Thú cưng là vật nuôi yêu thích của rất nhiều gia đình. Nhưng đôi khi vô tình chúng mang theo bọ chét vào trong thảm, ghế. Bọ chét là một trong những loài côn trùng gây phiền nhiễu nhất trong nhà. Tìm hiểu 6 bước loại bỏ bọ chét hiệu quả.

6 bước loại bỏ bọ chét hiệu quả
6 bước loại bỏ bọ chét hiệu quả

Những gì cần làm để loại bỏ bọ chét

Điều trị bọ chét cho vật nuôi

Máy hút bụi

Máy giặt

Sản phẩm hoặc dịch vụ diệt bọ chét

Thú nuôi

Cần tìm ra nguyên nhân bọ chét xuất hiện trong nhà. Thông thường, một sự phá hoại xảy ra vì có sự xuất hiện của thú cưng. Thực hiện bằng cách đeo vòng cổ bọ chét hoặc thuốc để ngăn chặn và phòng ngừa.

Máy hút bụi

Hút bụi sẽ giết chết phần lớn bọ chét trưởng thành, bọ chét non và trứng. Di chuyển đồ đạc và hút bụi kỹ lưỡng. Đừng quên sử dụng phụ kiện máy hút bụi của bạn để hút bụi các cạnh của căn phòng. Bỏ túi hoặc đổ thùng và vứt rác khi thực hiện xong.

Giặt đồ

Sử dụng nước ấm nhất có thể dung nạp cho quần áo. Giặt bất kỳ gối, khăn trải giường hoặc các loại vải khác đã tiếp xúc với bọ chét. Có thể sử dụng chất tẩy giặt dạng lỏng thông thường và làm khô hoàn toàn.

Hút chân không

Việc hút bụi lặp lại trên thảm, sàn sẽ giúp loại bỏ mọi con bọ chét còn lại. Hãy chắc chắn để tiếp tục hút bụi triệt để trong những ngày tới. Lưu ý rằng điều này sẽ mất một số nỗ lực hàng ngày trong tương lai để khắc phục.

Biện pháp khắc phục

Borax đã được biết đến là một biện pháp khắc phục tại nhà hiệu quả. Khi rắc lên khu vực bị ảnh hưởng và sau đó hút bụi. Có thể giúp loại bỏ nhanh chóng bọ chét. Coi chừng thú cưng hoặc trẻ em ăn Borax sẽ bị bệnh.

Một cái bẫy tự chế bằng cách đổ đầy một bát nước nhỏ và một vài giọt xà phòng. Đặt bát trên sàn gần đèn ngủ. Với những ánh sáng khác xung quanh, bọ chét sẽ nhảy về phía ánh sáng trong bát và chết đuối.

Kiểm soát dịch hại

Nếu sự phá hoại nghiêm trọng, cần sự giúp đỡ của dịch vụ kiểm soát dịch hại. Hãy chắc chắn sử dụng thận trọng và làm theo hướng dẫn tỉ mỉ. Cẩn thận để bảo vệ vật nuôi và gia đình bằng cách đọc kỹ hướng dẫn.

Vòng đời bọ chét

Bọ chét có bốn dạng trong vòng đời gồm trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Chu kỳ này mất 2 tuần đến 8 tháng tùy thuộc vào nhiệt độ, độ ẩm, thức ăn và loại.

Trứng

Con cái trưởng thành đẻ 4-8 quả trứng trong một cụm sau khi ăn máu. Thường là trên động vật chủ. Trứng có màu sáng và hình bầu dục, và có thể mất 2 ngày đến 2 tuần để nở.

Ấu trùng

Ấu trùng trông giống như những con giun mờ với những chiếc lông nhỏ. Chúng dài khoảng 3 mm. Có thể mất vài tháng để phát triển sau khi nở từ trứng. Chúng ăn máu tiêu hóa từ phân bọ chét trưởng thành, da chết, lông, tóc. Sau khi phát triển đầy đủ, ấu trùng bắt đầu dệt một cái kén và trở thành nhộng.

Nhộng

Nhộng phát triển thành bọ chét trưởng thành bên trong một cái kén. Chúng dính vào lông thú cưng, sợi thảm, bụi, cắt cỏ. Bọ chét phát triển tốt nhất trong mùa đông ấm áp và ẩm ướt và mùa xuân. Nhộng không xuất hiện từ những cái kén này cho đến khi chúng phát hiện ra vật chủ. Giai đoạn trứng đến nhộng mất khoảng 5-14 ngày.

Trưởng thành

Bọ chét trưởng thành nằm yên trong cái kén cho đến khi cảm nhận được rung động. Có thể xảy ra sau khi vào một ngôi nhà đã không có người ở một thời gian.

Khi bọ chét trưởng thành xuất hiện từ kén sẵn sàng ăn máu đầu tiên. Người lớn khá năng động, bò và nhảy trong tóc hoặc lông.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng hiệu quả an toàn. Tìm hiểu 6 bước loại bỏ bọ chét trong nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.