Sự xuất hiện của mối, muỗi, chuột, gián, bọ xít luôn mang đến nhiều thiệt hại. Bên cạnh làm hỏng cấu trúc công trình còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Tìm hiểu top côn trùng gây hại thường gặp.

Top côn trùng gây hại thường gặp
Top côn trùng gây hại thường gặp

Nhưng côn trùng gây hại nguy hiểm

Bọ chét

Là loài côn trùng không cánh, nhanh nhẹn, thường có màu sẫm. Với các bộ phận giống như ống thích nghi với việc ăn máu của vật chủ. Chân của chúng dài, cặp chân sau thích nghi tốt với việc nhảy. Cơ thể của chúng bị nén ngang, cho phép di chuyển dễ dàng qua lông trên cơ thể vật chủ. Cơ thể bọ chét cứng, đánh bóng và được bao phủ bởi nhiều sợi long. Gai ngắn hướng về phía sau, cũng hỗ trợ các chuyển động trên vật chủ. Cơ thể dẻo dai có thể chịu được áp lực lớn và phương pháp sinh sản nhanh.

Mối

Thiệt hại mối mọt gây thiệt hại hàng triệu đô la thiệt hại tài sản mỗi năm. Trong khi nguồn thực phẩm chính của chúng là gỗ. Bên cạnh đó, còn ăn qua giấy, sách, vật liệu cách nhiệt, lót bể bơi và hệ thống lọc. Làm thiệt hại cấu trúc cho ngôi nhà, hư hại thương cây sống. Mặc dù các tòa nhà có thể bị nhiễm bất cứ lúc nào. Mối mọt có tầm quan trọng đặc biệt khi mua hoặc bán nhà.

Rệp giường

Là một cơn ác mộng của gia đình hoặc doanh nghiệp do tốc độ sinh sản nhanh. Kích thước nhỏ, khiến chúng gần như không thể phát hiện ra. Rệp trưởng thành có màu nâu đỏ khác biệt và có thân hình phẳng, dài khoảng 1/4 inch. Con cái trưởng thành đẻ tới 5 quả trứng trong một ngày. Những loài côn trùng ăn máu, không cánh, nhạy cảm với nhiệt độ.

Gián

Nơi cư trú của con người có liên quan đến 30 trong số 4000 loài gián trên thế giới. Nhưng chỉ có bốn loài được coi là loài gây hại. Đó là gián Mỹ, gián Đức, phương Đông và gián châu Á. Để tất cả thực phẩm trong hộp kín. Sử dụng thùng rác có nắp đậy kín, vệ sinh thường xuyên trong bếp. Nổi tiếng với việc mang mầm bệnh và kích hoạt các cuộc tấn công dị ứng. Gián là một trong những loài côn trùng khó tiêu diệt nhất. Có khả năng ẩn nấp, từ đó trốn tránh con người và nỗ lực diệt trừ. Do đó, các vết nứt và kẽ hở gần bến cảng là một vị trí hiệu quả cho mồi.

Bọ xít hôi

Có thể phát hiện ra những con bọ hôi thối trưởng thành bằng hình dạng lá. Đặc trưng của chúng, có màu nâu với các màu xám, trắng nhạt, đen, đồng và hơi xanh. Hoạt động mạnh nhất vào mùa xuân. Bọ xít hôi thối sẽ xâm nhập vào nhà bạn và ngủ đông suốt mùa đông. Chúng sinh sản thường xuyên và với số lượng lớn. Một con cái đẻ 100 quả trứng cùng một lúc, tạo ra 4 thế hệ trong 1 năm.

Chuột

Là loài vật gây hại phổ biến nhất cần được loại bỏ. Những động vật có vú này được đặc trưng bởi có hai răng cửa. Chúng phải được giữ ngắn bằng cách gặm nhấm khi phát triển liên tục. Tìm kiếm thức ăn, tàn phá và gây ra sự hủy diệt nghiêm trọng. Điều quan trọng là phải niêm phong đúng cách và lưu trữ tất cả các mặt hàng thực phẩm. Diệt chuột khá dễ dàng, chúng ta sẽ đặt bẫy để bắt các loài gây hại.

Muỗi

Gây phiền toái vì chúng tiêu thụ máu từ động vật có xương sống, bao gồm cả con người. Con cái của nhiều loài muỗi là loài gây hại ăn máu. Khi ăn máu, một số trong số chúng truyền bệnh cho người và gia súc.

Ruồi

Lây lan bệnh Salmonella, Staphylococcus, E. coli và Shigella. Những mầm bệnh này có thể gây bệnh ở người và động vật. Bao gồm sốt thương hàn, dịch tả, bệnh lỵ trực khuẩn và viêm gan. Vệ sinh là rất quan trọng để kiểm soát các loài gây hại này. Nhưng xác định chính xác là điều cần thiết để kiểm soát ruồi thành công.

GreenHouse Pest Control kiểm soát và diệt côn trùng hiệu quả. Tìm hiểu top côn trùng gây hại thường gặp, hotline: 0932 609 5150974 426 255.