Kiến là một trong những loài gây hại thường bắt gặp ở trong nhà hoặc ngoài sân. Ngoài gây phiển nhiễu còn để lại vết cắn đau đớn và là hỏng thực phẩm. Kiến ăn nhiều loại thực phẩm và có thể là loài ăn thịt hoặc ăn xác thối. Chúng là loài côn trùng xã hội thường sống trong các tổ cố định. Bài viết này sẽ giới thiệu top 5 cách đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả không dùng hóa chất.

Top 5 cách đuổi kiến ra khỏi nhà
Top 5 cách đuổi kiến ra khỏi nhà

Vòng đời của kiến bao gồm 4 giai đoạn: trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Trứng nhỏ và hình trứng. Trứng được thụ tinh sẽ trở thành con cái thường là những con công nhân vô sinh. Nhưng tại một số thời điểm nhất định cũng là con cái có khả năng sinh sản. Trứng không được thụ tinh trở thành con đực.

Ấu trùng có màu trắng với đầu hẹp. Sau khi cho ăn đầy đủ và vài lần lột xác, ấu trùng sẽ thành nhộng. Nhộng có hình dạng tương tự như con trưởng thành màu trắng và không hoạt động. Một khi con trưởng thành xuất hiện, lớp biểu bì cứng lại và sẫm màu. Quá trình phát triển từ trứng thành con trưởng thành có thể mất từ sáu tuần.

Tinh dầu

Nhiều loại hương thơm của tinh dầu có tác dụng xua đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả. Bạc hà và hoa oải hương là hai mùi hương mà kiến ghét. Hãy tận dụng chúng bằng cách sử dụng như chất xua đuổi hữu cơ có lợi nhiều hơn hại. Hòa tinh dầu bạc hà và oải hương vào nước rồi xịt dọc theo các ngóc ngách thu hút kiến. Không chỉ xua cũng giúp cho ngôi nhà của bạn luôn thơm tho và sạch sẽ.

Làm sạch bề mặt

Đây là cách có thể loại bỏ loài gây hại khó chịu này về lâu dài. Thường xuyên lau mặt bàn bếp và các bề mặt bếp khác. Đặc biệt chú ý đến các ngóc ngách và vết nứt nơi mảnh thức ăn rơi trên sàn. Dùng khăn lau sạch bề mặt bàn ăn sau khi dùng xong. Nếu có bàn ghế ngoài trời thường xuyên ăn uống hãy phủi bụi trước và sau bữa ăn.

Loại bỏ đường mòn

Kiến để lại dấu vết của pheromone để hướng những con kiến khác đến nguồn thức ăn. Chỉ đơn giản là sẽ không đuổi chúng đi một lần. Vì chúng sẽ quay lại lần nữa bằng cách sử dụng đường mòn. Hãy xịt một ly nước giấm và nước tự chế dọc theo tuyến đường để phá vỡ các pheromone. Tinh dầu trà xua đuổi kiến cũng rất hiệu quả khi sử dụng tại nhà.

Vết nứt và lỗ hỏng

Để ngăn chặn kiến trong tương lai tìm các lỗ và vết nứt nhỏ trên cửa sổ và bịt kín. Dùng keo trám bít các vết nứt này lại để đảm bảo kiến không xâm nhập. Đây cũng là một mẹo hay để ngăn chặn các loài gây hại khác như gián.

Vẽ đường phấn

Lý do mẹo này lại hiệu quả từ kiến không thích các hạt dính trên chân. Phấn là một giải pháp không độc hại hiệu quả để đuổi kiến. Hãy vẽ đường phấn xung quanh các điểm xâm nhập chung và trên bề mặt để ngăn kiến.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu top 5 cách đuổi kiến ra khỏi nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.