Phòng chống dịch hại là tuyến phòng thủ đầu tiên để giảm thiểu thiệt hại. Giúp chống lại côn trùng muốn xâm nhập vào nhà phá hủy tài sản. Khiến thiệt hại hàng trăm hoặc thậm chí hàng nghìn đô la. Tìm hiểu 5 lý do nên kiểm soát dịch hại thường xuyên.

5 lý do nên kiểm soát dịch hại thường xuyên
5 lý do nên kiểm soát dịch hại thường xuyên

Trong khi một số loài gây hại có thể nhìn thấy và dễ dàng phát hiện như gián. Những loài khác như mối ẩn náu dưới ván sàn và bên trong tường trong nhiều năm. Ăn mòn nền móng của công trình và làm tốn kém sửa chữa.

Làm hại sức khỏe

Sự lây nhiễm và bệnh tật từ các loài gặm nhấm là điều thường thấy. Nhiều loài gây hại phổ biến trong gia đình chẳng hạn như loài gặm nhấm, bọ ve và muỗi. Có thể mang các bệnh nguy hiểm lây nhiễm sang người. Vì không có cách nào để biết côn trùng gây hại đang mang bệnh cho đến khi quá muộn. Cách tốt nhất để bảo vệ ngôi nhà và gia đình là kiểm soát dịch hại thường xuyên.

Gây ra nhiều thiệt hại

Mối, kiến thợ mộc, bọ là một vài trong số những loài bò sát đáng sợ. Chúng được biết đến với việc phá hoại các đồ vật trong nhà và khó phát hiện nhất. Silverfish là những con bọ nhỏ sống nhờ các sợi hữu cơ. Thường được tìm thấy trong cuốn sách, album ảnh hoặc tất cả những chiếc hộp. Điều tương tự cũng xảy ra đối với mối đều không được chú ý trong nhiều năm. Vào thời điểm nhìn thấy, việc loại bỏ sự xâm nhập kịp thời là nên làm.

Làm hỏng thực phẩm

Chủ sở hữu cơ sở kinh doanh biết tầm quan trọng giữ cho sâu bọ tránh xa thức ăn. Không có gì gây ra thảm họa như gián trong bếp nhà hàng.

Ngay cả những nhà bếp sạch sẽ nhất cũng phải vật lộn với gián. Ở những nơi có khí hậu ấm áp và dầu mỡ chất đống dưới bếp, sau tủ lạnh. Không thể chờ đợi cho đến khi quá muộn để xử lý kịp thời. Có thể khiến phải trả giá cho doanh nghiệp hoặc sức khỏe của gia đình bạn. Kiến nhà, gián các loài gây hại khác thường bắt gặp trong nhà.

Phòng ngừa hiệu quả

Việc giữ cho ngôi nhà hoặc cơ sở kinh doanh không bị dịch hại có khả năng thất bại. Các sản phẩm kiểm soát sinh vật gây hại thường không hiệu quả như quảng cáo. Luôn không đáp ứng được yêu cầu thực tế. Thay vì lãng phí tiền mua các phương pháp điều trị lặp đi lặp lại. Các sản phẩm kém hiệu quả khác, hãy đầu tư vào việc phòng ngừa.

Không căng thẳng

Sâu bọ và các loài gặm nhấm khiến mọi người khốn khổ. Không ai muốn đánh thức những con gián trên quầy bếp hoặc những con bướm đêm. Đôi khi những loài gây hại nhỏ nhất lại gây căng thẳng nhất.

Côn trùng lan bệnh tật

Ngoài việc gây phiền toái và không được chào đón. Sâu bọ còn mang theo những căn bệnh có thể gây hại cho gia đình. Một số lây truyền chúng bằng cách cắn hoặc đốt. Trong khi những loài khác nhặt và mang ký sinh trùng và vi khuẩn gây bệnh. Chúng dễ dàng làm ô nhiễm các bề mặt với các bộ phận cơ thể, chất bài tiết và lông. Dưới đây là một số bệnh thường gặp do vật nuôi trong nhà gây ra.

Ruồi nhà gây bệnh kiết lỵ, sốt thương hàn và nhiễm khuẩn salmonella, ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh do muỗi truyền gồm sốt xuất huyết và vi rút rừng Barmah. Căn bệnh này các triệu chứng bao gồm đau đầu, mệt mỏi, sốt, phát ban trên da và đau khớp.

Chuột cống và các loài gặm nhấm khác mang theo rất nhiều dịch bệnh gây hại. Chúng bao gồm vi khuẩn salmonella, bệnh leptospirosis và bệnh Weil.

Các loài chim và phân của chúng mang theo vô số căn bệnh khó chịu. Chúng bao gồm một bệnh đường hô hấp được gọi là bệnh histoplasmosis và salmonella. Bọ từ phân của chúng có thể bị hút vào máy thở và máy điều hòa không khí.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp. Tìm hiểu 5 lý do nên kiểm soát dịch hại thường xuyên, hotline: 0932 609 5150974 426 255.