Khi phát hiện ra mối xâm nhập vào nhà phải đối mặt với sự lựa chọn. Một là cần đến dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp hay tự mình xử lý mối. Lợi ích của việc là có nhiều công cụ và thiết bị chuyên dụng hơn. Cùng với chuyên môn về cách áp dụng phương pháp xử lý để đạt hiệu quả tối đa. Có nhiều phương pháp điều trị bằng hóa có thể được áp dụng như một giải pháp tự làm. Dưới đây là một số top 4 cách xử lý khi phát hiện có mối trong nhà. Bao gồm cả phương pháp tiếp cận bằng hóa học và không hóa chất.

Top 4 cách xử lý khi phát hiện có mối
Top 4 cách xử lý khi phát hiện có mối

Phun thuốc diệt mối

Thuốc trừ mối là một loại thuốc độc được sử dụng để kiểm soát mối bằng hóa chất. Mặc dù có thể được áp dụng bằng cách sử dụng chất lỏng hoặc bọt. Mục đích của thuốc diệt mối là tạo ra một rào cản xung quanh ngôi nhà. Giúp đầu độc và tiêu diệt bất kỳ con mối nào tiếp xúc.

Fipronil là một trong những loại thuốc diệt mối hiệu quả, được sử dụng phổ biến. Chúng hoạt động bằng cách phá vỡ hệ thần kinh trung ương của mối. Mối không thể phát hiện ra chất độc và lây nhiễm cho phần còn lại của thuộc địa. Chất độc lan truyền khi tiếp xúc có khả năng lây nhiễm toàn bộ đàn mối. Hóa chất này cũng có tác dụng chậm, cho phép tiếp xúc với nhiều thành viên. Một lần áp dụng phương pháp điều trị này có thể có hiệu quả trong vài năm.

Cách tiếp cận hiệu quả nhất là tạo hàng rào chống mối xung quanh nhà. Để làm điều này cần đào một rãnh xung quanh nhà rộng. Sau đó, đổ dung dịch đã được pha loãng vào bình xịt và bơm dung dịch vào rãnh. Sau khi rải chất độc vào rãnh sẽ được lấp lại bằng đất đã đào. Phương pháp này cho phép chất độc liên kết với đất và tiêu diệt mối tiếp xúc.

Mồi mối

Mồi nhử mối thân thiện với người sử dụng hơn vẫn mang lại hiệu quả cao. Trạm mồi bao gồm một thanh gỗ tẩm chất độc được đặt trong một ống nhựa. Vì mối ăn trực tiếp vào gỗ vô tình tiêu thụ chất độc. Mang theo các sợi gỗ vào tổ lây nhiễm cho các thành viên khác trong đàn.

Việc lắp đặt các trạm mồi bao gồm việc đặt các cọc dọc theo ngôi nhà. Cọc nên được đặt cách móng nhà từ hai đến ba bộ và cách nhau khoảng 10 m. Khi tất cả mồi trong một trạm đã được tiêu thụ hết, chiếc cọc sẽ bật lên cần thay mới.

Xử lý hóa chất

Thuốc và bả được coi là cách tiếp cận gián tiếp để loại bỏ sự xâm nhập của mối. Vì chúng thường được đặt bên ngoài nhà và dựa vào việc mối lấy chất độc trở lại thuộc địa. Nhưng nếu phát hiện mối đang hoạt động trong nhà có thể áp dụng phương pháp xử lý hóa chất.

Một cách để làm điều này là sử dụng bọt diệt mối và bôi lên nơi nghi ngờ có mối. Các phương pháp xử lý bọt này cũng thường dựa trên các hóa chất như fipronil. Nhưng ở nồng độ thấp hơn so với những gì được sử dụng cho hàng rào hóa học. Một chất thay thế khác là axit boric, ít độc hơn nhưng vẫn hiệu quả trong việc loại bỏ mối.

Xử lý không hóa chất

Một số chủ nhà lo lắng về ảnh hưởng của xử lý hóa chất đối với vật nuôi, trẻ em. Mặc dù phương pháp điều trị hóa học an toàn khi được áp dụng đúng cách. Nhưng sẽ thấy rằng phương pháp điều trị không hóa chất hiệu quả thay vì tiếp cận hóa học. Một số phương pháp điều trị mối không dùng hóa chất phổ biến nhất được mô tả dưới đây:

Đất tảo cát

Là một dạng bột hữu cơ bao gồm các sinh vật thủy sinh hóa thạch. Mặc dù đất tảo cát hiệu quả cao với mối trên mặt đất nhưng không với mối dưới đất. Bằng cách phun vào các vết nứt, gỗ bị mối mọt xâm nhập và khu vực có mối.

Tuyến trùng

Là những con giun tròn nhỏ chỉ ăn côn trùng có hại như mối. Tuyến trùng hoạt động bằng cách xâm nhập và ăn cơ thể của côn trùng có hại.

Dầu thực vật

Dầu cam tương tác với mối theo cách phá vỡ cơ thể của chúng. Làm gián đoạn khả năng phát triển và sinh sản của mối. Bằng cách thoa các loại dầu này ở những nơi có mối ngăn chặn xâm nhập.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại mối, ruồi. Tìm hiểu top 4 cách xử lý khi phát hiện có mối trong nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.