Khi mối ở trong nhà chúng sẽ gặm gỗ và các chất hữu cơ tìm thấy. Mối hoạt động 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần và không bao giờ dừng lại. Những thiệt hại sẽ bắt đầu xuất hiện và lớn theo thời gian. Sẽ tốn nhiều kinh phí sửa chữa nếu không phát hiện sớm và xử lý kịp thời. Tìm hiểu 4 phương pháp trị mối tự nhiên hiệu quả.

4 phương pháp trị mối tự nhiên
4 phương pháp trị mối tự nhiên

Sự khác biệt giữa mối và kiến

Mối có râu tương đối thẳng.

Kiến có râu dài bằng khuỷu tay.

Bụng mối nối rộng tới ngực – không có eo.

Kiến có eo hẹp và có vẻ phân khúc.

Mối có hai đôi cánh (trước và sau) có chiều dài gần như bằng nhau.

Kiến có hai đôi cánh trước lớn hơn nhiều so với cánh sau.

Vòng đời của mối

Mối dưới đất là côn trùng xã hội sống thành đàn. Một thuộc địa có ba thành phần: sinh sản (vua và hoàng hậu), binh lính và công nhân. Các cuộc sinh sản được bắt đầu vào mùa xuân và mùa thu mối cánh rời tổ. Mối rụng cánh, tách đôi và xây tổ ở gần nguồn gỗ và độ ẩm trong đất. Sau khi giao phối, con cái (nữ hoàng) bắt đầu đẻ trứng. Trứng nở sau vài tuần hoặc vài tháng (tùy thuộc vào loài). Những nhộng non mới nổi sẽ trưởng thành trong khoảng thời gian từ 2-6 tháng. Hầu hết trở thành công nhân hoặc binh lính. Khi tổ đạt đến dân số tối đa, nhộng phát triển thành mối sinh sản có cánh.

Cách trừ mối tận gốc

Tuyến trùng

Tuyến trùng là loài giun ký sinh thích ăn mồi trên mối. Có thể thả chúng thành đàn để giun có thể gặm nhấm những con mối. Mua tuyến trùng tại các cửa hàng cung cấp hóa chất có bán dung dịch diệt mối.

Tuyến trùng có thể giải quyết vấn đề mối mọt mà không gây ra các vấn đề an toàn khác. Các loại hóa chất xử lý mối mọt có thể gây hại cho gia đình và vật nuôi.

Ánh sáng mặt trời

Mối chủ động tránh ánh sáng mặt trời. Trên thực tế, tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp có thể giết chết chúng. Nếu tìm thấy tổ mối gần nhà có thể phá bỏ tổ mối để phơi nắng cho tổ mối. Cũng có thể mang đồ nội thất hoặc các vật dụng phơi dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Giúp loại bỏ mối và ngăn chặn sự lây lan của chúng vào nhà.

Nếu phát hiện có mối trong nhà, không thể cắt bỏ bức tường và kéo vào giữa sân. Nhưng có thể thuê hoặc mua đèn UV có tác dụng tương tự như tia nắng mặt trời. Nếu mối đi sâu vào nhà có thể không tiếp cận được hết. Vì vậy ánh sáng mặt trời không thể là giải pháp hiệu quả để diệt trừ toàn bộ.

Thực vật

Mọi sinh vật đều có thiên địch tự nhiên và chất độc sẽ hạ gục mối. Đối với mối, một trong số đó là dầu cam, có chứa d-limonene. Hợp chất này tiêu diệt mối ngay khi chạm vào chúng. Trở thành một phương pháp điều trị diệt mối rất hiệu quả. Chỉ cần thoa dầu cam trực tiếp lên mối và khu vực bị ảnh hưởng. Sẽ có được thành công nhất về mối gỗ khô.

Cũng có thể sử dụng dầu neem để điều trị mối mọt. Phải thoa dầu lên khu vực bị ảnh hưởng và sau đó đợi mối gặm gỗ với dầu trên đó. Một khi mối ăn phải dầu, chúng sẽ bị nhiễm độc chết. Có thể sẽ phải thoa dầu neem một vài lần để đuổi hết mối.

Bột Borat

Bột natri borat, có thể diệt mối một cách tự nhiên. Chỉ cần rắc bột lên khu vực bị mối, hoặc pha dung dịch bột và nước để phun.

Cũng có thể sơn dung dịch này lên các bề mặt như một chất chống mối mọt. Làm như vậy đặc biệt hiệu quả đối với việc xây dựng mới. Vì mang lại cho ngôi nhà một cơ sở bảo vệ tốt.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chất lượng giá rẻ. Tìm hiểu 4 phương pháp trị mối tự nhiên, hotline: 0932 609 5150974 426 255.