Vì sao kiến thích đồ ngọt ?

Con người không phải là những kẻ ham mê cái ngọt duy nhất, kiến cũng vậy. Đó là lý do tại sao kiến thường xuất hiện nhiều ở bếp. Tuy kiến nhỏ, nhưng kiến hành động theo bầy đàn, có tổ chức. Chúng tấn công nhiều khu vực khiến chúng ta cảm thấy không có cách nào diệt chúng tận gốc được. Bằng việc sử dụng ăng-ten cảm biến xác định nhiệt độ, kiến dễ dàng tìm đường vào nhà. Chuyên gia sẽ giải thích lý do vì sao kiến thích đồ ngọt ?

vì sao kiến thích đồ ngọt

Kiến tìm kiếm những nguồn thực phẩm có đường để mang nó về tổ, cung cấp cho kiến chúa. Kiến chúa cần năng lượng từ đường để sinh sản, nó đòi hỏi một lượng đường rất cao. Cho nên có thể sử dụng đồ ngọt để diệt côn trùng gây hại này tại nhà.

Thức ăn của kiến

  • Đường, sữa, trái cây và những thực phẩm có đường khác là mục tiêu hàng đầu của kiến. Nguồn thức ăn nào nhiều đường hơn thì chúng sẽ ưu tiên khai thác trước.
  • Ông Cindy Mannes, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề công cộng của NPMA chia sẻ. Mặc dù hầu hết kiến không gây ra mối đe dọa về sức khoẻ cho cộng đồng. Nhưng chúng có thể gây ô nhiễm các nguyên liệu chế biến và thực phẩm. Vì vậy cần phải có biện pháp đối phó tường xuyên. Vì những con kiến bị thu hút bởi các mảnh vụn thức ăn thừa và bị đổ tràn. Một trong những cách tốt nhất để ngăn chặn việc phá hoại là duy trì nhà bếp sạch sẽ.”
  • Mannes khuyên rằng nên cất giữ thực phẩm trong hộp kín và lau bàn ngay sau khi ăn. Thường xuyên rửa chén dĩa thay vì chất đống trong bồn rửa. Nếu bạn có cúng trái cây trên bàn thờ thì nên theo dõi và lấy xuống ngay. Không để kiến sẽ “ra tay” trước bạn.
  • Kiến cần những nơi ẩm thấp để làm tổ. Do đó phòng tắm và những nơi gần nguồn nước là địa điểm yêu thích của chúng.

Điều bạn cần làm là sửa chữa những đường ống hoặc vòi nước bị rò rỉ và các vết nứt. Tuy nhiên, nếu cảm thấy tình hình không thể kiểm soát thì lập tức để được xử lý kịp thời.

GreenHouse Pest Control kiểm soát chuột, ruồi, muỗi, gián, mối, muỗi tận nơi. Lý do vì sao kiến thích đồ ngọt, hotline: 0932 609 515 – 0974 426 255.