Sự xâm nhập của kiến không phải là vấn đề dịch hại tồi tệ nhất trên thế giới. Vì hầu hết các loài kiến thường thấy trong nhà đều không không gây thiệt hại. Trong số hơn 1.000 loài kiến chỉ có một số loài có khả năng trú ẩn trong nhà. Thậm chí ít có khả năng chích hoặc gây thiệt hại. Phần lớn các loài kiến là những người sống trong vườn. Tìm hiểu 6 mẹo loại bỏ và ngăn chặn kiến hiệu quả.

6 mẹo loại bỏ và ngăn chặn kiến
6 mẹo loại bỏ và ngăn chặn kiến

Nhưng kiến đi lang thang trong nhà rất khó chịu và có thể lây lan vi khuẩn. Kiến thợ gây ra thiệt hại bằng cách đào qua cấu trúc gỗ của ngôi nhà.

Cấu trúc của một đàn kiến

Kiến là côn trùng xã hội thường hình thành các thuộc địa. Trong đó các cá nhân đảm nhận các vai trò khác nhau. Một hoặc nhiều con kiến chúa là những cá thể sinh sản vẫn ở trong một tổ ẩn. Vai trò chỉ đơn giản là tiếp tục sản xuất thêm kiến và duy trì thuộc địa. Các cá thể khác chiếm số lượng nhiều trng thuộc địa là kiến thợ. Các công nhân trẻ hơn thường ở lại trong tổ phục vụ nhu cầu của nữ hoàng. Đồng thời, duy trì hoặc mở rộng tổ, trong khi các công nhân đi lấy thức ăn.

Tổ kiến sẽ không bao giờ được loại bỏ nếu bạn chỉ tiêu diệt những con kiến nhìn thấy. Chìa khóa để loại bỏ là nhắm vào những con bạn không nhìn thấy. Điều này là do nữ hoàng đẩm nhiệm đẻ tất cả trứng. Chúng chỉ ở đó, được những con kiến thợ cho ăn.

Sau đó, là nhắm vào kiến chúa và điều này có thể khá khó khan. Vì tổ thường ẩn sâu sau các bức tường hoặc bên dưới các tấm bê tông.

Mẹo đối phó với kiến

Dưới đây là sáu lời khuyên để giúp loại bỏ và ngăn chặn sự xâm nhập của kiến trong nhà.

Xác định loại kiến

Bước đầu tiên là xác định những con đường mòn được sử dụng bởi kiến thợ để di chuyển. Bất kỳ con kiến nào di chuyển trong tìm kiếm thức ăn. Một khi con kiến tìm thấy vật liệu ăn được sẽ mang trở lại tổ. Chúng để lại một con đường hóa học cho những con kiến khác đi theo.

Hành vi này là điều giúp chúng ta có thể chống lại kiến. Vì có thể đánh lừa kiến thợ để mang một số dạng thức ăn độc trở lại tổ.

Sử dụng mồi

Sử dụng thuốc để phun những con kiến có thể nhìn thấy dọc theo những con đường mòn. Thuốc xịt có thể loại bỏ một vài con kiến có thể nhìn thấy. Nhưng nhiều hơn sẽ nhanh chóng thay thế chúng và sẽ không bao giờ loại bỏ sự phá hoại. Thay vào đó, sử dụng những con kiến thợ bằng cách đặt mồi kiến để chúng mang về tổ.

Mồi kiến là nguyên liệu ăn được, thường là ngọt, carbohydrate có đường. Trộn với các chất độc hại với kiến nhưng có độc tính tối thiểu đối với động vật. Mồi kiến chủ yếu được làm từ axit boric, một chất không độc hại với con người.

Mồi kiến có thể là trạm chứa vật liệu dạng hạt hoặc chất lỏng. Dù sử dụng loại mồi kiến nào, hãy cố gắng đặt gần với những con kiến. Nhưng ngoài tầm với của vật nuôi và trẻ em. Mồi sẽ hoạt động hiệu quả nếu giữ cho các bề mặt khác sạch sẽ. Để mồi là chất ngọt duy nhất có sẵn để thu hút kiến.

Kiên nhẫn

Kiến thợ sẽ mang mồi trở về tổ nhưng có thể mất vài ngày để loại bỏ thuộc địa. Thậm chí vài tuần nếu thuộc địa rất lớn hoặc có một số kiến chúa. Bạn thậm chí có thể cần phải thay thế trạm mồi nếu kiến ăn hết. Dần dần, bạn sẽ thấy kiến không xuất hiện nhiều nữa.

Sử dụng thuốc

Nếu xác định được tổ kiến ở ngoài trời nên sử dụng thuốc dạng lỏng có thể ngấm xuống đất. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng để xác minh đây là thuộc địa của kiến. Nhiều loại kiến là những sinh vật làm vườn hữu ích. Thuốc có khả năng gây độc cho tất cả các loài côn trùng, kể cả những loài có lợi. Vì vậy hãy áp dụng cẩn thận theo hướng dẫn trên nhãn.

Giữ sạch

Vệ sinh là rất quan trọng để phòng ngừa và kiểm soát bất kỳ dịch hại. Giống như tất cả các sinh vật sống, kiến cần nước, thức ăn và nơi trú ẩn để sinh tồn. Kiến rời khỏi nơi trú ẩn của thuộc địa để tìm thức ăn và nước uống. Giữ thực phẩm kín, sàn nhà quét và tất cả các bề mặt được làm sạch. Nhưng đừng dọn sạch những con kiến cho đến khi loại bỏ được sự phá hoại. Vì những con đường này sẽ cho phép những con kiến tìm mồi và mang nó trở về tổ.

Điểm xâm nhập

Kiến có thể xâm nhập vào nhà thông qua các vết nứt và kẽ hở. Để giảm thiểu điều này, đóng kín xung quanh cửa sổ và cửa ra vào. Thường xuyên kiểm tra nền móng cho các vết nứt nhỏ.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho doanh nghiệp. Tìm hiểu 6 mẹo loại bỏ và ngăn chặn kiến, hotline: 0932 609 5150974 426 255.