Côn trùng gây hại muỗi, ve, kiến, bọ cánh cứng, sên và bọ xít thường xuất hiện trong vườn. Thời tiết ấm áp là điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh phát triển. Dưới đây là một số cách giúp bảo vệ cây khỏi sâu bệnh hiệu quả.

Bảo vệ cây khỏi sâu bệnh
Bảo vệ cây khỏi sâu bệnh

Côn trùng gây hại

Kiến thợ mộc

Là những con kiến lớn, màu đen sống trong gỗ mục nát hoặc bị ẩm. Nếu gặp phải một đống mảnh vụn giống như mùn cưa có lẽ lối vào tổ. Kiến thợ mộc tìm kiếm có thể đi lang thang cách nhà tới 100 dặm.

Kiến không chỉ là một mối phiền toái mà gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho các cấu trúc gỗ. Luôn đặt củi cách xa nhà và loại bỏ củi chết. Khắc phục mọi vấn đề về máng xối hoặc thoát nước xung quanh nhà.

Muỗi

Muỗi khát máu có thể phá hỏng cuộc vui mùa hè. Bắt đầu từ đầu mùa xuân, muỗi chuyển từ giai đoạn ấu trùng sang trưởng thành nhanh chóng. Sau khi giao phối, con đực tìm kiếm một bữa ăn mật hoa.

Để giảm số lượng muỗi trong sân ngăn chặn chúng đạt đến độ chín. Loại bỏ môi trường khả thi nhất cho trứng và ấu trùng. Phương pháp điều trị sinh học kiểm soát muỗi trong giai đoạn ấu trùng. Có thể được sử dụng trong các khu vực có nước đọng, chẳng hạn như bể bơi.

Bọ chét

Chúng sống và kiếm ăn bên ngoài vật chủ. Bọ chét có thể ảnh hưởng đến chó, mèo, động vật hoang dã và con người.

Xác định bọ chét bằng thị giác là khó khăn vì kích thước nhỏ. Cách duy nhất có thể biết ở xung quanh là khi bị cắn. Vật nuôi cào cũng là dấu hiệu của một vấn đề bọ chét đang diễn ra.

Nhện

Các loài nhện không gây hại cho con người, bắt và ăn côn trùng. Tất nhiên, một số loài độc hại phổ biến ở Hoa Kỳ. Chẳng hạn như góa phụ đen và nhện ẩn dật màu nâu.

Những mạng lưới lấp lánh trong và xung quanh nhà là những dấu hiệu nhện. Nếu bạn nhận thấy các mạng nhện đang hoạt động, hãy thực hiện các bước phòng ngừa. Bịt kín các vết nứt trên nền nhà và sửa chữa các lỗ nhỏ xung quanh các ô cửa sổ.

Ong bắp cày

Vết chích đau đớn khiến chúng không được chào đón. Một tổ ong hoạt động làm việc hoặc thư giãn là một mối nguy hiểm rất lớn. Ong bắp cày thường rất hung dữ, đặc biệt là khi bị đe dọa.

Gián

Chúng mang vi khuẩn, bao gồm cả salmonella vì ăn thức ăn của con người. Chúng có thể làm nhiễm bẩn bề mặt nhà bếp và dụng cụ. Phân và rác có thể làm cho các triệu chứng dị ứng và hen suyễn tồi tệ hơn.

Gián liên tục tìm kiếm thức ăn, nước uống và nơi ở. Cách bảo vệ để gián không bao giờ chui vào bên trong. Niêm phong bất kỳ vết nứt và kẽ hở trong nền móng và xung quanh cửa sổ.

Mẹo bảo vệ vườn

Loại bỏ nước đọng

Muỗi không chỉ gây khó chịu, chúng là những người mang mầm bệnh nguy hiểm. Trong số đó nổi bật là Zika, viêm não, sốt xuất huyết và hơn thế nữa. Bể bơi, bát nước của thú cưng, chai nữa cũ là nơi muỗi sinh sản. Ngay cả khi đơn giản là nước mưa không thoát đúng cách chào đón muỗi. Muỗi không bay xa nơi chúng sinh sản và không có nước.

Muỗi không thể đẻ trứng, nở hoặc lột xác. Đơn giản chỉ cần loại bỏ nơi sinh sản. Hãy chắc chắn rằng bất kỳ cây trồng trong chậu nào được thoát nước thừa. Làm sạch máng xối của tất cả các mảnh vụn để ngăn nước đọng. Nếu có hồ bơi, clo và các hóa chất khác được duy trì ở mức chính xác.

Giữ củi trên cao

Củi ở sân sau, đây là khu vực lưu trữ đủ tự nhiên. Tuy nhiên, nếu khu rừng bắt đầu mục nát, sẽ trở thành một nơi hấp dẫn đối với sâu bệnh. Mời gián, mối và nhiều côn trùng gây hại khác đến. Ngay khi dấu hiệu phân hủy xuất hiện, đừng chờ đợi. Loại bỏ củi ngay lập tức.

Sử dụng mùi hương tự nhiên

Một số lỗi không thích mùi nhất định và điều này đặc biệt đúng với kiến. Quế, cả hạt tiêu đen và cayenne, nước chanh, giấm, hoa oải hương, bạc hà. Có nhiều cách khác nhau có thể được sử dụng để tạo lợi thế. Trồng cây bạc hà trong sân, trộn tinh dầu quế với nước. Sử dụng như một loại thuốc xịt cho cây trồng.

Tắt đèn

Bướm đêm thụ phấn và có thể rất quan trọng để duy trì những khu vườn khỏe mạnh. Ánh sáng trong sân sẽ thu hút tất cả các loại côn trùng khác và bọ xít. Nếu không sử dụng hãy tắt bất kỳ đèn nào trong sân, cũng như đèn trong nhà gần cửa sổ. Một ngôi nhà tối là một ngôi nhà kém hấp dẫn đối với nhiều loài gây hại này.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp tận nơi. Tìm hiểu cách bảo vệ cây khỏi sâu bệnh, hotline: 0932 609 5150974 426 255.