Gián phát triển mạnh ở bất cứ đâu có thể lây lan bệnh tật và gợi lên nỗi sợ hãi. Chúng có thể lây lan vi trùng khi bò qua mặt bàn và đồ dùng. Ngoài ra, gián được biết là gây dị ứng có thể gây ra bệnh hen suyễn. Cùng các chuyên gia diệt côn trùng tìm hiểu top 5 cách đuổi gián hiệu quả.

Top 5 cách đuổi gián hiệu quả
Top 5 cách đuổi gián hiệu quả

Bịt các vết nứt

Nếu nghi ngờ gián xâm nhập cần kiểm tra bất kỳ vết nứt, lỗ hoặc khoảng trống trên tường. Sử dụng keo sillion để lấp đầy những vết nứt, khoảng trống nào tìm thấy. Gián thường tích cực tìm cách vào trong nhà để tránh cái nóng mùa hè. Những nơi ẩn nấp mát mẻ hơn hoặc vào mùa thu để đi ra ngoài vào mùa đông. Thường được tìm thấy trong các vết nứt và kẽ hở trên cửa ra vào, cửa sổ. Có thể tránh sự xâm nhập bằng cách ngăn không cho gián xâm nhập vào bên trong ngay từ đầu. Đóng các khe hở xung quanh cửa sổ và cửa ra vào bằng cách bịt các vết nứt bằng keo.

Chuyển vườn ra xa nhà

Nhiều loài gián trong vườn thường được tìm thấy trong lớp phủ. Vì vậy nếu nhận thấy nhiều gián xâm nhập vào nhà hãy kiểm tra nhanh khu vườn. Nếu vườn ẩm ướt, phủ đầy mùn hãy chuyển chúng ra xa hơn. Điều này sẽ ngăn gián sử dụng khu vườn như một điểm truy cập trực tiếp vào ngôi nhà.

Loại bỏ hộp các tông

Hộp các tông, giấy hoặc bìa cứng là nơi sinh sản phổ biến của gián. Tái chế hoặc vứt bỏ hộp đựng thức ăn bằng bìa cứng là cách ngăn gián làm nơi sinh sản. Bất kỳ bìa cứng không sử dụng đã cất giữ có thể là nơi trú ẩn của gián. Tốt nhất nên tái chế và dùng những hộp mới trước khi mang vào nhà.

Gián có thể gặm các bìa cứng và nhựa mỏng mà thực phẩm được đựng trong đó. Nếu nghi ngờ có gián xâm nhập, hãy để thức ăn vào các hộp kín chắc chắn . Từ ngũ cốc đến bột mì cho đến vụn sô cô la đều dễ bị nhiễm khuẩn.

Làm sạch nhà bếp

Gián bị thu hút bởi các nguồn thức ăn dễ tiếp cận. Do đó, cách dễ nhất để ngăn gián xâm nhập vào nhà bếp là luôn giữ sạch sẽ. Cũng như lau sạch bề mặt và rửa chén mỗi ngày để giữ luôn sạch sẽ. Bao gồm việc dọn sạch thùng rác trong nhà bếp thường xuyên. Đảm bảo tất cả thức ăn thừa được giữ trong hộp kín và cọ sạch dầu mỡ. Máy rửa bát cũng có thể là nguồn chứa dầu mỡ hãy chà rửa kỹ vài ngày một lần.

Giữ trên sàn nhà, thức ăn thừa của vật nuôi rất dễ tiếp cận với gián. Đảm bảo đổ thật, rửa sạch và lau khô bát thức ăn của vật nuôi hàng ngày.

Hạn chế rò rỉ nước

Gián chỉ có thể sống sót trong tối đa hai tuần nếu không có nước. Kiểm tra bất kỳ nguồn nước nào xung quanh nhà có rò rỉ hay không để ngăn chặn gián. Vá bất kỳ chỗ rò rỉ nào tìm thấy trong đường ống để được bịt kín.

Vòi nước nhỏ giọt và đường ống rò rỉ thu hút gián. Kiểm tra các khu vực phía sau nhà vệ sinh, dưới bồn rửa để tìm độ ẩm. Sửa đường ống và vòi nước bị rò rỉ. Sử dụng máy hút ẩm để làm khô các khu vực ẩm ướt trong tầng hầm.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu top 5 cách đuổi gián hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.