Top 5 những loài nhện thường gặp

Nhện là côn trùng thường bắt gặp trong nhà. Mặc dù không làm tổn thương con người nhưng không ai thích đến gần. Chúng không bao giờ được coi là vô hại vì một số loài có độc. Nhện góa phụ đen cắn người và gây hậu quả nghiêm trọng. Tất cả các con nhện giúp nhà và môi trường bằng cách ăn các loài gây hại nhỏ khác. Làm giảm nguy cơ lây nhiễm trong nhà, vườn và thậm chí là cảnh quan. Dưới đây là top 5 những loài nhện thường gặp nhất.

top 5 những loài nhện thường gặp

Nhện sống ở đâu?

Sống ở hầu hết mọi môi trường sống trên trái đất. Những nơi duy nhất không có nhện là vùng cực, núi cao nhất và đại dương. Một vài loài nhện đã xâm chiếm rìa đại dương, sống trong các khe đá và san hô.

Nhện nhà thường gặp

  • Nhện Cobweb: Tên khoa học là Parasteatoda tepidariorum, được nhìn thấy nhiều nhất trong nhà. Chúng thường có màu nâu nhạt và vô hại. Thường không đưa ra bất kỳ sự bảo vệ nào đối với các cuộc tấn công. Hầu hết nhìn thấy rủ xuống từ trần và tường nhà.
  • Nhện nhảy: Thuộc họ Phidippus audax và có khoảng 13%. Thị lực rất tốt khiến chúng trở thành những thợ săn đặc biệt. Nhưng thị lực không chỉ để săn bắn mà còn để điều hướng và tán tỉnh những con nhện cái. Do đó, đôi mắt là đặc điểm nổi bật nhất. Chúng sẽ di chuyển chậm nhưng khi nhìn thấy con mồi nhảy rất xa.
  • Nhện sói: Có tên khoa học là Hogna lenta. Chúng có thị lực tuyệt vời và có thể nhìn thấy rất xa. Cơ thể ít lông, thường có màu nâu sẫm và không quay tròn. Là những kẻ cô độc, sống và săn bắn một mình. Chúng không hoàn toàn vô hại vì chúng có thể truyền nọc độc cho người. Đôi khi gây ra vết thương, đau đớn và ngứa.
  • Nhện cua: Ozyptila praticola, có màu sắc khác nhau từ đỏ và nâu đến vàng, xám. Đặc điểm nổi bật nhất là bốn chân trước của chúng dài hơn bốn chân. Chúng cũng có thể được gọi là thợ săn. Tìm thấy chúng trong nhà nếu có một khu vườn hoặc một ít gỗ, lá hoặc hoa.
  • Nhện hầm: Tên khoa học là Pholcidae, là một trong những loài nhện nhà phổ biến. Chúng thường được tìm thấy trong hầm, không gian tối và dưới lòng đất. Có màu nâu hoặc xám và có các mạng lớn. Với vẻ ngoài mỏng manh và đặc biệt dài.

Nhện có móng vuốt không?

Chúng có móng vuốt ở cuối mỗi chân. Chân có 7 đoạn: coxa, trochanter, xương đùi, xương bánh chè, xương chày, metatarsus và móng vuốt nhỏ. Nhện xây dựng web thường có ba móng ở cuối mỗi chân. Móng vuốt ở giữa và một búi tóc nhỏ giúp con nhện bám vào mạng.

Nhện ăn gì?

Tất cả các loài nhện đều ăn thịt. Hầu hết các hàm của nhện hoạt động từ bên này sang bên kia. Chúng có các cạnh có răng dùng để phá vỡ con mồi trong quá trình kiếm ăn. Quá trình tiêu hóa bắt đầu trước khi bất kỳ con mồi nào bị nuốt. Một số loài nhện tiêm enzyme tiêu hóa vào con mồi trước khi bắt đầu. Những con khác tiết ra chất lỏng tiêu hóa phá vỡ thức ăn bằng. Thức ăn được tiêu hóa một phần được hút vào kênh tiêu của nhện.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối mọt chuyên nghiệp. Tìm hiểu top 5 những loài nhện thường gặp, hotline: 0932 609 5150974 426 255.