Thực vật cần côn trùng để thụ phấn, vì vậy không có khu vườn nào không có côn trùng. Nhưng không thể phủ nhận một số côn trùng là loài gây hại trong vườn. Học cách xác định loài côn trùng gây hại để kiểm soát kịp thời. Tìm hiểu cách xử lý côn trùng gây hại trong vườn.

Xử lý côn trùng gây hại trong vườn
Xử lý côn trùng gây hại trong vườn

Côn trùng thường gặp

Bọ rùa

Không phải tất cả bọ rùa là xấu. Hầu hết bọ rùa hay bọ cánh cứng ăn rệp và rất được chào đón trong vườn. Điều mà nhiều người không biết là trong giai đoạn nữ thần. Những con bọ cánh cứng này gần như không thể nhận ra. Chúng trông giống như thứ bạn không muốn trên lá cây.

Côn trùng ăn lá

Những đường uốn lượn qua lá của cây thường dễ nhận thấy. Là ấu trùng của các loại côn trùng khác nhau. Trứng được đặt trên lá nở và ấu trùng ăn bên trong mô lá. Chúng ăn qua lá và để lại một vệt trong suốt. Một số thực vật, như columbine, đặc biệt dễ bị khai thác lá.

Rệp sáp

Côn trùng vảy trông giống như những vết sưng nhỏ dọc theo thân cây. Thường bị nhầm với một số loại bệnh. Chúng bám dính vào cây và hút nước, làm khô và gây ra thiệt hại nghiêm trọng. Có hàng ngàn loài quy mô và mỗi loại có loại cây yêu thích để ăn. Vì vậy nhiều loại cây có thể bị nhiễm quy mô. Rệp sáp những con côn trùng phủ đầy bông. Thường được tìm thấy trên thân cây và trong các khớp thân và lá.

Bọ cánh cứng Nhật Bản

Đây là loài gây hại thường bắt gặp trong vườn nhiều nhất. Khi trưởng thành, nó có thể làm rụng lá cây vào một buổi chiều. Như một con sâu, nó phá hủy bãi cỏ của bạn. Và có tỷ lệ sinh sản đáng báo động. Các bẫy pheromone thường được bán để kiểm soát bọ cánh cứng Nhật Bản trưởng thành.

Nhện vườn

Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy một khối bọt trên một trong những cây. Nhiều khả năng đó là nhện vườn. Con bọ thực sự rất nhỏ trốn tránh những kẻ săn mồi dưới khối bọt này. Nó đánh lừa những con chim, nhưng đó là một lá cờ đỏ cho những người làm vườn.

Kiểm soát sâu bệnh trong vườn

Đất cung cấp chất dinh dưỡng, nước, oxy và hỗ trợ rễ mà cây cần phát triển mạnh. Nghiên cứu cho thấy đất càng khỏe mạnh chống lại các loại sâu bệnh. Làm cho đất màu mỡ để ngăn ngừa các vấn đề về sâu bệnh.

Hạn chế sự xáo trộn của đất

Việc thường xuyên xoay đất có những nhược điểm khác nhau. Để lại bề mặt đất trống, khuyến khích dòng chảy. Gây ra sự nén và xói mòn đất và gây hại cho vi khuẩn đất, giun đất. Giữ xáo trộn đến mức tối thiểu bảo tồn các hệ thống sống trong đất. Thay vào đó, sửa đổi lớp trên cùng, và để giun đất sục khí đất.

Phân trộn

Bắt đầu một thùng phân trộn và thêm một đến hai inch phân hữu cơ phân hủy tốt vào vườn. Thực hiện vào mỗi mùa xuân để bổ sung dinh dưỡng trong đất.

Phủ rơm

Thêm hai đến bốn inch cắt cỏ hoặc cắt lá vào vườn để giảm sự bốc hơi nước. Ngăn chặn cỏ dại, nhiệt độ đất vừa phải, ngăn chặn đất và thêm chất hữu cơ phân hủy.

Luân canh cây trồng

Năng suất cây trồng giảm khi cây được gieo liên tục trên cùng một luống. Điều đó một phần là do các quần thể dịch hại sống trong đất. Chẳng hạn như sâu, giun kim và giòi, tăng lên. Có kế hoạch luân chuyển các họ thực vật để ngăn chặn sâu bệnh.

Trồng cây che phủ

Vào cuối mùa trồng trọt, trồng một loại cây che phủ như đậu Hà Lan hoặc cỏ ba lá. Để tăng cường độ phì nhiêu của đất, giảm xói mòn. Ngăn chặn cỏ dại và cải thiện cấu trúc đất. Vào mùa xuân, che phủ cây trồng bằng lớp phủ hoặc cho phép gà gặm cỏ.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho vườn cây. Tìm hiểu cách xử lý côn trùng gây hại trong vườn, hotline: 0932 609 5150974 426 255.