Bạn có vấn đề với chuột và cần loại bỏ tất cả các loài gặm nhấm. Nhưng làm thế nào để bạn biết chắc chắn? Những phân nhỏ tìm thấy dưới tủ là cũ hay mới? Tìm hiểu về 5 dấu hiệu có chuột trong nhà.

5 dấu hiệu có chuột trong nhà
5 dấu hiệu có chuột trong nhà

Một số dấu hiệu cũng có thể chỉ ra số lượng của chuột. Nếu loài gặm nhấm được nhìn thấy vào ban đêm nhưng không bao giờ vào ban ngày. Số lượng chuột không nhiều có thể được kiểm soát bằng bẫy và mồi. Nếu nhìn thấy bất kỳ loài gặm nhấm nào trong ngày có khả năng nhiều chuột.

Top 5 dấu hiệu nhận biết chuột

Vết gặm nhấm

Phân tươi và ẩm ướt. Phân cũ chúng khô và trở nên xám sẽ dễ dàng vỡ vụn nếu chạm vào. Các giọt nhỏ rất có thể được tìm thấy gần các gói thực phẩm. Trong các ngăn kéo hoặc tủ, dưới bồn rửa. Trong các khu vực ẩn và dọc theo đường băng của loài gặm nhấm. Bạn sẽ tìm thấy số lượng phân trong nơi chuột đang làm tổ hoặc kiếm ăn. Vì vậy hãy kiểm tra khu vực xung quanh phân nhỏ để xác định xem có hay không.

Phân chuột

Trái ngược với phân, các dấu gặm mới hơn sẽ có màu nhạt và tối hơn. Thường được tìm thấy trên bao bì thực phẩm hoặc cấu trúc của chính ngôi nhà. Nếu các dấu hiệu mới được tìm thấy có màu nhạt hơn là dấu hiệu của sự phá hoại.

Có mùi hôi

Mèo và chó hoạt động và phấn khích ở những khu vực có loài gặm nhấm. Đây là kết quả của mùi của loài gặm nhấm. Rất có thể xảy ra khi loài gặm nhấm gần đây đã xâm nhập vào một cấu trúc. Nếu bạn thấy thú cưng tìm kiếm ở một khu vực mà trước đây nó không có hứng thú. Hãy lấy đèn pin và kiểm tra khu vực tìm chuột. Nếu một sự phá hoại lớn có thể phát hiện ra mùi hôi nồng nặc đến từ khu vực ẩn.

Đường mòn

Nếu loài gặm nhấm hiện đang hoạt động trong hoặc xung quanh nhà. Đường băng và đường ray của chúng có thể sẽ đặc biệt, trở nên mờ nhạt theo thời gian. Đường ray hoặc đường băng dễ dàng được phát hiện nhất với đèn pin. Bạn có thể thấy vết nhòe, dấu chân, vết nước tiểu hoặc phân.

Nếu bạn nghi ngờ một khu vực đang bị loài gặm nhấm lui tới. Hãy thử đặt một lớp bột rất mỏng ở đó. Nếu loài gặm nhấm đang hoạt động, bạn có khả năng nhìn thấy những vệt của chúng.

Tổ chuột

Loài gặm nhấm sẽ sử dụng các vật liệu như giấy vụn, vải để làm tổ. Nếu những khu vực này được tìm thấy và có phân tươi khả năng vẫn còn ở đó.

Dấu hiệu của chuột

Loài gặm nhấm bị thu hút bởi đống rác, chất thải hữu cơ, thức ăn và làm tổ. Nếu chúng có mặt gần nhà hoặc cấu trúc, hãy kiểm tra xem có dấu hiệu. Nếu không có dấu hiệu của loài gặm nhấm, có khả năng chúng cũng không vào nhà. Nhưng nếu có những đống như vậy, loại bỏ có thể giúp chống gặm nhấm.

Ngăn ngừa chuột

Giữ thực phẩm trong hộp kim loại hoặc thủy tinh có nắp đậy kín.
Dọn dẹp trong nhà và xung quanh vườn ít bừa bộn.
Đặt túi rác ngoài trời vào các thùng kim loại có nắp đậy.
Dọn dẹp thức ăn vật nuôi và mảnh vụn hạt chim. Bảo quản thức ăn vật nuôi trong các thùng chứa có nắp đậy trên mặt đất.
Giữ cho khu vườn không có mảnh vụn. Nếu có đống phân ủ không bao gồm chất thải thực phẩm hữu cơ.

Các loại chuột thường gặp

Chuột nhà

Nhỏ và tròn khoảng 2-3 ánh sáng từ nâu đến đen
Để lại những phân nhỏ, chỉ ở hai đầu
Gặm và nhai đồ nội thất, nhựa và các tông
Sản xuất các lỗ gặm có kích thước bằng đồng xu

Chuột đồng

Nhỏ và tồn kho ở khoảng 4 – 6
Nâu đến nâu đen
Thường bị nhầm với nốt ruồi
Có thể làm hỏng nghiêm trọng bãi cỏ và vườn
Rời khỏi đường băng nông.

Chuột Na Uy

Thân hình dài 10-12 bao gồm cả đuôi
Nâu, xám hoặc đen
Về đêm; nhìn thấy một trong ngày có thể báo hiệu một sự phá hoại lớn
Để lại phân nhỏ hình viên nang
Để lại dấu vết nhai trên thực phẩm, dây điện và dây chuyền tiện ích

Chuột mái

Thân hình dài 16 16 bao gồm cả đuôi
Đen
Thích leo trèo
Sống trong các tòa nhà cao tầng
Để lại hình dạng viên nang thả và dấu gặm

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại giá rẻ. Tìm hiểu 5 dấu hiệu có chuột trong nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.