Ruồi không chỉ gây khó chịu mà còn mang những bệnh nguy hiểm tiềm tàng. Thường xuất hiện ở khu vực chế biến thức ăn như nhà bếp, khu vực ăn cơm, bãi rác. Mang theo nhiều vi khuẩn gây ra các bệnh như thương hàn, viêm gan A, tiêu chảy. Vòng đời phát triển của ruồi ngắn nên thiệt hại lớn nếu không được kiểm soát kịp thời. Bài viết này sẽ giới thiệu top 8 cách đuổi ruồi ra khỏi nhà nên áp dụng tại nhà.

Top 8 cách đuổi ruồi ra khỏi nhà
Top 8 cách đuổi ruồi ra khỏi nhà

Ruồi nhà trưởng thành có hai cánh và bốn sọc đen theo chiều dọc trên lưng. Những con ruồi bẩn thỉu vì chúng sinh sản trong thức ăn ôi thiu, phân và rác. Ruồi có thể trưởng thành từ trứng trong vòng mười ngày. Vệ sinh đúng cách sẽ giúp loại trừ ruồi một cách an toàn và hiệu quả.

Xịt nước muối

Bạn đang tìm kiếm các biện pháp đuổi ruồi bên trong nhà nhanh chóng. Thì đây là một trong những cách có thể thực hiện dễ dàng nhưng không kém phần hiệu quả. Thêm hai thìa muối vào một cốc nước và khuấy đều. Sau đó cho chất lỏng vào bình xịt và sử dụng ở nơi nhà thường xuyên có ruồi. Bỡi vì, dung dịch muối có tính năng khử trùng, sát khuẩn giúp làm sạch vi trùng.

Tinh dầu bạc hà

Bạc hà và húng quế là những chất đuổi ruồi tự nhiên thường được sử dụng. Vì vậy hãy nghiền cả hai nguyên liệu thành bột rồi hòa vào nước. Cho hỗn hợp vào bình xịt để sử dụng cho những khu vực bị có ruồi xuất hiện.

Giấm

Cho một ít giấm vào bát và dùng màng bọc có các lỗ nhỏ quanh bên ngoài. Ruồi bị thu hút bởi mùi giấm và sẽ bị nhốt chúng trong bát.

Nhử ruồi

Cho 3 thìa đường và 1 thìa hạt tiêu vào ly sữa và đun sôi. Khi nguội, giữ chất lỏng ở khu vực ruồi hoạt động. Điều này sẽ thu hút ruồi nhà một cách tự nhiên và chúng sẽ chết đuối.

Quả chanh

Cắt đôi hai quả chanh và cắm 4-5 tép vào mỗi nửa để các chồi nổi bật. Đặt ở nơi có ruồi. Mùi thơm của chanh sẽ xua đuổi ruồi.

Vỏ cam

Buộc vỏ cam vào một mảnh vải và treo chúng ở những nơi có ruồi. Đây là một trong những cách trừ ruồi bên trong nhà hiệu quả hơn.

Xịt gừng

Trộn 1 muỗng cà phê bột gừng vào một cốc nước và khuấy đều. Vẩy nước trong bếp và những khu vực dễ bị ruồi bay đến để xua đuổi ruồi.

Muối và nghệ

Đơn giản chỉ cần rắc muối và nghệ trong nhà bếp. Đây là một trong những biện pháp khắc phục ruồi trong nhà đơn giản nhất.

Kiểm soát ruồi

Vệ sinh là rất quan trọng trong quá trình thực hiện các biện pháp kiểm soát ruồi. Mục tiêu của vệ sinh là loại bỏ hoặc ngăn chặn ấu trùng ruồi sẽ phát triển. Loại bỏ những thứ hấp dẫn ruồi trưởng thành, chẳng hạn như rác và chất thải động vật.

  • Giữ cho thùng rác và thùng rác sạch sẽ. Ấu trùng ruồi thường được tìm thấy xung quanh thùng rác và thùng rác. Đậy chặt nắp thùng rác vì ruồi bị thu hút bởi mùi hôi. Đặt thùng rác càng xa cửa ra vào càng tốt để ngăn ngừa.
  • Sửa chữa cửa sổ và cửa ra vào, sử dụng lưới chắn trên các khe hở. Ở những nơi phải mở cửa hãy trang bị rèm thông gió cho các cửa ra vào.
  • Nhặt chất thải vật nuôi trong sân. Ruồi thích sinh sản và đẻ trứng trên chất thải vì độ ẩm.
  • Không tưới quá nhiều nước cho các chậu cây trong nhà. Đất được ngâm sẽ cung cấp một khu vực sinh sản hoàn hảo cho ruồi.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu top 8 cách đuổi ruồi ra khỏi nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.