Vòng đời phát triển của Gián Mỹ

Giống như gián đức, gián mỹ có ba giai đoạn sống khác biệt. Đó là giai đoạn trứng, con non và trưởng thành. Là loài gián có kích thước lớn nhất, chiều dài trung bình 4 cm. Thường xuất hiện ở trong nhà, đặc biệt là trong các tòa nhà thương mại. Ngoài ra, còn được tìm thấy trong các đường hầm nhiệt hơi nước hoặc các tòa nhà tổ chức lớn. Dưới đây là vòng đời phát triển của gián Mỹ.

vòng đời phát triển của gián mỹ

Chu kỳ sống của gián Mỹ

Trứng
  • Gián cái trưởng thành sẽ để trứng khoảng một tuần sau khi giao phối. Trứng có màu đỏ hoặc nâu sẫm nhưng chuyển sang màu đen sau một hoặc hai ngày. Kích thước khoảng 8 mm tương đương với những con gián của Đức.
  • Trứng được mang theo chỉ trong vài giờ hoặc vài ngày trước nở. Chúng sử dụng dịch tiết giống như nước bọt để dán viên nang xuống đất.
  • Vỏ trứng thường xuất hiện trong vết nứt hoặc kẽ hở. Có thể được tìm thấy gần các nguồn thực phẩm. Mỗi ootheca thường chứa 14 – 16 trứng, nở sau 29 – 58 ngày tùy theo điều kiện xung quanh.
Gián con
  • Là phiên bản nhỏ hơn của người lớn ngoại trừ chúng có màu nâu xám. Khi lớn lên sẽ dần dần có màu sẫm, trở thành màu nâu đỏ.
  • Sự trưởng thành bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ xung quanh nhưng thường mất trung bình khoảng 600 ngày. Trong thời gian này, sẽ lột xác 10 – 13 lần trước khi đến tuổi trưởng thành. Những con gián nhỏ sẽ có màu trắng ngay sau mỗi lần lột xác. Sau đó, chuyển sang màu xám hoặc nâu đỏ trong vài giờ.
Trưởng thành
  • Gián Mỹ đến tuổi trưởng thành sau 10 – 13 lần lột xác. Dài 1,5 – 2 inch và có màu nâu đỏ, với một dải màu vàng nhạt xung quanh bụng.
  • Trung bình phải mất 600 ngày để một con gián trưởng thành. Tuổi thọ có thể là 400 ngày nữa trong điều kiện thuận lợi.

Tuổi thọ của gián Mỹ

  • Trứng: Thường sẽ ấp trong 29 – 58 ngày trước khi nở.
  • Lột xác: Thay đổi tùy thuộc vào nhiệt độ xung quanh và có thể mất từ 160 – 900 ngày. Thời gian trung bình là khoảng 600 ngày trong điều kiện phòng bình thường (70F / 20C).
  • Trưởng thành: Bị ảnh hưởng nặng nề bởi nhiệt độ bên ngoài. Ở 70F / 20C (tức là điều kiện phòng bình thường). Những con gián trưởng thành có thể sống sót tới 400 ngày.

Một con gián con to cỡ nào?

Kích thước gián con thay đổi từ loài này sang loài khác. Gián con trông rất giống người lớn về hình dạng, nhưng chúng có kích thước nhỏ hơn.

Một con gián có thể sinh ra bao nhiêu con?

Gián Đức sẽ sinh ra 4 – 6 trong suốt vòng đời, cho tới 40 con. Gián Mỹ, sản xuất trung bình, 9 – 10 lần trong suốt cuộc đời của chúng. Mỗi ấu trùng chứa 14 – 16 quả trứng, thu được tổng cộng khoảng 150 con gián.

GreenHouse Pest Control phân phối thuốc diệt côn trùng hiệu quả. Đây là vòng đời phát triển của Gián Mỹ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.