Top những côn trùng ăn muỗi

Muỗi cắn và để lại những vết sưng đỏ. Chúng ta không thể ngừng gãi gây ra cảm giác đau, rất khó chịu. Loại bỏ và bảo vệ bằng cách sử dụng các phương pháp diệt muỗi tự nhiên. Có một số sinh vật trên thế giới giúp chúng ta thực hiện nhiệm vụ này. Vì chúng ăn muỗi theo cách đó làm giảm số lượng muỗi đi đáng kể. Dưới đây là top những côn trùng ăn muỗi hiệu quả nhất.

top những côn trùng ăn muỗi

Côn trùng ăn muỗi tự nhiên

Dơi

Là một trong những loài chim ăn muỗi phổ biến nhất. Tuy nhiên, những con chim nhỏ tiêu thụ muỗi hiệ quả. Nhiều người sợ những con chim đêm này khi nhìn thấy chúng thực sự có thể có lợi. Muỗi sẽ là một trong những côn trùng tiêu thụ bởi dơi.

  • Chim không phải là sinh vật duy nhất tiêu thụ muỗi. Có khá nhiều loài cá thích ăn muỗi đặc biệt là ấu trùng muỗi. Vì hầu như tất cả các loài muỗi đều sinh sản trong nước.
  • Nếu muỗi chỉ chiếm khoảng 1% trong thực đơn của chim thì là thức ăn chính của cá. Trên thực tế, nhiều cơ sở kiểm soát muỗi thậm chí sử dụng những con cá. Vì chúng cho phép kiểm soát một cách hiệu quả trong các vùng nước lớn hơn như hồ hoặc ao.
Rùa tai đỏ

Ngoài ra có một loài rùa thích ăn ấu trùng muỗi. Những con rùa này là một trong những loài rùa phổ biến nhất.

Ếch, cóc

Hầu hết các loài ếch, cóc và động vật lưỡng cư khác không ăn côn trùng như muỗi. Vì thức ăn yêu thích của chúng là các hạt nhỏ của thực vật. Diều hâu và ruồi thường được biết đến là loài ăn muỗi. Tuy nhiên, quá nhỏ trong chế độ ăn của chúng mà chúng không hiệu quả.

Bọ cánh cứng

Hữu ích trong việc loại bỏ muỗi trong giai đoạn ấu trùng của chúng là bọ cánh cứng. Hầu như tất cả các loài bọ cánh cứng đều ăn ấu trùng muỗi. Không cho phép nhiều muỗi mới trưởng thành thực sự.

Nhện

Nổi tiếng vì bắt ruồi trong mạng và tiêu thụ chúng sau đó. Mặc dù muỗi nhỏ hơn các loài ruồi nhưng chúng vẫn có thể dễ dàng mắc vào mạng nhện. Tự động biến chúng thành thức ăn vì nhện không phân biệt côn trùng.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối mọt hiệu quả. Tìm hiểu top những côn trùng ăn muỗi, hotline: 0932 609 5150974 426 255.