Gián là loài gây hại nhỏ khó chịu có thể xuất hiện trong bất kỳ ngôi nhà nào. Chỉ cần nhìn thấy gián bò ngang qua quầy bếp cũng có thể làm nổi da gà. Gián trong nhà bếp làm hư hại thực phẩm và ảnh hưởng đến kinh doanh. Quá nhiều gián cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe gia đình. Tìm hiểu 5 cách chống gián hiệu quả nhất.

5 cách chống gián hiệu quả
5 cách chống gián hiệu quả

Gián là gì?

Gián là loài gây hại và là mối nguy hiểm đối với sức khỏe cộng đồng vì chúng có thể:

Truyền bệnh và vi trùng

Ô nhiễm thực phẩm với phân

Làm hỏng những thứ như vải và sách bằng cách nhai

Gián phổ biến rộng rãi và là một trong những loài gây hại gia đình khó kiểm soát nhất. Bốn loại gián gây ra vấn đề cho con người:

Gián Đức
Gián Mỹ
Gián Phương đông

Mẹo ngăn gián

Làm sạch

Gián bị thu hút vào nhà vì nguồn thức ăn. Những mảnh vụn nhỏ còn sót lại trên mặt bàn trở thành bữa tiệc cho gián. Điều này cũng đúng đối với các chất tràn hoặc thậm chí phần còn lại. Chẳng hạn như chất lỏng dính hoặc nước sốt, vết dầu mỡ.

Có thể ngăn gián ra khỏi nhà bằng cách giữ cho sạch sẽ. Lau sạch mặt quầy khi bạn nấu nướng hoặc ăn xong. Đảm bảo rằng bạ làm sạch bếp nấu, tủ lạnh và lò vi sóng. Có thể có nhiều nguồn thức ăn ẩn sau chúng để thu hút gián.

Đất tảo cát

Mặc dù có cái tên nghe có vẻ tự nhiên nhưng là chất độc đối với gián. Có thể mua một số từ một cửa hàng sửa chữa nhà. Rắc bột xung quanh khu vực nhìn thấy gián. Chẳng hạn như một đường mỏng xung quanh thiết bị hoặc trên gờ sau mặt bàn. Chỉ cần cẩn thận để xa khu vực bạn sẽ chuẩn bị thức ăn. Đất tảo cát làm khô gián và tiêu diệt chúng.

Axit boric

Là một chất phụ gia giặt tẩy phổ biến. Có thể tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng nào mua chất tẩy rửa gia dụng. Axit boric có thể giết gián và các loài gây hại thông thường khác, chẳng hạn như kiến.

Rắc một lớp axit boric mỏng xung quanh thiết bị, cửa sổ và các điểm khác. Cũng có thể mua axit boric dạng xịt.

Mồi gián

Có rất nhiều loại bả thương mại để giúp đuổi gián. Những viên bả này có thể là những viên nhỏ mà gián ăn vào sẽ chết. Chất độc trong thức ăn viên cũng có thể vẫn hoạt động trong phân của gián.

Một số loại mồi bao gồm keo để bẫy gián không thể tìm thức ăn hoặc nước uống. Gián sẽ chết đói và chết.

Gián vào nhà bằng cách nào?

Gián là loài côn trùng rất tháo vát xâm nhập vào nhà theo một số cách khác nhau, bao gồm:

Bò vào bên trong thông qua các lỗ nhỏ và vết nứt trong tòa nhà.

Mang theo túi xách, ba lô, va li và các vật chứa khác.

Tìm lỗ hổng xung quanh cửa ra vào và cửa sổ.

Di chuyển từ phòng này sang phòng khác thông qua đường ống và các lỗ khác trên các bức tường.

Gián sống ở đâu?

Gián cũng rất giỏi ẩn náu. Có nhiều nơi trong nhà mà gián có thể ẩn náu. Bằng cách hiểu môi trường lý tưởng và hành vi kiếm ăn của gián. Có thể xác định các khu vực trong nhà mà gián thích.

Gián thích trú ẩn trong các khe và kẽ hở hẹp.

Kiểm tra phía sau tủ lạnh, dưới bồn rửa và trong ngăn kéo hoặc tủ tối.

Chúng kiếm ăn vào ban đêm, ăn nhiều loại thức ăn. Điều này cho phép chúng sống sót ngay cả trong những ngôi nhà sạch sẽ.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại hiệu quả. Tìm hiểu 5 cách chống gián hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.