Vòng đời phát triển của ve

Những con ve có kích thước nhỏ xíu hút máu của động vật có vú. Chúng xuất hiện dưới hai hình thức cơ bản, vỏ cứng hoặc vỏ mềm. Chu kỳ sống xảy ra trong bốn giai đoạn. Những giai đoạn này giống nhau giữa tất cả các ve. Mặc dù tỷ lệ sinh sản có thể khác nhau tùy thuộc vào loài. Ve sống ký sinh trên vật nuôi như trâu, bò, mèo, cún và cả người. Máu là nguồn chất dinh dưỡng có chứa nhiều Proterin giúp chúng phát triển. Dưới đây là vòng đời phát triển của ve

vòng đời phát triển của ve

Quá trình hút máu có thể truyền và lây lan nhiều bệnh nhiễm trùng máu, da. Tắm rửa cho vật nuôi thường xuyên bằng xà phòng có thể diet con trung gây hại này. Dọn dẹp phân và chỗ ở hàng ngày.

Chu kỳ sống của ve

Ve trưởng thành trải qua bốn giai đoạn: Trứng, ấu trùng, nhộng, trưởng thành. Khi một quả trứng nở thành ấu trùng cần có máu. Tuy nhiên, một số loài ấu trùng có thể sống trong nhiều tháng mà không cần máu. Tất cả ấu trùng được sinh ra với sáu chân.

Sau khi một con ấu trùng tìm thấy thân chủ, nó ăn khoảng ba ngày trước khi rơi xuống đất. Trên mặt đất một lần nữa. Ấu trùng sẽ trưởng thành và cuối cùng rụng lớp ngoài của da để trở thành nhộng.

Sau khi ấu trùng ăn và lột da, bước tiếp theo của chu kỳ đánh dấu cuộc đời bắt đầu. Đây được gọi là giai đoạn bạch huyết. Nhộng trông giống như một cái kén nhỏ và có tám chân thay vì sáu. Một lần nữa, một nhộng phải tìm máu và thức ăn trước khi nó trưởng thành. Khoảng thời gian mà thức ăn ấu trùng có thể thay đổi. Sau khi ăn xong, nhộng sẽ ngủ đông. Những con khác sẽ hoàn thành chu kỳ sống bằng sống trên thân chủ. Giai đoạn nào cũng đều cần đến máu, cong ty diet con trung sẽ giúp bạn kiểm soát hiệu quả

Sau một thời gian nhộng sẽ chuyển sang giai đoạn trưởng thành. Lúc này nó cần một bữa ăn máu khác trước khi nó có thể sinh sản. Cả hai con đực và con đực thường lấy máu trước khi giao phối. Mặc dù con cái thường bắt đầu ăn nhiều hơn so với con đực. Đây là giai đoạn cuối cùng của vòng đời ve.

Tuổi thọ của ve

Tuổi thọ của bọ ve có thể phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả các loài. Chu kỳ sống của bọ ve cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ. Nhiều con ve có thể sống được từ ba đến năm tháng. Những con cần nhiều máu trước khi trưởng thành có thể mất đến ba năm.

Ve trưởng thành có nhiệm vụ sinh sản để duy trì nòi giống. Con đực sẽ chết ngay sau khi giao phối. Một số con ve cái đẻ một đợt trứng lớn trước khi chết. Trong khi những con khác sẽ đặt một ít lô nhỏ trước khi kết thúc.

Hiểu được chu kỳ sống của ve có thể đóng một vai trò trực tiếp kiểm soát chúng. Xử lý ve trước khi đạt đến độ trưởng thành và sinh sản sẽ ngăn chặn sự lây lan.

GreenHouse Pest Control kiểm soát ruồi, muỗi, chuột, kiến, gián. Trên đây là vòng đời phát triển của ve, hotline: 0932 609 5150974 426 255.