Rệp thường có kích thước từ 1mm đến 7mm, màu nâu đỏ và khó nhìn thấy. Nhưng có những dấu hiệu khác tìm thấy như da bong tróc, phân hoặc vết máu trên khăn trải giường. Chúng cũng làm cho căn phòng hoặc nệm có mùi mốc khó chịu. Bài viết này giới thiệu top 5 cách trừ rệp giường thông dụng nên dùng.

Top 5 cách trừ rệp giường thông dụng
Top 5 cách trừ rệp giường thông dụng

Rệp thường ẩn náu trong nệm, khung giường và đầu giường. Nhưng vì chúng rất nhỏ nên ẩn náu trong rất nhiều không gian chật hẹp. Có thể di chuyển rất nhanh trên tường, trần nhà và sàn nhà. Vì vậy, hãy để ý quần áo, hành lý, sách vở, tủ đựng quần áo, thảm. Sử dụng đèn pin để phát hiện bằng chứng của rệp cũng sẽ hữu ích.

Việc ngăn chặn rệp là rất quan trọng vì chúng có thể nhanh chóng bò đi sang nơi khác. Bước xử lý rệp này sẽ đảm bảo rằng chúng không lây lan sang các khu vực khác trong nhà. Vậy làm thế nào để đuổi và bắt rệp?

Hút bụi

Một cách để kiểm soát rệp là hút bụi tất cả các bề mặt trong khu vực bị rệp. Điều này bao gồm cả bề mặt bằng gỗ, nhựa ngoại trừ bề mặt bọc hoặc vải. Dùng bàn chải cứng để làm sạch vải trên nệm và ghế dài, cũng như các cạnh, đường nối.

Dọn dẹp

Quá trình này sẽ không giết chết rệp chỉ để ngăn chặn chúng. vì vậy có thể sử dụng thuốc diệt rệp để loại bỏ phần còn lại của sự lây nhiễm. Nhưng trước khi tiếp tục, hãy cố gắng dọn dẹp khu vực bị nhiễm trùng càng nhiều càng tốt. Làm sạch và hút bụi nhiều bề mặt, các đồ vật như sách, quần áo, đồ đạc. Không di chuyển đồ đạc từ khu vực bị nhiễm bệnh sang các khu vực thông thoáng khác. Vì có thể làm cho sự lây nhiễm trở nên nghiêm trọng hơn.

Quần áo

Có thể quyết định vứt hoặc giặt trong nước nóng ở nhiệt độ cao nhất. Nếu không thể giặt hãy cho chúng vào máy sấy trong 30 phút ở nhiệt độ nóng. Đây là cách để loại bỏ rệp khỏi quần áo và khăn trải giường, rèm cửa, thảm.

Niêm phong vết nứt

Rệp có xu hướng di chuyển đến những nơi ẩn náu như dưới giấy dán, ván sàn, các vết nứt. Đảm bảo bịt kín các điểm nóng này trong quá trình xử lý rệp. Sử dụng bột trét hoặc bất kỳ chất trám khe nào khác để lấp đầy. Điều này sẽ làm cho giải pháp diệt rệp hiệu quả và lâu dài hơn nhiều.

Có thể sử dụng tủ hấp trên các khu vực bị nhiễm trùng trực tiếp để tiêu diệt rệp. Với những đồ đạc như sách và tạp chí nên để trong tủ ở nhiệt độ -18 đến -20 ° C.

Xử lý rệp hóa chất

Hóa chất trừ rệp không gây ra bất kỳ nguy hiểm nào cho con người khi chúng hoạt động. Có thể sử dụng thuốc xịt diệt rệp bằng thảo dược kiểm soát rệp rất hiệu quả. Ngoài ra còn có một số chất hút ẩm như đất diatomaceous và silica aerogel.

Có những hóa chất như pyrroles, pyrethrins và pyrethroid thường được sử dụng để kiểm soát rệp. Nhưng nhiều khi, những con côn trùng này trở nên kháng lại các hóa chất. Do đó, neonicotinoid, một chất diệt rệp dựa trên nicotine được sử dụng. Hãy thực hiện tất cả các biện pháp an toàn vì có thể gây độc cho con người.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu top 5 cách trừ rệp giường thông dụng, hotline: 0932 609 5150974 426 255.