Vòng đời phát triển của loài Ruồi

Ruồi là côn trùng có cánh và sống xung quanh chúng ta. Những nơi có môi trường kém vệ sinh thường có sự xuất hiện của ruồi. Chúng mang nhiều mầm bệnh lây trực tiếp cho người hoặc gián tiếp qua thức ăn. Phổ biến nhất là các bệnh về đường tiêu hóa. Ruồi sống theo đàn nên sẽ xuất hiện rất đông nếu không có biện pháp ngăn chặng. Hiện có rất nhiều loại thuốc giúp kiểm soát côn trùng gây hại trong đó có ruồi. Cho dù phương pháp nào đi nữa thì ý thức vệ sinh chung là điều quan trọng. Dựa vào vòng đời phát triển của loài Ruồi để hiểu rõ hơn về chúng.

vòng đời phát triển của loài Ruồi

Vòng đời

Chu kỳ sống của ruồi bao gồm các giai đoạn: trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Ruồi có thể đi từ giai đoạn trứng đến ruồi non trong vòng một đến hai tuần.

Trứng

Giai đoạn đầu tiên trong chu kỳ sống của ruồi là trứng. Một con ruồi cái có khả năng đẻ trứng đến 500 quả. Cô bắt đầu quá trình này bằng cách tìm một nơi hoàn hảo như quả chín. Trái cây chín hoặc bắt đầu lên men, thối hấp dẫn hơn. Quá trình lên men gây ra nhiều đường là một nguồn dinh dưỡng cho trứng và giai đoạn sau.

Ruồi cái sẽ đặt trứng vào bên trong thức ăn để đảm bảo trứng được bao quanh bởi đường. Giai đoạn trứng thường kéo dài khoảng 30 giờ. Bạn sẽ không thể nhìn thấy trứng bằng mắt thường vì chúng quá nhỏ. Dưới kính hiển vi, chúng trông giống như hạt gạo màu vàng.

Trứng phát triển tốt nhất ở nhiệt độ mà bạn cảm thấy thoải mái nhất trong nhà. Quá trình này sẽ chậm hơn ở nhiệt độ lạnh hơn. Chuyên gia cong ty diet con trung có công cụ giúp quan sát trứng dễ dàng hơn.

Ấu trùng

Giai đoạn thứ hai là giai đoạn ấu trùng. Vào thời điểm này, trứng đã nở và ruồi là một con đà: ngắn, chất béo, sâu nhỏ. Không phải là rất nhiều xảy ra ở giai đoạn ấu trùng khác với cả một lượng lớn ăn. Giun ăn sẽ tiêu thụ càng nhiều trái cây hoặc các thực phẩm ngọt, ẩm khác càng tốt. Điều này rất quan trọng vì họ sẽ cần các chất dinh dưỡng để phát triển vào giai đoạn tiếp.

Một khi đã tiêu thụ tất cả các thực phẩm họ cần. Chúng sẽ di chuyển đến một khu vực mát, khô, tối để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo. Giai đoạn ấu trùng kéo dài khoảng ba đến bốn ngày. Các giai đoạn sau sẽ phát triển da dày hơn, cứng hơn và di chuyển vào giai đoạn tiếp theo.

Nhộng

Giai đoạn nhộng đánh dấu sự bắt đầu của sự biến dạng của ruồi cây ăn quả. Hoặc thay đổi hình thức từ giai đoạn trước đó thành người lớn. Con nhộng được bao quanh bởi một viện bảo vệ. Trong giai đoạn này, hoàn toàn phụ thuộc vào thức ăn và chất dinh dưỡng của ấu trùng.

Trưởng thành

Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ tỏng giai đoạn nhộng. Nó sẽ trở bước sang giai đoạn cuối là trưởng thành. Vào thời điểm này, sự biến hóa đã hoàn thành và con ruồi ra khỏi kén.

GreenHouse Pest Control trừ kiến ba khoang, rệp, muỗi, gián. Dựa vào vòng đời phát triển của loài Ruồi để kiểm soát, hotline: 0932 609 515 – 0974 426 255.