Ngay cả khi bạn chưa nhìn thấy bọ xít nhưng cũng có thể đã ngửi thấy mùi hôi. Những con bọ hình khiên này có nhiều loại khác nhau. Nhưng tất cả đều phát ra mùi khó chịu như cơ chế phòng vệ chống lại kẻ săn mồi. Tìm hiểu bọ xít có độc không?

Bọ xít có độc không?
Bọ xít có độc không?

Bọ xít hôi xuất hiện phổ biến ở khắp mọi nơi, thường được tìm thấy trong vườn. Chúng không gây độc cho người hoặc động vật; không cắn, chích hoặc truyền bệnh. Tuy nhiên, có thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng trong khu vườn.

Bọ xít hôi là gì?

Là loài côn trùng chứa hóa chất có mùi hôi tiết ra khi bị đe dọa hoặc tấn công. Có một số loài bọ xít hôi có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Nhưng bọ xít hôi màu nâu là là loài thường hay bắt gặp nhất.

Những loài xâm lấn này lần đầu tiên đến Hoa Kỳ vào giữa những năm 1990. Khi chúng trốn trong các container vận chuyển đi từ châu Á.

Kể từ đó, những con bọ có mùi hôi này đã xâm chiếm nhiều tiểu bang trên cả nước. Có thể được nhận ra bởi cơ thể hình khiên, màu nâu đốm và màu kem.

Bọ xít hôi có hại cho con người?

Chúng không cắn hoặc truyền bệnh và không gây nguy hiểm cho con người.

Tuy nhiên, một số người nhạy cảm với các hợp chất độc tiết ra. Có thể gặp phản ứng dị ứng khi vô tình đè bẹp một trong những con bọ.

Các triệu chứng với bọ xít hôi thối có thể bao gồm:

Ngứa hoặc chảy nước mắt
Sổ mũi
Viêm da (phát ban da)

Bọ xít hôi có hại cho vật nuôi?

Bạn không thể ngăn mèo và chó đánh hơi hoặc xua đuổi bọ xít. Nhưng may mắn thay, bọ xít hôi thường không gây hại cho vật nuôi.

Tuy nhiên, các hóa chất mà chúng tiết ra có thể gây kích ứng mắt hoặc mũi của thú cưng. Ăn bọ xít cũng có thể gây kích ứng đường tiêu hóa của thú cưng. Dẫn đến nôn mửa và / hoặc tiêu chảy. Các triệu chứng này không nghiêm trọng và tự hết trong vòng một hoặc hai ngày.

Tác hại của bọ xít?

Bọ xít hôi thối không thể làm cho bạn bị bệnh. Nhưng có thể gây gây thiệt hại cho khu vườn của bạn.

Bọ xít là một loại sâu hại cà chua, đậu, ớt và ngô ngọt và cây ăn quả.

Thường vào trong nhà để thoát khỏi nhiệt độ khắc nghiệt ngoài trời. Xuất hiện vào mùa xuân để đẻ trứng trong những bông hoa của cây ăn quả. Mùa hè ăn trái cây và vỏ hạt của cây trước khi lột xác sang giai đoạn trường thành.

Thiệt hại gây ra xuất hiện các đốm bị đổi màu hoặc trũng trên da của các loại trái cây. Trong trường hợp táo, tạo ra các đốm màu nâu, đặc trưng dưới vỏ quả.

Cách ngăn bọ xít

Bọ xít hôi thường gây ra nhiều xáo trộn khi chúng vào nhà. Vì mùi hăng mà chúng tỏa ra có thể mất một thời gian để tiêu tan trong không gian kín. Nếu sống trong một khu vực nhiều bọ xít hãy thực hiện các biện pháp sau đây:

Niêm phong tất cả các điểm nhập xung quanh nhà. Những khoảng trống xung quanh cửa sổ, cửa ra vào hoặc đường ống, hoặc các vết nứt ở bên ngoài.

Lắp màn lưới tại cửa sổ và cửa ra vào.

Bịt kín mọi vết nứt nhỏ xung quanh cửa sổ để ngăn bọ xâm nhập.

Cắt ngắn cây bụi, cỏ cao, cây chậu, đống lá và các mảnh vụn gần nền móng của ngôi nhà.

Tổng kết

Bọ xít hôi không độc đối với người hoặc vật nuôi và chúng không cắn, chích hoặc truyền bệnh. Gây phiền toái do các hợp chất có mùi khó chịu giải phóng khi bị đe dọa. Cơ chế phòng vệ này chống lại kẻ săn mồi.

Bọ xít hôi là loài gây hại thực vật, có nguồn gốc từ các vùng của châu Á. Chúng gây thiệt hại trên diện rộng đối với nhiều loại cây trồng.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho cửa hàng tiện lợi. Tìm hiểu bọ xít có độc không, hotline: 0932 609 5150974 426 255.