Cách điều trị vết nhện cắn

Vết cắn của nhện có thể làm bạn khá khó chịu. Rất may, hầu hết chỉ có thể gây ra những tác hại nhỏ. Tuy nhiên, có một số nhện được coi là nguy hiểm. Chúng bao gồm nhện đen góa, nhện nâu, nhện vàng và nhện hobo. Chuyên gia sẽ cung cấp cho bạn cách xử lý vết cắn của nhện hiệu quả. Trước khi diet con trung nguy hiểm này cần nhận dạng chúng. Điều này sẽ giúp biết chính xác và sử dụng đúng phương pháp điều tị. Nếu có thể hãy mang chúng đến cơ sở ý tế để nhận giúp đỡ từ bác sĩ. Dưới đây là cách điều trị vết nhện cắn hiệu quả tại nhà.

cách điều trị vết nhện cắn

Nhận biết vết nhện cắn gây ra

Hầu hết các vết cắn nhện thường giống như một cắn côn trùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Trong cả hai trường hợp, bạn có thể phát ban da ngứa và hơi sưng lên quanh vết cắn. Nhện cắn bằng cách sử dụng hai nanh. Vì vậy nếu bạn nhìn kỹ vết thương, có thể thấy hai điểm đánh dấu khác biệt.

Nhện độc

Ngộ độc là một thuật ngữ thường được hiểu là có hại hoặc thậm chí gây tử vong cho người. Hầu hết nhện đều không nguy hiểm cho người. Tất cả nhện đều có một loại nọc độc, chúng sử dụng để vô hiệu hóa con mồi. Tuy nhiên, hầu hết nhện có nọc độc hoặc không gây hại cho người. Chúng tiêm rất ít đến mức không cần điều trị cắn nhện.

Điều trị vết cắn của nhện

Chỉ có góa phụ đen và nhện nâu có đủ chất độc trong nọc độc sẽ gây tử vong. Chúng có thể đặc biệt có hại cho người già và trẻ nhỏ. Nhện góa đen và những con cọ cút màu nâu đặc biệt nguy hiểm. Các triệu chứng có thể mất hàng giờ hoặc nhiều ngày để phát triển. Một lần bị côn trùng cắn bởi một con nhện độc hại. Tùy thuộc vào lượng nọc độc đưa vào mà tái phát nhanh hay chậm. Nếu triệu chứng xảy ra, bạn muốn xem xét điều trị cắn nhện. Theo các triệu chứng của Mayoclinic.org có thể bao gồm:

 • Nhẹ nhón ngay sau khi cắn.
 • Đỏ và đau dữ dội, trong vòng tám giờ.
 • Một vùng sâu hoặc xanh xung quanh vết cắn. Có thể phát triển một vòng tròn màu đỏ xung quanh nó.

Sự chăm sóc từ y tế

Hầu hết các vết nhện cắn gây phản ứng nhẹ. Chuyên gia cong ty diet con trung khuyên bạn nên thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 • Rửa sạch khu vực bằng xà bông và nước.
 • Áp dụng một túi nước đá hoặc một nén ướt vào khu vực.
 • Dùng thuốc giảm đau không cần kê toa, nếu cần.
 • Xem xét sử dụng thuốc kháng histamine cho sưng nặng.
 • Tìm kiếm sự chăm sóc y tế cho trẻ nhỏ và người lớn có các triệu chứng nặng.

Nên nhờ sự chăm sóc y tế nếu bạn không chắc chắn có phải là nhện độc hại. Người bị cắn sẽ bị đau dữ dội, đau bụng hoặc loét ngày càng tăng ở chỗ vết cắn.

cách điều trị vết nhện cắn

Nếu vết cắn trên cánh tay hoặc chân, tốt nhất là nâng nó lên. Thuốc kháng histamine được uống bằng miệng có thể giúp giảm ngứa, sưng đỏ và sưng tấy. Không cho thuốc kháng histamine cho con của bạn trừ khi bạn đã kiểm tra với bác sĩ trước. Xịt thuốc gây tê cục bộ có chứa benzocaine có thể giúp giảm đau.

Nếu da bạn phản ứng với thuốc xịt, hãy ngừng sử dụng. Hydrocortisone 1% hoặc kem dưỡng da có chứa Calamine có thể giúp làm giảm ngứa và đỏ.

Lưu ý:

 • Không phải phương pháp điều trị côn trùng nào cũng an toàn cho mọi người sử dụng.
 • Không sử dụng bất kỳ loại kem y tế nào cho trẻ em dưới 2 tuổi.
 • Sau sáu giờ đầu tiên, nếu không có sung. Hãy thử áp dụng nhiệt cho vị trí để được thoải mái.
 • Tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn quan tâm đến cách điều trị vết cắn của nhện.
 • Không có hại gì hay không, không ai muốn có cơ hội bị cắn bởi một con nhện.

GreenHouse Pest Control trừ chuột, gián, kiến ba khoang, muỗi. Trên đây là cách điều trị vết nhện cắn tại nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.