Thiệt hại hàng năm do côn trùng gây ra là rất lớn, ngoài ra còn lây lan bệnh tật. Chúng có thể ẩn nấp lâu dài trong nhà mà không bị phát hiện. Tìm hiểu về cách kiểm soát kiến chuột ruồi nhện hiệu quả.

Cách kiểm soát kiến chuột ruồi nhện
Cách kiểm soát kiến chuột ruồi nhện

Côn trùng gây hại

Kiến

Đi theo lối mòn. Khi bạn nhìn thấy kiến trong nhà hãy theo dõi dấu vết của chúng. Bởi vì những con kiến đang theo mùi hương được đặt bởi con kiến đầu tiên để tìm thức ăn. Đặt mồi ở khu vực này sẽ đảm bảo kiến tìm thấy.

Dùng mồi, không xịt. Những con kiến mà bạn nhìn thấy là những con kiến thợ đang thu thập thức ăn cho thuộc địa. Nếu bạn phun những con kiến này, thuộc địa sẽ đơn giản gửi thêm. Thay vào đó, đặt mồi kiến. Những con kiến sẽ đưa mồi trở về tổ để nuôi ấu trùng, binh lính và nữ hoàng. Lúc này sẽ loại bỏ toàn bộ thuộc địa.

Kiên nhẫn. Có thể mất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần để loại bỏ toàn bộ thuộc địa. Vì vậy bạn vẫn có thể thấy kiến trong một thời gian. Thay thế trạm mồi cho đến khi không còn thấy kiến nữa. Hãy lau kỹ và làm sạch khu vực đó để thoát khỏi vệt mùi của kiến.
Xịt ngoài trời. Nếu đường mòn dẫn đến một tổ ngoài trời trong lòng đất. Bạn có thể sử dụng thuốc xịt côn trùng để tiêu diệt kiến .

Giữ kiến đi. Kiến rời khỏi tổ của chúng để tìm kiếm thức ăn và nước uống. Vì vậy bạn càng khó khăn hơn trong việc tìm kiếm những mảnh vụn. Niêm phong vết nứt và khoảng trống cũng có thể giúp ngăn chặn sự xâm nhập.

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc hoặc hóa chất nào luôn luôn đọc kỹ và làm theo hướng dẫn.

Chuột

Chọn mồi. Một trong những mồi hấp dẫn và hiệu quả nhất đối với chuột nhà là bơ đậu phộng. Bơ đậu phộng không chỉ thu hút những con chuột, mà còn để bẫy. Các thức ăn hấp dẫn khác là thịt xông khói, kẹo dính, các loại hạt và thực phẩm khô. Nhưng hãy chắc chắn rằng được gắn chặt vào bẫy để không bật ra.

Đặt bẫy. Mua bẫy nhỏ ở cửa hàng và mồi bằng bơ đậu phộng, thịt xông khói. Cho dù bẫy bằng gỗ hoặc nhựa nên được đặt ở nên có chuột di chuyển. Bẫy nhanh có thể là cách hiệu quả nhất và ít tốn kém nhất để đuổi chuột. Cũng có thể sử dụng bẫy gió hoặc bảng keo để dính chuột.

Chuột có thể chui qua các lỗ nhỏ. Toàn bộ gia đình hoặc quần thể chuột có thể sống và sinh sản sau bức tường. Trong tầng hầm, nhà để xe hoặc sân sau trước khi bạn biết chúng ở đó. Vì vậy, bạn có thể bẫy hàng chục con chuột và vẫn có vấn đề.

Sử dụng thuốc diệt chuột. Mặc dù có một số loại thuốc giúp loại bỏ chuột hiệu quả. Nên đọc kỹ tất cả các hướng dẫn nhãn và làm theo chính xác.

Ruồi nhà

Vỉ đập ruồi. Nếu chỉ có một hoặc hai con ruồi đây là cách hiệu quả nhất để loại bỏ. Giấy dính cũng có thể giúp bẫy ruồi định kỳ. Thuốc trừ sâu không tồn dư có thể giết chết ruồi mà chúng tiếp xúc.

Loại bỏ các chất hấp dẫn. Nếu có nhiều ruồi cần xác định điều gì đang thu hút ruồi và loại bỏ.

Trong nhà. Sự cố tràn, nhỏ giọt hoặc rò rỉ không được xử lý. Trái cây hoặc thực phẩm khác để trên bàn hoặc bàn. Thức ăn cho thú cưng hoặc nước giúp cho ruồi có thể ăn và sinh sản.

Ngoài trời. Khu vực rác bẩn hoặc thùng chứa không có nắp. Phân chó bỏ lại trong sân, nước mưa hoặc vật liệu hữu cơ.

Giữ ruồi ra ngoài. Ruồi bay vào bên trong qua các khe hở để tìm kiếm thức ăn và nước uống. Loại bỏ các lỗ mở bằng cách giữ cho cửa ra vào đóng lại khi không sử dụng. Bịt kín các khoảng trống và vết nứt.

Nhện

Ngoài trời

Để củi cách xa nhà và kiểm tra gỗ trước khi mang vào để ngăn nhện. Sử dụng gỗ ngay lập tức để loại bỏ côn trùng bám bên trong.

Niêm phong hoặc sửa chữa bất kỳ vết nứt hoặc khoảng trống trong cấu trúc của ngôi nhà. Đặc biệt là xung quanh nền móng, cửa ra vào và cửa sổ.

Sử dụng ánh sáng màu vàng, áp suất cao, hơi natri hoặc halogen ngoài trời. Vì ánh sáng trắng sẽ thu hút những con bọ thu hút nhện.

Trong nhà

Hút bụi và quét các góc, tủ quần áo, tầng hầm để thoát khỏi mạng nhện.

Giảm sự lộn xộn và đống giấy tờ, hộp và túi nơi nhện ẩn náu.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại cho siêu thị hiệu quả. Tìm hiểu cách kiểm soát kiến chuột ruồi nhện, hotline: 0932 609 5150974 426 255.