Bạn đã bao giờ dẫm lên hoặc nghiền nát những con kiến đuôi dài. Hoặc ngửi thấy mùi lạ lạ một chút giống như dừa thối? Nếu vậy, có thể những con kiến đó là những con kiến nhà. Tìm hiểu cách kiểm soát kiến hôi hiệu quả.

Cách kiểm soát kiến hôi
Cách kiểm soát kiến hôi

Loài kiến có mùi hôi được tìm thấy trong nhà bếp. Chúng có thể vào nhà sau những cơn mưa lớn khi đang cố gắng thoát khỏi lũ lụt. Thường di chuyển theo hàng, nhưng nếu bị quấy rầy hoặc báo động. Chúng sẽ chạy xung quanh một cách thất thường, giải phóng mùi hôi.

Kiến nhỏ trong nhà

Mùi hôi không phải là điều độc đáo duy nhất về những con kiến nhỏ bé này. Chúng thay đổi nơi ở thường xuyên. Vào mùa hè, những con kiến này sẽ di chuyển tổ cứ sau ba tuần. Điều đó không dễ thực hiện khi có hàng ngàn con kiến trong tổ.

Một số loài kiến nhà có cánh trong một thời gian rất ngắn. Vào mùa xuân hoặc đầu mùa hè những con kiến này sẽ sinh sản. Sau khi giao phối, con cái có thể quay trở lại thuộc địa để đẻ trứng.

Chỉ dài khoảng 1/8 inch, loài kiến nâu hoặc đen này đặc biệt bị thu hút bởi đồ ngọt. Chẳng hạn như nước ép trái cây và bánh ngọt. Nhưng chúng cũng sẽ ăn nhiều loại thực phẩm, bao gồm thịt và bánh ngọt. Và có thể làm tổ ở bất cứ đâu dưới đá, gỗ, mùn hoặc mảnh vụn. Trong tổ của chim hoặc và trong các bức tường, khung cửa sổ.

Kiểm soát kiến

Bước đầu tiên trong việc kiểm soát kiến là giữ kiến ra khỏi nhà ngay từ đầu. Để loại bỏ kiến ra khỏi nhà làm theo những hướng dẫn sau:

Cắt bớt cây bụi ra khỏi nhà để loại bỏ điểm xâm nhập. Kiến sẽ trèo cây và tìm những vết nứt và kẽ hở để chúng có thể vào nhà.

Giữ thực phẩm được đậy kín và bảo quản. Lau sạch quầy và bề mặt sạch sẽ, vì kiến tìm những mẩu vụn và dầu mỡ nhỏ.

Không để thức ăn cho thú cưng trong bát khi không ăn hết. Điều này cung cấp một chất hấp dẫn dễ tiếp cận cho tất cả các loại kiến.

Xử lý kiến

Mồi: Thường là lựa chọn tốt nhất để loại bỏ kiến đã xâm nhập vào nhà. Mồi kiến có thể được mua tại hầu hết các cửa hàng. Theo tất cả các hướng dẫn nhãn, mồi nên được đặt nơi kiến đã được nhìn thấy. Bởi vì kiến có thể rất khó tính và thích các loại thực phẩm khác nhau. Bạn có thể cần phải thử các loại mồi khác nhau nhưng hãy kiên nhẫn. Những con kiến sẽ ăn mồi, sau đó mang nó trở lại tổ để nuôi thuộc địa. Thông qua việc cho ăn này, thuốc diệt côn trùng sẽ được chuyển đến nữ hoàng.

Thuốc xịt trong nhà: Không bao giờ phun thuốc diệt kiến trong nhà. Bạn sẽ giết những công nhân đang ở đó. Nhưng những con kiến khác sẽ sớm xuất hiện. Bỡi vì, chúng đã đi theo dấu vết mùi hương được đặt ra bởi những con kiến đầu tiên.

Xử lý chu vi: Áp dụng thuốc diệt côn trùng được dán nhãn đúng cách xung quanh ngôi nhà. Điều này có thể được thực hiện theo tất cả các hướng dẫn nhãn.

Xử lý tổ: Nếu tìm thấy tổ kiến, có thể tự xử lý tổ bằng thuốc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, loài kiến sẽ có nhiều khuẩn lạc. Vì vậy việc điều trị một tổ sẽ không làm giảm vấn đề. Vì lý do này, điều quan trọng là xác định loài trước khi điều trị.

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào, luôn luôn đọc kỹ và làm theo hướng dẫn. Giữ tất cả các loại thuốc ngoài tầm với của trẻ em và vật nuôi.

GreenHouse Pest Control khử trùng sát khuẩn Virus Corona hiệu quả. Tìm hiểu cách kiểm soát kiến hôi, hotline: 0932 609 5150974 426 255.