Vòng đời phát triển của Chuột

Chuột là động vật có vú đẻ con và nuôi con bằng sữa mẹ. Con non lúc sinh ra bị mù hoàn toàn, màu hồng và không có lông. Những con chuột con rất đói và ăn tới 20 lần một ngày. Chúng phát triển rất nhanh và trở thành người lớn chỉ sau 2 tháng. Khi trưởng thành, chuột là những người nhảy giỏi, leo núi và bơi lội. Dưới đây là vòng đời phát triển của Chuột.

vòng đời phát triển của chuột

Vòng đời phát triển

  • Chuột cái có chu kỳ động dục dài khoảng bốn đến sáu ngày. Nếu có nhiều con cái sống chung với nhau chúng sẽ không có động dục. Khi tiếp xúc với nước tiểu con đực sẽ bị động dục sau 72 giờ.
  • Chuột đực tấn công con cái bằng cách phát ra các cuộc gọi siêu âm tần số 30 kHz. Các cuộc gọi thường xuyên nhất trong thời gian đang đánh hơi và theo dõi. Tuy nhiên, các cuộc gọi tiếp tục sau khi bắt đầu giao phối. Nam giới có thể được cảm ứng để phát ra các cuộc gọi này bởi pheromone nữ. Các cách phát âm dường như khác nhau giữa các cá.
  • Sau khi giao hợp, chuột cái sẽ phát triển một nút giao để ngăn chặn. Việc cắm không cần thiết cho việc bắt đầu mang thai. Sự hiện diện hay vắng mặt của phích cắm cũng sẽ không ảnh hưởng đến kích thước. Phích cắm này giữ nguyên vị trí trong khoảng 24 giờ. Thời gian mang thai là khoảng 19 trận 21 ngày và sinh ra một lứa 3 con14. Một con cái có thể có 5 đến 10 lứa mỗi năm. Vì vậy số lượng chuột có thể tăng rất nhanh.
  • Chuột con bị mù và không có lông hoặc tai. Đôi tai được phát triển đầy đủ vào ngày thứ tư, lông bắt đầu xuất hiện vào khoảng sáu ngày. Bắt đầu mắt mở ra khoảng 13 ngày sau khi sinh, cai sữa vào khoảng 21 ngày. Con cái đạt đến tuổi trưởng thành tình dục vào khoảng sáu tuần tuổi. Con đực vào khoảng tám tuần nhưng cả hai có thể giao hợp sớm nhất là năm tuần.

Chuột nhà trông như thế nào?

Có màu xám với bụng màu kem. Màu lông thay đổi từ nâu nhạt đến xám đậm tùy theo vị trí của chuột. Có bốn chân và thân hình tròn. Mõm nhọn và tai có nhiều lông. Chuột nhà dài từ 2,5 đến 3,75 inch. Đuôi của chúng thường dài từ 2,75 đến 4 inch.

Chuột nhà ăn gì?

Thích ăn ngũ cốc và hạt nhưng chúng cũng sẽ ăn côn trùng và trái cây. Bên trong cấu trúc, chuột sẽ tiêu thụ hầu hết mọi loại thực phẩm của con người. Nhưng thích các sản phẩm làm từ ngũ cốc.

GreenHouse Pest Control chuyên diệt muỗi giá rẻ tận nơi. Đây là vòng đời phát triển của Chuột, hotline: 0932 609 5150974 426 255.