Vòng đời và tuổi thọ của ong bắp cày

Ong bắp cày có hơn 100.000 loài, vòng đời của chúng tương tự nhau. Thường được chia thành ong bắp cày xã hội và đơn độc. Đây là một sự phân biệt hữu ích cho vòng đời của ong bắp cày. Sinh sống theo cùng một mô hình chung về hành vi làm tổ, phát triển và tuổi thọ. Một số con đẻ trứng bên trong cơ thể của một loài côn trùng khác. Vậy vòng đời và tuổi thọ của ong bắp cày như thế nào?

vòng đời và tuổi thọ của ong bắp cày

Ong bắp cày

  • Loài phổ biến nhất là ong giấy, áo khoác màu vàng và còi. Quần thể của chúng được đặc trưng bởi các khuẩn lạc dưới mặt đất. Bao gồm các tế bào hình lục giác cho ấu trùng của chúng. Các thuộc địa này thường chỉ kéo dài vào mùa xuân và mùa hè. Ở những khu vực có mùa đông ôn hòa, tổ có thể được sử dụng trong một năm hoặc hơn. Khi mùa xuân bắt đầu, những con cái giao phối và tìm kiếm một địa điểm làm tổ.
  • Nữ hoàng đẻ trứng trong các tế bào của tổ, nở thành ấu trùng. Nữ hoàng săn côn trùng, chẳng hạn như sâu bướm, ruồi, châu chấu, dế. Giết chết côn trùng, nhai chúng và mang bùn trở lại tổ để nuôi ấu trùng. Ấu trùng, có màu trắng, không có chân và giống như con sâu. Trong giai đoạn nhộng, chúng phân chia và phát triển cánh, chân. Quá trình, từ trứng đến trưởng thành mất khoảng một tháng.
  • Mùa hè ong thợ cung cấp thức ăn cho nữ hoàng cũng như ấu trùng. Ong bắp cày trưởng thành ăn mật hoa và các chất đường khác. Khi nữ hoàng bắt đầu đẻ ít trứng hơn và tuổi trung bình của thuộc địa đã già hơn. Đây là thời gian chúng trở nên phiền toái với mọi người. Nữ hoàng đẻ trứng không thụ tinh và nở thành con đực. Con cái và con đực rời khỏi tổ để tìm bạn tình. Sau khi giao phối, con đực chết và con cái được thụ tinh tìm nơi trú mới.

Ong bắp cày cắn có sao không?

  • Một vết chích của ong bắp cày sẽ gây đau đớn khi nó xảy ra lần đầu tiên. Nhưng ban đầu bạn có thể không nhìn thấy nhiều trên da. Có thể có một vết thương thủng nhỏ hoặc là một chấm máu nhỏ. Tuy nhiên, ngay sau khi nó xảy ra, khu vực này có thể chuyển sang màu đỏ và sưng lên.
  • Ngay tại vị trí cắn có thể thấy một dấu trắng nhỏ gần trung tâm. Đó là vị trí mà chất độc xâm nhập vào làn da của bạn.
  • Các khu vực xung quanh vết thương sẽ rất đau khi chạm vào. Toàn bộ khu vực có thể trở nên khá sưng to. Phản ứng dị ứng có thể gây sưng nặng và các triệu chứng khác có thể rất nguy hiểm.
  • Nếu bị đau và thấy khó thở hoặc cơn đau rất dữ dội hãy đi khám. Sưng tấy cũng là một dấu hiệu tiềm ẩn của rắc rối.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối tại nhà. Tìm hiểu vòng đời và tuổi thọ của ong bắp cày, hotline: 0932 609 5150974 426 255.