Vòng đời phát triển của loài Rết

Rết là côn trùng nguy hiểm vì chúng có nọc độc thường sử dụng để tự vệ. Chất độc phun ra có tác dụng nhanh gây hại cho sức khỏe. Chúng có thể chạy nhanh thường sống ở những nơi có độ ẩm cao. Đó là lý do tại sao rết thường vào nhà vì nơi này rất thích hợp cho sự phát triển. Với đặc điểm có nhiều đốt và chân. Vì nhiều người hét lên cảm giác lo sợ ngay sau khi nhận thấy sự hiện diện của rết. Theo chuyên gia thì Rết sẽ không tấn công nếu không bị đe dọa. Dưới đây là vòng đời phát triển của loài Rết rất hữu ích.

Nhìn sơ qua thì cảm giác chúng có rất nhiều chân. Trên thực tế, rết chỉ có 30 chân hoặc ít hơn. Mặc dù rết trông giống như một con côn trùng nhưng thuộc lớp chân khơp. Đó là vì rết có nhiều phân đoạn trên cơ thể và mỗi đoạn nối với một đôi chân. Những thông tin dưới đây sẽ mô tả rõ hơn về loài côn trùng này.

vòng đời phát triển của loài Rết

Chu kỳ sống của Rết

Trứng

Rết cái có thể đẻ trứng mà không phải cần phải thông qua quá trình giao phối. Sau khi rết từ trứng, sự phát triển của nó chạy chậm. Con rết non đã có hình dạng khá giống người lớn. Đó là lý do tại sao nó được bao gồm trong sự biến đổi không đầy đủ. Mỗi lần rết mẹ có thể đẻ lên đến 50 trứng/lần. Trứng rất nhỏ nên không dễ để nhận biết được bằng mắt thường. Rất nhiều cong ty diet con trung chuyên nghiệp giúp bạn phân biệt chính xác.

Nhộng

Trứng sau một thời gian sẽ chuyển thành nhộng. Rết là côn trùng phát triển quá trình lột xác. Đây là một thuật ngữ để giải quyết sự phát triển tự nhiên của rết khi chúng rụng nhiều lần. Thông thường, rết sẽ phát triển cặp chân mới mỗi khi họ lột da.

Giai đoạn này được các nhà khoa học gọi là lột xác. Sau khi trải qua quá trình lột da đầu tiên, rết thường sẽ tăng 10 chân. Trải qua ba lần liên tiếp rết bình thường có 18 chân. Ở một số loài, chúng có thể là bảy hoặc nhiều hơn trước khi chúng trở thành rết trưởng thành.

Trưởng thành

Rết trưởng thành thích sống trong một khu vực tối, hẻo lánh và ẩm ướt. Nó rất hiệu quả để giữ cho cơ thể ấm áp trong mùa lạnh. Hầu như tất cả các rết đều có màu nâu đỏ. Một số trong số chúng thường có màu nâu nhạt và màu vàng nhạt. Rết trưởng thành có chiều dài khác nhau. Nó có thể dao động từ 1 đến 12 inch.

Trên đầu, rết trưởng thành có một cặp râu. Tuổi thọ cao hơn so với bất kỳ loài động vật nào khác cùng nhóm động vật chân đốt. Con rết trưởng thành có thể sống đến 6 năm. Ở lứa tuổi này, chúng thường phát triển 30 chân. Đó có thể là dấu hiệu rết đã đạt đến giai đoạn chu kỳ sống cuối cùng của rết.

GreenHouse Pest Control diệt kiến ba khoang, chuột, muỗi. Dựa vào vòng đời phát triển của loài Rết để kiểm soát, hotline: 0932 609 5150974 426 255.