Nhện là một trong số những côn trùng thường tìm thấy ở bất kỳ trong nhà nào. Chúng thường giăng tơ ở những nơi khó tiếp cận như trần nhà, mái hiên. Có nhiều mẹo để nhện tránh xa nhà mà không cần dùng đến hóa chất. Bài viết này sẽ giới thiệu top 5 cách đuổi nhện ra khỏi nhà hiệu quả.

Top 5 cách đuổi nhện ra khỏi nhà
Top 5 cách đuổi nhện ra khỏi nhà

Nhện mang đến nổi sợ hãi cho nhiều người qua hình dạng bên ngoài của chúng. Cấu tạo cơ thể có ba phần gồm đầu, thân và chân. Nhện di chuyển rất nhanh nhờ đôi chân dài cộng với khả năng leo bám tốt. Ngoài ra, định kỳ nên quét dọn nhà cửa sạch sẽ để nhện không có điều kiện làm tổ. Dùng chổi cứng để quét các góc tường, trần nhà và các góc tối.

Tinh dầu

Mùi hương của một số loại cây có tác dụng xua đuổi nhện tại nhà một cách an toàn. Tinh dầu bạc pha với nước trong bình xịt có thể hoạt động như một chất khử trùng. Hỗn hợp này không chỉ đuổi nhện mà còn có khả năng làm sạch phòng. Phun vào những khu vực nhện thường xuyên để xua đuổi chúng khi chúng. Ngoài ra, tinh dầu cây trà, quế và hoa oải hương cũng có tác dụng tương tự. Nếu bạn bị dị ứng với mùi tinh dầu thì có thể cân nhắc đến các cách khác dưới đây.

Quýt, cam

Mùi hương có tính axit mạnh của trái cây họ cam quýt là một chất xua đuổi nhện. Đặt vỏ chanh hoặc cam dọc theo chân tường, khung cửa sổ để xua đuổi chúng. Cũng có thể pha trộng thành một hỗn hợp để xịt. Hãy sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có mùi cam quýt quanh nhà để tăng gấp đôi hiệu quả. Có thể dùng vỏ cam quý sau treo ở những khu vực có nhện hoạt động. Nên kiểm tra hàng tuần và thay nếu hết mùi hương.

Hạt dẻ

Hạt dẻ, óc chó, hạnh nhân và các loại hạt khác được cho là có thể xua đuổi nhện, mặc dù nhiều người không thể hiểu được tại sao nó hoạt động theo cách của nó. Đặc biệt, hạt dẻ được cho là có một hợp chất mà loài nhện tìm thấy là đáng ghét; chọc một vài lỗ vào chúng để đẩy nhanh việc giải phóng các hóa chất này và đánh lạc hướng những con nhện tò mò.

Tỏi

Mùi hương tỏi cũng là một chất có tác dụng xua đuổi nhện rất tốt. Ngoài ra cây đinh cũng là loại cây có hương thơm mà nhện tránh xa. Nếu bạn nhạy cảm với mùi hương tỏi thì có thể nghiền vào bình xịt với nước. Điều này làm giảm mùi hăng nhưng không đủ để làm mất tác dụng đối với nhện. Cũng có thể dùng tỏi treo ở khu vực nhà bếp tạo hương thơm giúp nhện tránh xa.

Trồng cây

Một số cây trồng trong nhà là thuốc xua đuổi nhện tự nhiên. Chẳng hạn như bạc hà, húng quế và hoa oải hương có tác dụng đẩy lùi nhện. Hoa cúc, tía tô đất và sả xua đuổi và ngăn chặn từ xa rất tốt. Có thể trồng trong chậu cây và mang vào nhà vừa tạo cảnh quan và đuổi nhện.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu top 5 cách đuổi nhện ra khỏi nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.