Top 5 dấu hiệu nhận biết mối

Mối được tìm thấy ở khắp mọi nơi là một vấn đề ở mọi quốc gia. Người ta ước tính rằng mối gây ra thiệt hại tài sản 5 tỷ đô la mỗi năm. Bảo vệ ngôi nhà trước khi có dấu hiệu mối mọt cách tốt nhất để tiết kiệm. Dưới đây là top 5 dấu hiệu nhận biết mối.

top 5 dấu hiệu nhận biết mối
Top 5 dấu hiệu nhận biết mối

Hãy chủ động ngăn chặn thiệt hại mối bằng cách tìm kiếm các dấu hiệu mối trong nhà. Trên cơ sở định kỳ và duy trì kế hoạch bảo vệ mối. Điều này giúp loại bỏ nỗi lo phải sửa chữa thiệt hại mối mọt mới trong nhà.

Dấu hiệu nhận biết mối mọt

Vỉ trong sàn gỗ

Đây là dấu hiệu chỉ ra mối ăn ở bên trong hoặc dưới. Có thể gây ra thiệt hại cho lớp nền. Làm cho sàn gỗ xuất hiện như thể đang bị hư hại do nước.

Gỗ rỗng hoặc hư hại

Thiệt hại gỗ được tìm thấy bên dưới và phía sau các bề mặt tường. Có thể được gây ra bởi mối mọt nhai qua gỗ để tìm kiếm cellulose, để lại những rãnh dài. Theo thời gian, các rãnh này làm suy yếu gỗ và tạo ra thiệt hại cấu trúc. Gỗ rỗng thường có nội thất tổ ong và âm thanh trống rỗng.

Sự xuất hiện của cánh mối

Cánh mối bị loại bỏ có thể được tìm thấy gần cửa sổ đóng kín, cửa ra vào. Đây là giai đoạn mối mọt ra khỏi tổ của chúng để giao phối và tìm một nơi ở mới. Khi hạ cánh, những con mối cố tình vặn cánh vì sẽ không bao giờ cần đến nữa. Cánh mối có cùng kích thước trong khi kiến có một đôi cánh không đều nhau.

Ống bùn

Các ống bùn cỡ bút chì có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào mặt đất. Là do mối mọt dưới lòng đất làm tổ dưới lòng đất và tìm kiếm nguồn thức ăn. Thường là một cấu trúc nhà. Những con mối này đòi hỏi nhiệt độ và độ ẩm nhất định để tồn tại. Đường hầm của chúng giúp ngăn chặn không khí mát mẻ, khô ráo. Biến ngôi nhà thành một môi trường nơi chúng có thể phát triển mạnh.

Phân mối

Mối gỗ làm tổ bên trong gỗ. Trong khi đào hầm và ăn gỗ đang phá hoại tạo ra các đường hầm. Chúng tạo ra các lỗ đá nơi loại bỏ phân. Và vì mối gỗ khô ăn gỗ, phân của chúng là gỗ, về cơ bản tạo ra các ụ. Những gò viên này, giống như mùn cưa hoặc bã cà phê.

Các loài mối phổ biến

Mối gỗ khô

Mối gỗ tạo thành những đàn lên tới 2.500 thành viên, không có công nhân. Những con mối nhỏ hơn, được gọi là “công nhân giả”, làm tất cả công việc cho thuộc địa
Ăn gỗ, giấy dán tường, nhựa và vải làm từ thực vật.
Thuộc địa mối khô thường được tìm thấy trong gỗ khô. Chúng không yêu cầu độ ẩm hoặc tiếp xúc với đất.
Có thể xây dựng tổ và đào đường hầm trong các tòa nhà. Những đường hầm này gây ra thiệt hại lớn. Vì các dầm đỡ bằng gỗ trở nên yếu và làm cho tòa nhà bị nghiêng hoặc sụp xuống.
Hãy chắc chắn rằng củi và gỗ phế liệu được cất giữ cách xa nhà. Bịt kín tất cả các vết nứt và kẽ hở xung quanh bên ngoài.

Mối đất

Các đàn mối dưới đất có thể có tới 2 triệu thành viên. Được chia thành ba nhóm: công nhân, binh lính và sinh sản.
Ăn gỗ, giấy dán tường, nhựa và vải làm từ thực vật.
Mối dưới đất cần tiếp xúc với đất để tồn tại. Sống ở các thuộc địa dưới lòng đất hoặc trong các khu vực ẩm ướt trên mặt đất. Xây dựng các đường hầm để tiếp cận thức ăn và mỗi mùa xuân. Các nhóm mối sinh sản bay ra để bắt đầu các thuộc địa mới.
Mối dưới đất là loại mối phá hoại mạnh nhất. Chúng có thể ăn rất nhiều gỗ và chúng có thể gây ra nhiều thiệt hại lớn. Chúng có thể phá hủy nền móng tòa nhà, dầm gỗ, ống nước nhựa.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng hiệu quả. Tìm hiểu top 5 dấu hiệu nhận biết mối, hotline: 0932 609 5150974 426 255.