Phần lớn côn trùng gây hại trải qua 4 giai đoạn trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Các loài côn trùng khác, chẳng hạn như châu chấu, không có giai đoạn nhộng. Thay vào đó trải qua ba giai đoạn trứng, con nhộng và con trưởng thành. Độ dài của mỗi giai đoạn có thể khác từ loài đến nhiệt độ bên ngoài. Nhưng điểm chung của một số loài côn trùng là giai đoạn trưởng thành rất ngắn. Tìm hiểu tuổi thọ của côn trùng gây hại.

Tuổi thọ của côn trùng gây hại
Tuổi thọ của côn trùng gây hại

Côn trùng gây hại

Ruồi

Những con ruồi trưởng thành chỉ sống trong khoảng 24 giờ. Có thể được tìm thấy ở các quốc gia trên toàn cầu, với hơn 2000 loài khác nhau. Trên thực tế, sự nở của một số loài phù du thậm chí còn thu hút bướm trưởng thành. Một đặc điểm khác của loài phù du là loài bướm trưởng thành không thể cho ăn.

Kiến

Kiến đực được sinh ra từ trứng không thụ tinh. Không giống như kiến chúa, một số loài kiến có thể sống tới 30 năm. Các loài kiến sinh sản đực chỉ sống được vài tuần. Mặc dù có một cuộc đời ngắn ngủi đóng một phần quan trọng trong đàn kiến. Thường, chúng sẽ chết ngay sau khi giao phối.

Muỗi

Là loài côn trùng bay có cuộc sống rất ngắn trong giai đoạn trưởng thành. Giống như kiến đực, muỗi đực trưởng thành vượt trội so với các con cái. Chỉ sống khoảng một hoặc hai tuần sau khi chúng trưởng thành .

Ruồi giấm

Ruồi trưởng thành thường chỉ sống được hơn một tháng. Không giống như các loài côn trùng khác trong danh sách này. Không có sự khác biệt đáng kể giữa tuổi thọ của ruồi giấm cái và ruồi giấm đực. Ruồi giấm có khả năng sinh sản nhanh và với số lượng lớn. Một con ruồi giấm cái có thể đẻ tới 500 quả trứng trong đời .

Bọ xít đến từ đâu?

Được tìm thấy vào khoảng cuối những năm 1990 trên các container vận chuyển. Trước đây chỉ được tìm thấy ở Trung Quốc, Nhật Bản và các nước Đông Á. Được tìm thấy ở các bang phía bắc như New Jersey và Pennsylvania. Nhưng bây giờ, được xử lý màu nâu đang ở Hoa Kỳ. Có khả năng thích nghi và khả năng sinh sản tốt.

Khi nào là mùa bọ xít?

Bọ xít có thể sống quanh năm và hoạt động thay đổi dựa trên khí hậu. Tuy nhiên, mùa thu thường được xem là mùa bọ xít. Vì đó là khi bọ xít hôi màu nâu trở nên đặc biệt hoạt động trong nhà. Vào mùa hè, nhiệt độ đủ ấm để bọ xít hôi thối sống thoải mái ngoài trời. Nhưng mùa thu nhiệt độ sắp bắt đầu giảm xuống. Vì vậy những con bọ cần tìm kiếm một nơi để trải qua những tháng lạnh hơn.

Mặc dù hoạt động tích cực vào mùa thu, nhưng thường thì không phải khi chúng sinh sản. Bọ xít hôi màu nâu thích sinh sản khi nhiệt độ bắt đầu ấm hơn. Sau khoảng hai tuần cho ăn bọ xít hôi màu nâu sẽ bắt đầu giao phối. Bọ xít đẻ trứng thành từng cụm, với mỗi cụm chứa khoảng 20 đến 30 quả trứng. Trong một đời, có thể đẻ bất cứ nơi nào từ 212 đến 486 trứng. Ở vùng khí hậu ấm hơn một thế hệ có thể xảy ra trong một năm.

Bọ xít có nguy hiểm không?

Mùi tiết ra không thể gây hại cho cơ thể, mặc dù mùi khá hôi. Bọ xít hôi không chỉ là mối phiền toái mà còn là mối nguy hiểm cho nông nghiệp. Bọ cánh cứng và bọ xít trưởng thành cả hai đều ăn hơn một trăm loại cây. Điều này có thể có nghĩa là sự tàn phá đối với nhiều nông dân. Gây thiệt hại hàng triệu đô la cho các loại cây trồng.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại hiệu quả giá rẻ. Tìm hiểu tuổi thọ của côn trùng gây hại, hotline: 0932 609 5150974 426 255.