Sóc là một phần tự nhiên của môi trường. Nhưng chúng trở thành loài gây hại khi gây thiệt hại cho nhà cửa và tài sản. Tìm hiểu 4 cách kiểm soát sóc hiệu quả.

4 cách kiểm soát sóc hiệu quả
4 cách kiểm soát sóc hiệu quả

Thiệt hại do sóc gây ra

Khi xây dựng tổ, sóc sẽ nhai các khe hở thông qua mặt bên và bên dưới mái hiên. Chúng cũng có thể vào nhà thông qua các ống khói và lỗ thông hơi không được che chắn.

Khi vào nhà sóc có thể tiếp tục nhai lớp cách nhiệt, dây dẫn, gây hỏa hoạn.

Những con sóc sẽ chạy dọc theo dây nguồn và cáp điện có thể làm hỏng máy biến áp.
Sóc xâm chiếm vườn để lấy và làm hỏng thức ăn. Ngay cả khi lỗ quá nhỏ chúng có thể gặm để tạo ra lỗ mở lớn hơn để chui vào.

Sóc có thể làm hỏng những bãi cỏ trong đào cho các loại hạt. Nhai vỏ và cành và cây bụi, ăn trái, ngũ cốc hoặc trồng củ, hạt.

Ngăn chặn sóc vào nhà

Không để sóc vào nhà

Cắt cành cây chạm hoặc trong vòng sáu feet của nhà.
Che ống khói và lỗ thông hơi bằng một tấm lưới để ngăn sóc trèo vào.
Ngăn chặn việc đi dọc theo các đường dây tiện ích như dây điện, ống nước. Các đường ống sẽ xoay nếu bất kỳ động vật đi qua nó. Điều này chỉ nên được thực hiện bởi các chuyên gia.

Giữ sóc khỏi chuồng chim

Sử dụng xăng dầu hoặc vách ngăn vào các cột chuồng nuôi chim. Vì vậy những con sóc không thể trèo lên được.

Nếu bị treo, đặt ống nhựa hoặc dây để giữ cho sóc không trèo xuống máng ăn.

Đảm bảo cách mặt đất ít nhất sáu feet.

Có thể đánh lạc hướng những con sóc bằng cách đưa ra thực phẩm như ngô. Điều này nên được đặt ít nhất tám feet từ một trung chuyển.

Bảo vệ tài sản

Cây xanh: Đặt tấm kim loại rộng hai feet / sáu feet hoặc vách ngăn xung quanh thân cây. Giữ tấm rời để cho phép cây phát triển.

Vườn rau: Hàng rào trong vườn không quá một inch và cao ít nhất 30 inch. Để bảo vệ bổ sung, hãy mở rộng hàng rào sáu inch dưới mặt đất. Ngăn chặn leo trèo bằng cách bao gồm một sợi điện cách mặt đất vài inch.

Bóng đèn thực vật: Đặt dây lưới một inch lên trên các bóng đèn mới trồng.

Thuốc chống côn trùng: Nhắm vào sóc có sẵn ở hầu hết các vườn ươm và trung tâm vườn.

Luôn luôn làm theo tất cả các hướng dẫn nhãn, tránh xa tầm tay trẻ em và vật nuôi.

Kiểm soát sóc

Ngăn chặn xâm nhập

Bất kỳ nhánh cây nào gần nhà đều tạo nên một cây cầu lý tưởng cho sóc vào bên trong.

Ngay cả các nhánh cách xa nhà 8 feet cũng dễ dàng vì sóc có thể nhảy xa.

Nhờ sự cân bằng tuyệt vời của chúng, chúng cũng có thể chạy dọc theo dây cáp và dây phơi, vì vậy chỉ cần loại bỏ các nhánh cây có thể không đủ sức răn đe.

Cắt các nhánh, di chuyển dây cáp nếu có thể. Thực hiện đánh giá kỹ lưỡng về tài sản cần được niêm phong không. Nhiều con sóc có thể vừa với một khoảng trống chỉ rộng hai inch. Vì vậy đừng quá nhanh chóng để giảm giá một lỗ vì quá nhỏ.

Loại bỏ nguồn thực phẩm

Vì sóc là động vật ăn cỏ chọn ăn các loại hạt, trái cây, nấm và chồi cây. Nên có thể khó loại bỏ nguồn thức ăn tự nhiên của chúng. Những gì bạn có thể làm là lấy đi một số thực phẩm dễ tiếp cận.

Sử dụng đèn

Đèn kích hoạt chuyển động, tiếng ồn radio và siêu âm ngăn chặn sóc. Tuy nhiên, tiếng ồn cũng có thể ảnh hưởng đến vật nuôi.

Bẫy

Mồi là quả óc chó là thức ăn yêu thích đối với sóc. Hãy kiểm tra ít nhất một lần một ngày để loại bỏ kịp thời.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng cho nhà kho doanh nghiệp. Tìm hiểu 4 cách kiểm soát sóc hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.