Vết cắn của rệp nhỏ và thường không đau. Nhưng có thể trở thành mối phiền toái thực sự nếu chúng xuất hiện trong nhà. Côn trùng hút máu này lây lan nhanh chóng. Vết cắn có thể bị nhiễm trùng hoặc gây ra phản ứng dị ứng. Tìm hiểu cách chữa trị rệp cắn hiệu quả.

Cách chữa trị rệp cắn
Cách chữa trị rệp cắn

Rệp là gì?

Rệp là loài côn trùng rất nhỏ, hình bầu dục. Chiều dài khoảng 5-7 mm, chúng có cơ thể phẳng, màu nâu đỏ và không bay.

Nguồn thức ăn duy nhất của chúng là máu động vật, bao gồm cả con người. Chúng có xu hướng ra ngoài vào ban đêm, cắn những vùng da tiếp xúc khi ngủ.

Có thể tìm thấy rệp giường ở đâu?

Rệp được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Chúng sống trong môi trường sạch sẽ cũng như những nơi bẩn thỉu. Có nhiều khả năng cư trú ở những khu vực đông đúc hơn là những nơi thưa thớt.

Là côn trùng gây hại chính trong gia đình, có thể tìm thấy rệp ở bất cứ nơi nào. Chẳng hạn như khách sạn và xung quanh giường, nệm, lò xo.

Chúng cũng nằm trong các vết nứt và các không gian nhỏ khác trong đồ nội thất. Cộng với bất kỳ ngóc ngách nhỏ nào khác trong nhà. Chúng có thể sống sót trong nhiều tháng mà không cần cho ăn.

Rệp lây lan như thế nào?

Rệp lây lan đến các vị trí khác nhau trong nhà bằng cách bò. Bỡi vì rệp trốn và gửi trứng trong các mặt hàng quần áo và đồ nội thất. Chúng có thể làm nhiễm bẩn nhiều phòng hoặc thậm chí các tòa nhà. Rệp được lây lan sang nhà mới và các tòa nhà thông qua đồ nội thất, hành lý, khăn gấp.

Rệp cắn ở đâu?

Rệp hút máu người và hoạt động mạnh nhất vào ban đêm. Chúng sẽ cắn bất kỳ vùng da nào của bạn bị lộ ra bao gồm mặt, tay, cổ và chân.

Rệp trông như thế nào?

Mặc dù vết cắn của rệp không gây đau đớn và có thể dễ dàng được chú ý. Nhưng chúng thể hiện các yếu tố nhất định để phân biệt với các vết côn trùng cắn khác.

Các dấu hiệu phổ biến nhất của vết cắn của rệp là sự xuất hiện của những vết rất nhỏ. Bằng phẳng hoặc nổi lên trên da khi rệp di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Sưng, đỏ và ngứa có thể dễ dàng bị nhầm lẫn với bọ chét hoặc muỗi đốt.

Chúng khác với bọ chét thường tập trung ở chân dưới. Trong khi vết cắn của rệp xuất hiện cao hơn trên cơ thể.

Thông thường, vết cắn của rệp sẽ mất vài ngày để phát triển. Dấu hiệu và triệu chứng có thể không xuất hiện cho đến 14 ngày sau khi cắn.

Rệp cũng có thể được phát hiện bởi sự hiện diện của mùi mốc nhất định. Chúng cũng được biết là để lại những đốm nhỏ, tối trên và xung quanh khăn trải giường.

Bởi vì chúng bị ngứa, gãi vết cắn của rệp có thể dẫn đến kích ứng xung quanh. Rệp cũng có thể là vật mang mầm bệnh cho một số bệnh nguy hiểm. Đặc biệt là bệnh Chagas hay bệnh trypanosomia.

Cách điều trị rệp

Lấy tất cả khăn trải giường, khăn tắm và quần áo ra khỏi nhà. Làm khô tất cả các mặt hàng hai lần trong một máy sấy nóng. Không loại bỏ khỏi túi cho đến khi vấn đề được loại bỏ khỏi nhà.

Lấy ra tất cả các thảm khu vực và làm sạch hơi nước. Sau khi sạch sẽ bỏ vào túi rác nhựa.

Hủy bỏ tất cả nệm và lò xo hộp từ khung giường dựa vào tường. Tháo đầu giường nếu gắn vào giường.

Hút bụi tất cả các tầng và đồ nội thất. Hủy bỏ bất kỳ đệm hoặc ghế sofa và đặt trên sàn nhà. Kéo tất cả đồ đạc ra khỏi tường. Tập tin chân không, sách, CD, hồ sơ, DVD, con dấu trong túi nhựa.

Làm sạch / hút bụi đáy của tất cả giày, ví, mũ và hành lý.

Khi tất cả việc hút bụi đã được hoàn thành, hãy làm sạch chân không. Nếu có một cái túi trong chân không.

Đặt vật dụng trên sàn nhà để khu vực tủ và tủ quần áo có thể được xử lý.

Thay thế bất kỳ hộp bạn có thể đã lưu trữ trong nhà. Nếu bạn có kế hoạch giữ các vật phẩm đóng hộp.

Hãy chuẩn bị rời khỏi cơ sở trong tối thiểu 4 giờ sau khi việc phun thuốc xảy ra.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại chuyên nghiệp. Tìm hiểu cách chữa trị rệp cắn, hotline: 0932 609 5150974 426 255.