Vòng đời phát triển của Gián Đức

Gián Đức sống trong môi trường ôn đới hoặc nhiệt đới. Thích thời tiết ấm áp, ẩm ướt và chỉ có mặt đất. Xuất hiện ở nhiều môi trường sống khác nhau như rừng, những khu vực. Chúng cũng được tìm thấy ở hang động, thành thị và nông thôn. Lạnh là một trong những yếu tố chính hạn chế môi trường sống của gián Đức. Trung bình, chúng được tìm thấy ở độ cao 1200 m. Do nhiệt độ lạnh và khô nên không cư trú trên 2000 m. Dưới đây là vòng đời phát triển của Gián Đức.

vòng đời phát triển của gián đức

Chu kỳ sống của gián Đức

Gián Đức có ba giai đoạn sống khác biệt; trứng, gián con và trưởng thành.

Trứng
  • Gián đẻ nhiều trứng cùng một lúc, được chứa trong vỏ bảo vệ được gọi là ootheca. Có hình hạt đậu và màu sáng, màu nâu vàng. Chúng có vẻ ngoài gồ ghề và có chiều dài 7 – 9 mm.
  • Có thể sản xuất trứng cứ sau 6 tuần trong điều kiện thuận lợi. Chúng thường chứa khoảng 40 quả trứng và gián con sẽ xuất hiện chỉ sau 28 ngày. Con cái sẽ mang những viên nang trứng trên bụng cho đến khi nở. Những quả trứng được ký gửi ở nơi an toàn chỉ vài giờ trước khi nở.
Gián con
  • Gián con được gọi là nữ thần. Chúng xuất hiện từ bao tải trứng gián như những con côn trùng nhỏ. Có màu nâu sẫm với một mảng màu nâu nhạt trên lưng. Thay đổi hình dạng khi trưởng thành từ hình tròn sang hình giọt nước.
  • Trung bình, gián trải qua sáu giai đoạn lột xác trước khi chúng đến tuổi trưởng thành. Những con gián non có màu trắng ngay sau khi chúng lột xác. Chuyển sang màu nâu trong vài giờ sau khi lột da. Gián đực sẽ trưởng thành nhanh hơn con cái, mất khoảng 35 ngày.
Trưởng thành
  • Gián Đức trưởng thành thường dài 10 – 15 mm. Chúng có màu nâu nhạt và có hai dải song song riêng biệt chạy từ đầu đến cánh. Khi trưởng thành, sinh sản ngay lập tức.
  • Trung bình, gián sống được 100 – 150 ngày. Con cái tồn tại lâu hơn nhiều trung bình là 190 – 200 ngày. Chúng thích nghi cao với việc chạy và có thể di chuyển rất nhanh.

GreenHouse Pest Control chuyên phòng chống mối giá rẻ. Đây là vòng đời phát triển của Gián Đức, hotline: 0932 609 5150974 426 255.