Vỏ cam có thể được sử dụng để tạo hương vị cho thực phẩm. Một lượng nhỏ dầu từ vỏ cam được cho là mang lại lợi ích cho sức khỏe. Dầu cam được sử dụng chống lại côn trùng gây hại. Dầu cam có thể gây tử vong cho nhiều loài côn trùng bao gồm gián, kiến, ruồi và mối. Tìm hiểu về hướng dẫn xử lý mối gỗ khô bằng dầu cam.

Xử lý mối gỗ khô bằng dầu cam
Xử lý mối gỗ khô bằng dầu cam

Dầu cam là gì?

Không phải là nước ép trái cây mà chiết xuất từ vỏ cam, một chất không hòa tan trong nước. Là một loại thuốc diệt mối hiệu quả.

Năm 1930, các nhà nghiên cứu đã bắt đầu tiêm asen vào sự xâm nhập của mối gỗ khô. Vì mối không bị giết bởi ứng dụng ban đầu thường bị khuất phục trước dư lượng độc hại. Asen là một loại thuốc trừ sâu rất hiệu quả. Nhưng chất độc cực mạnh cũng gây ra mối nguy hiểm cho các loài động vật khác. Vì vậy các phương pháp chống mối mọt thay thế đã được tìm kiếm từ lâu. Ngày nay, dầu cam như một sản phẩm tự nhiên được bán trên thị trường. Với hiệu quả đặc biệt chống lại mối mọt gỗ khô.

Thành phần hoạt chất của dầu cam là d-limonene. Một hóa chất được biết đến vừa là thuốc diệt cỏ vừa là thuốc diệt côn trùng hiệu quả. Chống lại nhiều loại sâu bệnh, bao gồm ruồi , muỗi, kiến, dế và ve. Phá hủy màng tế bào của côn trùng và giết chết con bọ do mất nước và protein lớn.

Cách sử dụng dầu cam

Phương thức xử lý mối gỗ khô đã được tìm thấy là khoan lỗ vào gỗ bị nhiễm khuẩn. Bơm dầu cam vào những chỗ trống nơi mối mọt đang ăn. Các nghiên cứu cho thấy tác ở các mức độ khác nhau từ ba ngày đến ba tuần.

Phần lớn các loài mối bị giết chết do tiếp xúc trực tiếp. Vì dầu cam ngăn chặn mối mọt ăn, một số trong số chúng sẽ chết đói. Sau khi điều trị, chủ nhà nên định kỳ kiểm tra các dấu hiệu của một sự phá hoại mới.

Hạn chế của dầu cam

Có một sự hấp dẫn rõ ràng đối với việc sử dụng dầu cam chống mối mọt gỗ khô. Vì đây là một chất ít độc hại hơn nhiều mà arsenic. Nhưng dầu cam không phải là thuốc chữa bách bệnh toàn diện, chống lại mối mọt:

Dầu cam không hoàn toàn an toàn vì nó có thể gây khó chịu cho da.
Có tác dụng diệt mối khi tiếp xúc.
Phải được đặt và khoan vào để bơm dầu.

Mối gỗ khô là gì?

Mối gỗ tấn công gỗ khô bao gồm cây bóng mát và vườn cây, đồ nội thất. Thông thường các thuộc địa nhỏ của vài trăm cá thể.

Không giống như mối dưới đất, mối gỗ khô có yêu cầu độ ẩm thấp. Có thể chịu được điều kiện khô trong thời gian dài. Chúng vẫn hoàn toàn ở trên mặt đất và không kết nối tổ với đất. Các đống phân có hình dạng đặc biệt là đầu mối cho sự hiện diện của chúng. Những viên phân được kéo dài với sáu bề mặt lõm.

Mối gỗ khô cần ít độ ẩm đủ để duy trì các yêu cầu của chúng (khoảng 12%). Mối sinh sản có cánh di cư theo mùa đến các tòa nhà. Nơi chúng có thể chui vào một lỗ nhỏ trên gỗ và bắt đầu một thuộc địa mới.

Dấu hiệu của mối gỗ khô

Mối Swarms

Khi trưởng thành mối đực và mối cánh sẽ bay ra khỏi tổ. Chúng để tạo ra các thuộc địa mới sau khi giao phối. Nhiệt độ ấm áp và mưa lớn xúi giục.

Phân mối

Trong quá trình phá hủy gỗ chúng để lại các viên phân rất nhỏ gọi là frass. Là một hình lục giác và tất cả đều có kích thước tương tự dài 1 mm. Những con mối đuổi chúng ra khỏi đường hầm của chúng. Sự xuất hiện của gò của những viên này cho thấy hoạt động.

GreenHouse Pest Control phòng chống mối mọt hiệu quả. Tìm hiểu hướng dẫn xử lý mối gỗ khô bằng dầu cam, hotline: 0932 609 5150974 426 255.