Mối ngầm phát triển mạnh trong nhà, phá hủy nền móng bằng gỗ. Mối gỗ khô, không giống như mối đất, không cần điều kiện ẩm ướt để phát triển mạnh. Chúng xâm nhập và sống bên trong gỗ khô nên việc xử lý trở nên khó khăn. Bài viết này sẽ giới thiệu top 5 cách diệt mối tận gốc ngay tại nhà.

Top 5 cách diệt mối tận gốc
Top 5 cách diệt mối tận gốc

Nhận biết sự xâm nhập để điều trị diệt mối tại nhà cần chú ý các lỗ trên đồ gỗ. Nếu gõ vào gỗ dễ bị rơi, thì đó là dấu hiệu của mối mọt. Để ý mùn cưa, phân hoặc cánh mối mọt màu gỗ xung quanh khu các vết nứt. Hình thành ống bùn trên tường nhà là dấu hiệu của mối ngầm.

Ánh nắng mặt trời

Một trong những cách tốt nhất để loại bỏ mối tự nhiên là phơi dưới ánh sáng mặt trời. Mối phát triển mạnh trong điều kiện ẩm ướt, tối và chúng không thích ánh sáng mặt trời. Để đồ bằng gỗ dưới ánh sáng mặt trời liên tục trong dài ngày để điều trị chống mối mọt.

Mối không thể chịu được nhiệt nên dễ chết. Phương pháp này cũng giúp loại bỏ độ ẩm trong đồ nội thất vĩnh viễn. Cũng được chứng minh là một phương pháp điều trị chống mối mọt không cần hóa chất.

Bẫy bìa cứng

Tìm kiếm một phương pháp điều trị chống mối mọt tự làm dễ dàng tại nhà? Có thể loại bỏ mối mọt một cách tự nhiên bằng các vật liệu như bìa cứng. Các tông được tạo thành từ xenlulo là thức ăn yêu thích của mối mọt.

Làm ẩm cactong với nước và đặt gần khu vực bị ảnh hưởng để kiểm soát mối mọt. Trong vòng vài giờ, mối sẽ bị dụ đến hộp các tông đã mở. Bỏ hoặc đốt để loại bỏ mối mọt trong đồ nội thất bằng gỗ.

Phun axit boric

Pha dung dịch gồm bột và nước rồi phun lên các khu vực bị mối mọt. Đây là một phương pháp không độc hại và mối mọt sẽ biến mất sau một vài lần áp dụng. Cũng có thể kết hợp phương pháp này với bẫy bằng bìa cứng để chống mối mọt tốt hơn.

Tuyến trùng ký sinh

Tuyến trùng là những con giun ăn ấu trùng mối và loại bỏ mối trong vòng hai ngày. Có thể mua loại này từ vườn ươm địa phương hoặc các cửa hàng để diệt mối tại nhà.

Dầu trừ mối

Dầu cam và dầu neem rất hiệu quả để trị mối mọt gỗ. Chứa một hợp chất gọi là d-limonene và có thể dễ dàng tiêu diệt mối khi chúng tiếp xúc. Mặt khác, dầu neem có tác dụng sau khi mối ăn phải. Đổ các dầu hoặc xịt lên các khu vực bị ảnh hưởng nhiều lần để có kết quả tốt nhất.

Khoảng cách đất và gỗ

Mối có thể tấn công nền móng bằng cách xây dựng bên dưới ngôi nhà. Cách tốt nhất để tránh là xây dựng nhà ở khoảng cách xa bãi cỏ hoặc khu vườn. Nên có ít nhất khoảng cách 18 m giữa ngôi nhà và khu vườn.

Đảm bảo rằng đồ đạc không tiếp xúc với bất kỳ loại hơi ẩm nào
Thỉnh thoảng thoa gel lô hội lên đồ nội thất bằng gỗ để hoạt động như một lớp bảo vệ
Loại bỏ các vật dụng bằng gỗ không mong muốn khỏi ngôi nhà

Duy trì khả năng phòng chống mối

  • Sau khi xây dựng hãy giữ cho đất xung quanh móng công trình khô ráo. Thông qua việc xử lý thoát nước bao gồm bảo dưỡng máng xối và cống thoát nước.
  • Bịt kín khe hở khiến mối xâm nhập, lấp đầy các vết nứt trên nền móng bằng xi măng.
  • Khắc phục sự cố rò rỉ ngay lập tức.
  • Giữ cho lỗ thông hơi không bị tắc nghẽn, kể cả cây trồng.
  • Đảm bảo rằng cây cối và bụi rậm không được trồng quá gần nhà. Không để cây phát triển dựa vào bề mặt gỗ lộ ra ngoài.
  • Không chất đống hoặc đặt củi hoặc mảnh vụn gỗ cạnh nhà.
  • Kiểm tra định kỳ để giúp đảm bảo rằng các đàn mối không hình thành.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu top 5 cách diệt mối tận gốc, hotline: 0932 609 5150974 426 255.