Sự xuất hiện của côn trùng gây hại luôn mang đến nhiều nỗi lo. Bên cạnh những thiệt hại thì còn lây lan nhiều căn bệnh nguy hiểm. Cần phải có biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời trước khi chúng phát triển mạnh. Tìm hiểu 6 côn trùng gây hại năm 2020.

6 côn trùng gây hại năm 2020
6 côn trùng gây hại năm 2020

Top 6 côn trùng gây hại 2020

Muỗi

Các loài muỗi truyền bệnh như muỗi sốt vàng và muỗi hổ châu Á đã tăng mạnh gần đây. Những con muỗi này, cùng với muỗi nhà thông thường đã có từ lâu Có thể truyền bệnh như virut West Nile, viêm não ngựa phương Đông (EEE) và virus Zika. Những loài này dường như thích nghi để sinh tồn trong môi trường khô hơn. Những loài này đẻ trứng để sống sót qua một chu kỳ và nở trong chu kỳ tiếp theo.

Để ngăn muỗi sinh sản quanh nhà hãy loại bỏ nước đọng. Chúng chỉ cần một muỗng nước để muỗi sinh sản. Khi đi ra ngoài hãy bảo vệ bản thân bằng thuốc chống côn trùng được EPA.

Chuột

Tại các khu vực đô thị lớn trên cả nước vào năm 2019 số lượng chuột tăng mạnh. Một số vấn đề đang góp phần làm tăng hoạt động của chuột. Bao gồm mùa đông ấm hơn, đường ống xây dựng đang bùng nổ thiếu kiểm soát vệ sinh.

Chuột cống có thể phá hoại nhà cửa, vì vậy hãy làm cho ngôi nhà bớt hấp dẫn. Có bốn bước chính cần thực hiện. Đó là loại bỏ thảm thực vật dư thừa là nơi ẩn náu tốt cho chuột. Đảm bảo rằng không có cây nhô ra nhà. Bịt kín bất kỳ khe hở bằng vật liệu chống gặm nhấm như vải cứng. Cuối cùng, đảm bảo rằng tất cả rác được đặt vào thùng có nắp đậy vừa vặn.

Mối mọt

Mối là một vấn đề liên tục nhưng năm 2020 có thể mang lại áp lực nặng nề hơn. Sự gia tăng hoạt động từ các loài mối dưới đất và gỗ ẩm trong nhiều khu vực.

Có thể ngăn chặn hoạt động của mối bằng cách tránh tiếp xúc gỗ với mặt đất. Loại bỏ gỗ thừa trong vườn và xung quanh nhà. Mối có thể hoạt động nhiều năm trước khi thấy dấu hiệu hoạt động của chúng.

Gián

Gián Turkestan là một loài gián xâm lấn lớn, đôi khi được gọi là gián gián đỏ. Những con gián ngoài trời này không bay, nhưng chúng có thể xâm nhập vào bên trong. Bằng cách bò vào qua các vết nứt, khe hở, và cửa sổ, cửa ra vào. Do kích thước lớn, dài khoảng 1,25 inch có thể khiến mọi người sợ hãi.

Cách tốt nhất để ngăn chặn là đảm bảo không có vết nứt hoặc khoảng trống. Đảm bảo rằng các dấu cửa vẫn còn nguyên vẹn. Niêm phong bất kỳ vết nứt xung quanh cửa sổ hoặc khung cửa. Các điểm vào phổ biến khác có thể là những khoảng trống đường ống.

Ruồi

Ruồi nhà, ruồi chai, ruồi thối xuất hiện ngày càng nhiều. Sàng lọc tất cả các cửa sổ và cửa ra vào. Giữ rác ở khoảng cách xa nhà và đảm bảo thùng rác đều có nắp đậy. Nếu ruồi làm phiền hãy sử dụng hộp hoặc quạt để tránh xa chúng. Khi không khí di chuyển, ruồi có thời gian hạ cánh khó khăn.

Nhện

Nhện màu vàng và đen khá lớn đang quay một mạng khổng lồ ngay bên ngoài nhà. Đó có thể con nhện thợ dệt chúng đã rất phong phú vào năm 2019. Điều đó có thể là do sự gia tăng trong các côn trùng bay khác. Chúng mỗi đêm để bắt con mồi và ăn vào ngày hôm sau, trước khi bắt đầu lại quá trình.

Nhện ẩn nấp xung quanh hãy thử thay đổi bóng đèn thành bóng đèn màu vàng. Giúp thu hút ít côn trùng có thể làm thức ăn cho nhện.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp. Tìm hiểu 6 côn trùng gây hại năm 2020, hotline: 0932 609 5150974 426 255.