Vòng đời phát triển của Mối

Mối tuy không cắn nhưng rất nguy hiểm. Chúng được mệnh danh là cỗ máy xay gỗ, làm hỏng cấu trúc công trình xây dựng. Thường làm tổ dưới đất hoặc trên cây tùy thuộc vào từng loài. Ẩn mình bên trong gỗ nên khó phát hiện. Có thể nhận biết thông qua hệ thống ống bùn dẫn đến thức ăn. Dưới đây là vòng đời phát triển của mối mọt.

vòng đời phát triển của mối

Vòng đời sinh sản và phát triển của mối

Giao phối

Chu kỳ sinh sản bắt đầu khi mối cánh bay ra khỏi tổ. Sau khi thụ tinh mối rụng cánh tiếp tục hình thành những thuộc địa mới. Chúng sẽ trở thành vua hoặc nữ hoàng của các thuộc địa mới chịu trách nhiệm tái tạo.

Trứng và ấu trùng

Nữ hoàng thụ tinh đẻ trứng và trứng nở thành ấu trùng. Chúng có màu nhạt và trắng.

Lột xác

Ấu trùng sẽ lột xác và sau đó trở thành nữ thần. Chúng phát triển thành công nhân, binh lính và swarm. Mối có một khả năng lột xác nhiều lần để đáp ứng nhu cầu thuộc địa, thay đổi đẳng cấp.

Trưởng thành

Khi trưởng thành, mối sẽ tắt và làm việc. Ví dụ, mối sinh sản phát triển cánh, mắt và cơ thể trở nên cứng, tối hơn. Chúng cũng sẽ tách đàn và vòng đời của mối bắt đầu lại.

Mối sống được bao lâu?

  • Tuổi thọ của một con mối phụ thuộc vào đẳng cấp cũng như loài. Chúng sống trong khoảng thời gian sau:
  • Mối công nhân và lính sống bất cứ nơi nào từ 10 đến 14 tháng.
  • Mối sinh sản còn được gọi là swarmers có thể sống đến 4 tuổi.
  • Mối chúa sống hàng thập kỷ trong điều kiện tối ưu.

Mối sống ở đâu?

Mối bị hút vào bất kỳ loại gỗ nào. Vì vậy, bạn sẽ tìm thấy mối trong nhà, gỗ, cấu trúc và sản phẩm làm bằng gỗ khác. Mối sẽ phá hủy và giết chết cây. Mối thường bị hút vào mùn và mối trong mùn sau đó di chuyển vào nhà.

Mối có màu gì?

Có màu nâu sẫm, đen, trắng nhạt và vàng nhạt. Các công nhân là rất nhiều và tất cả các màu trắng. Những người lính có màu trắng vàng. Các vị vua và hoàng hậu có cánh và là những con mối màu nâu sẫm hoặc đen.

GreenHouse Pest Control chuyên phòng chống mối mọt cho nhà cửa. Đây là vòng đời phát triển của Mối, hotline: 0932 609 5150974 426 255.