi chuột xuất hiện. Mồi trong bẫy sẽ thu hút chuột đến và mắc kẹt lại bên trong. Giúp bạn dễ dàng xử lý loài gặm nhấm mà không cần phải đeo găng tay. Dọc theo đường di của chuột có thể sử dụng các trạm mồi. Tuy nhiên, cần tránh xa trẻ nhỏ hoặc những vật nuôi khi đặt bẫy. Kiểm tra bẫy hàng tuần để thay mồi hoặc loại bỏ những con chuột bị dính bên trong. Phương pháp này chỉ phù hợp ở những nơi có số lượng chuột ít. Chính vì thế, cần kiểm tra thật kỹ để chọn phương pháp cho phù hợp nhất.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu top 4 cách đuổi chuột ra khỏi nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.