Vòng đời phát triển của muỗi vằn

Giai đoạn từ trứng và phát triển thành muỗi trưởng thành rất nhanh mất khoảng từ 10 – 15 ngày. Số lượng trứng cho mối lần đẻ từ 100 – 200. Sau 2 – 3 ngày nở thành bọ gậy. Từ 4 – 7 ngày phát triển thành cung lăng quăng có hình dấu phảy. Nhiệt độ thích hợp cho muỗi sinh trưởng và phát triền khoảng 20 đến 25 độ C. Sau đây là vòng đời phát triển của muỗi vằn.

vòng đời phát triển của muỗi vằn
Máu là nguồn chất dinh dưỡng có chứa nhiều Protein để chúng sinh sản ra trứng. Do nguồn nhựa cây và hoa quả không đủ cho muỗi cái nên cần hút thêm máu để bổ sung. Chúng xác định mục tiêu hút máu qua mùi vị và cảm nhận nhiệt. Đặc biệt nhạy cảm với CO2 có trong hơi thở và một số mùi trong mồ hôi. Các chuyên gia diệt côn trùng gây hại luôn trợ giúp kịp thời.

Muỗi sinh trưởng chủ yếu trong các đầm lầy, ao hồ hoặc các vũng nước đọng, vùng ẩm ướt. Chúng đẻ trứng xuống nước, trứng nở thành ấu trùng gọi là bọ gậy hay lăng quăng. Bọ gậy sống trong nước một thời gian, sau phát triển thành nhộng. Rồi biến thái thành muỗi trưởng thành, bay lên khỏi mặt nước. Vòng đời phát triển phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ và độ ẩm.

Cách diệt muỗi tại nhà

Các biện pháp diệt bọ gậy không làm giảm ngay được số lượng muỗi mà phải mất đến vài ngày. Có thể sử dụng một trong những loại thuốc sau: VIPER 50EC, PERMETHRIN 50EC, AQUA RESIGEN, MAP OLIVE 10WP. Chú ý pha theo tỉ lệ hướng dẫn để tránh lượng tồn dự. Song song với đó cần thu hẹp môi trường sinh trưởng của chúng. Nạo vét cống rãnh, vũng nước, phát quang bụi rậm, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng ngăn nắp.

GreenHouse Pest Control trừ ruồi, muỗ, gián, kiến, mối tận gốc. Trên đây là vòng đời phát triển của muỗi vằn, hotline: 0932 609 515 – 0974 426 255.