Không có gì bằng một ngôi nhà hoặc một khu vườn nhiều cây và giữ cho không khí trong lành. Chăm sóc cây không phải là công việc nặng nhọc nhưng cần liên tục. Phần lớn liên quan đến việc loại bỏ sâu bệnh, cỏ dại và côn trùng. Tuy nhiên, thuốc hóa học gây hại nhiều hơn là có lợi . Vì chúng ngấm vào mạch nước ngầm và gây ô nhiễm hệ sinh thái lớn hơn. Bài viết này giới thiệu top 5 cách diệt côn trùng tự nhiên hiệu quả.

Top 5 cách diệt côn trùng tự nhiên
Top 5 cách diệt côn trùng tự nhiên

Dầu thực vật và xà phòng

Công thức hỗn hợp tự nhiên này giúp loại bỏ những con trùng gây hại. Thực hiện bằng cách trộn một cốc dầu thực vật với một thìa xà phòng. Sau đó, hãy pha loãng chất lỏng với một ít nước và phun lên những cây bị ảnh hưởng. Dầu hoạt động bằng cách phủ lên lớp vỏ của côn trùng và bít các lỗ chân lông.

Dầu Neem

Là một loại thuốc trừ côn trùng sinh học có nguồn gốc từ vỏ cây neem. Đây là một chất chống sâu bệnh tự nhiên ngăn ngừa sâu bệnh ăn lá và thân cây. Lựa chọn này thân thiện với môi trường nhất vì có thể phân hủy sinh học và không độc hại. Chỉ cần phun một lượng loãng lên cây khỏe mạnh để tránh sâu bệnh và côn trùng.

Nước muối

Trộn muối và nước trong bình xịt và thường xuyên cho cây chăm sóc khỏe mạnh. Muối ngăn chặn sâu bọ đậu và ăn cây. Có lợi cho cây trồng, không giống như một số loại thuốc trừ sâu tự nhiên khác. Vì muối làm tăng sự hấp thụ các chất dinh dưỡng như magiê và lưu huỳnh.

Tỏi và hành tây

Tỏi có mùi hăng và hành tây cũng vậy. Sự kết hợp này không hoàn toàn gây khó chịu cho con người. Nhưng có tác dụng khá lớn đối với sâu bệnh, một giải pháp trừ sâu tự nhiên tuyệt vời. Ngâm một nhánh tỏi và nửa củ hành tây trong nước và thêm một ít ớt cayenne. Phun lên lá cây đều đặn trong một tháng và thấy sự khác biệt. Có thể đem hành và tỏi đặt vào túi vải treo ở những khu vực có nhiều côn trùng.

Trà hoa cúc

Hoa cúc có chứa một hợp chất mạnh mẽ xua đuổi nhiều loại côn trùng gây hại. Hợp chất này có tác động tiêu cực đến hệ thần kinh của sâu bọ một cách hiệu quả. Hãy đun sôi hoa cúc trong nước ít nhất 20 phút cho chất lỏng vào bình xịt để sử dụng. Để tăng hiệu quả, hãy thêm một ít dầu neem vào hỗn hợp. Có thể được bảo quản trong tối đa hai tháng, sẵn sàng xử lý khi dịch hại xâm nhập. Bên cạnh đó, có thể trồng hoa cúc quanh nhà để tạo cảnh đẹp và ngăn côn trùng.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu top 5 cách diệt côn trùng tự nhiên, hotline: 0932 609 5150974 426 255.