Kiến sống ở ngoài tự nhiên sẽ là loài côn trùng vô hại và hữu ích cho đất. Tuy nhiên, khi xâm nhập vào nhà sẽ gây ra nhiều phiền toái và có hại. Chúng làm tổ trong đất và số lượng đông nên khó loại bỏ triệt để. Cùng các chuyên gia diệt côn trùng tìm hiểu top 7 cách đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả.

Top 7 cách đuổi kiến ra khỏi nhà
Top 7 cách đuổi kiến ra khỏi nhà

Dọn sạch thức ăn

Kiến bị thu hút bởi thức ăn có chứa dầu mỡ và đường. Vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho ngôi nhà không có thức ăn thừa càng nhiều càng tốt. Sử dụng hộp kín để bảo quản thức ăn thừa sau khi dùng xong.

Thức ăn cho vật nuôi cũng có thể thu hút kiến. Nếu kiến xâm nhập vào bát thức ăn thú cưng, hãy tạo một rãnh nước để kiến không tiếp cận. Ngoài ra, hãy cố gắng chỉ cho thú cưng ăn hết thức ăn trong một lần. Khi thú cưng ăn xong, hãy rửa bát để loại bỏ mùi thức ăn.

Làm sạch bề mặt

Đảm bảo cho bề mặt và sàn nhà không có mảnh vụn hoặc thức ăn thừa rơi vãi. Bằng cách lau sạch sàn sau khi sử dụng xong. Cũng đừng quên chùi các thiết bị nhà bếp, đệm ghế và thùng rác.

Nếu nhìn thấy kiến hãy lau bằng dung dịch giấm và nước để xua đuổi chúng. Giải pháp này cũng sẽ giúp ngăn chặn kiến quay trở lại khu vực này trong tương lai. Vì kiến không thích mùi của giấm nên sẽ bỏ đi nơi khác.

Loại bỏ nước

Kiến thường tìm kiếm nước ở những vùng khí hậu khô và ấm. Kiến cần nguồn nước sẵn có để xây dựng đàn. Vì vậy rò rỉ nước được xem là tác nhân phổ biến cho sự phá hoại của kiến.

Do đó, điều quan trọng xử lý các đường ống hư hỏng bị rò rỉ nước. Đồng thời thường xuyên kiểm tra phòng tắm và các bộ phận ẩm ướt khác trong nhà.

Bịt kín khe hở

Vì kiến rất nhỏ nên có thể vào nhà thông qua các vết nứt, khe hở. Hãy đi theo đường mòn nào có thể nhìn thấy của kiến để tìm điểm tiếp cận. Những khoảng trống phổ biến có thể bao gồm các vết nứt trên tường, khung cửa sổ.

Khi đã xác định được điểm xâm nhập hãy lấp đầy hoặc bịt kín chúng bằng thạch cao. Nên sử dụng vật liệu tốt để ngăn sự xâm nhập tái diễn trong tươi lai.

Dọn sạch tổ kiến

Nếu nhìn thấy tổ kiến gần nhà nên cắt bỏ những con kiến ở nguồn. Dùng một chiếc thìa nhỏ khoét một lỗ ở giữa tổ và đổ nước sôi vào lỗ. Lặp lại điều này cho đến khi không còn kiến nào xuất hiện từ tổ nữa. Tuy nhiên, kiến sống sót có thể rất hiếu động nên mặc áo dài tay để tránh bị cắn.

Chất có mùi mạnh

Để xác định vị trí thức ăn, kiến dựa vào khứu giác nhạy bén của chúng. Vì vậy, để ngăn kiến xâm nhập hãy dùng các chất có mùi mạnh.

Tinh dầu bạc hà, bạch đàn hoặc cây trà là những chất đuổi côn trùng tự nhiên. Có thể được sử dụng trong bình xịt hoặc bình đốt dầu để xua đuổi kiến. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng nhiều loại tinh dầu có hại cho vật nuôi.

Kiến cũng bị xua đuổi bởi các vật dụng như quế, tiêu đen và tỏi. Vì vậy, cất giữ chúng trong bát xung quanh các khu vực bị ảnh hưởng.

Kiểm soát kiến tự nhiên

Có thể thử phương pháp xử lý kiến bằng hóa chất hoặc tự nhiên. Công thức làm mồi nhử kiến phổ biến là sự kết hợp của hàn the và đường hoặc đậu phộng. Hãy trộn các thành phần trên và cho hỗn hợp vào hộp có nắp đậy. Đục một vài lỗ trên nắp và đặt hộp gần đường đi của kiến. Sẽ mất từ hai đến ba ngày để hàn the phát huy tác dụng.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu top 7 cách đuổi kiến ra khỏi nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.