Sự xuất hiện của ong mang đến nỗi sợ hãi cho người nhiều. Bên cạnh những vết cắn đau đớn còn gây ra nhiều thiệt hại đáng kể. Tìm hiểu cách đuổi ong ra khỏi nhà hiệu quả.

Cách đuổi ong ra khỏi nhà
Cách đuổi ong ra khỏi nhà

Chúng ta đều biết rằng ong tốt cho môi trường thụ phấn cho cây và sản xuất mật. Nhưng không ai muốn ong xuất hiện gần nhà. Chúng có xu hướng chích khi bị tấn công nơi ở. Không chỉ ong đốt đau đớn, mà thậm chí có thể gây tử vong.

Hiểu về ong

Biện pháp tốt nhất để loại bỏ côn trùng gây hại là hiểu về chúng. Vì vậy, để tìm hiểu làm thế nào để tránh xa ong cần tìm ra nguyên nhân. Chỉ sau đó, bạn có thể tìm ra cách ngăn chặn.

Ong giống như hầu hết các loài động vật, cần thức ăn và nơi trú ẩn. Đó là lý do tại sao bước đầu tiên nên làm cho ngôi nhà không hấp dẫn ong. Sau đó, xác định những gì giữ ong đi và làm thế nào để ngăn chặn ong đến.

Ong tìm nơi ở mới

Một nhu cầu cơ bản cho ong là nơi trú ẩn, chúng cần một nơi để xây dựng tổ. Nhưng có một vài điều để cho những con ong biết rằng chúng không được chào đón.

Bảo dưỡng đúng cách là chìa khóa. Do đó, bạn sẽ cần phải chăm sóc cả nhà và sân, giữ cho chúng sạch sẽ và gọn gàng.

Những đống gỗ khô, lá mục nát và rác là nơi ong thích làm tổ. Vì vậy, hãy đảm bảo giữ cho sân không lộn xộn, đặc biệt là ở những khu vực gần nhà.

Hủy bỏ đúng cách tất cả các thùng rỗng, chậu hoa không sử dụng. Sửa chữa mái hiên và bất kỳ phần nhô ra trên ngôi nhà. Hãy chắc chắn rằng tất cả các lối vào được niêm phong đúng cách bằng silicon. Không để lại lỗ cắm vì ong sẽ sử dụng chúng để vào nhà bạn.

Thường xuyên kiểm tra nhà, sân, nhà kho và tầng hầm.

Loại bỏ ong tự nhiên

Một nhu cầu cơ bản khác của ong là thức ăn. Nhiều người thích trồng hoa gần nhà để tạo hương thơm. Ong ăn phấn hoa và mật hoa. Những bông hoa mà bạn trồng gần nhà sẽ như một lời mời cho những con ong đến.

Một cách tốt để tránh điều này là thiết kế cảnh quan xa ngôi nhà của bạn. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng những con ong không xuất hiện gần nhà. Bạn thậm chí có thể trồng một số loại cây thân thiện với ong cách xa ngôi nhà. Để đảm bảo rằng những con ong đến những điểm đó hơn là vào nhà.

Nước là một chất hấp dẫn ong khác. Ong sẽ tìm kiếm nguồn nước trong những tháng mùa hè khô và nóng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng không có nước đọng hoặc nhỏ giọt gần nhà. Nước cũng có thể là một cách tốt để chuyển hướng ong. Đơn giản chỉ cần đặt một thùng chứa nước ở xa nhà.

Mẹo đuổi ong tự nhiên

Có nhiều cách để giữ ong ra khỏi nhà của bạn. Do lợi ích sinh thái chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng thuốc tự nhiên. Điều này sẽ khiến những loài côn trùng này tránh xa hơn là loại bỏ chúng. Dưới đây là một số loại thuốc chống côn trùng tự nhiên có thể sử dụng để đuổi ong.

Giấm

Đặt những thùng giấm nhỏ quanh nhà sẽ giúp đẩy lùi ong vì chúng không thích giấm.

Tỏi

Đun sôi một ít tỏi trong nước và để hỗn hợp nguội. Đổ chất lỏng vào chai xịt và thỉnh thoảng phun chất này vào nơi ong xuất hiện.

Bạn cũng có thể chỉ cần đặt tỏi thái lát ở những khu vực đó. Vì những con ong không thích mùi tỏi giúp chúng tránh xa.

Tinh dầu

Các loại tinh dầu như sả, bạc hà, hyssop, thì là, húng tây sẽ ngăn cản ong. Xịt hỗn hợp tinh dầu và nước xung quanh nhà. Lau sạch các bề mặt bằng tinh dầu hoặc ngâm trong tinh dầu xung quanh nhà. Hãy chắc chắn rằng trẻ em và thú cưng không nhầm với kẹo. Hãy chọn một phương pháp khác để sử dụng các loại tinh dầu chống ong này.

Vỏ dưa chuột

Đặt một số vỏ dưa chuột bên cửa sổ của bạn để tránh ong.

Quế

Có thể rắc một ít quế ở những khu vực mà ong muốn ghé thăm. Mùi quế mạnh sẽ đẩy lùi chúng.

GreenHouse Pest Control khử trùng sát khuẩn Virus Corona giá rẻ. Tìm hiểu cách đuổi ong ra khỏi nhà hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.