Keo dính là phương pháp được sử dụng nhiều tại nhà để kiểm soát chuột. Tệ hơn nữa, keo có tìm thấy dính vào lông thú cưng, vật nuôi. Tìm hiểu cách loại bỏ keo dính chuột hiệu quả.

Cách loại bỏ keo dính chuột hiệu quả
Cách loại bỏ keo dính chuột hiệu quả

Nếu vậy, điều này có thể dẫn đến một số vấn đề mà bạn có thể không biết cách giải quyết. Rất may, có những giải pháp đơn giản mà bạn có thể sử dụng. Đọc tiếp để tìm hiểu một số bước ngắn và dễ hiểu bạn có thể thực hiện để loại bỏ keo bẫy chuột khỏi lông và da!

Keo dính chuột có độc không?

Bẫy keo không độc đối với động vật trừ khi bằng cách nào đó chúng ăn phải keo. Nhưng nên xem xét bẫy keo có hại cho sức khỏe và sự an toàn của vật nuôi.

Chúng dẫn đến cái chết kéo dài cho động vật bị mắc kẹt. Gây ra nhiều đau khổ hơn bất kỳ sản phẩm nào khác trên thị trường. Một loài gặm nhấm trên bẫy keo bị đói, kiệt sức nhưng vẫn còn sống.

Keo cũng nguy hiểm đối với vật nuôi trong gia đình và các động vật. Nếu tấm ván nhỏ, một con vật lớn hơn có thể kéo tấm ván ra. Tuy nhiên, các loài động vật nhỏ hơn không có cách nào để trốn thoát. Những tấm keo lớn hơn có thể quấn những con vật cỡ vừa, kể cả thú cưng. Vì vậy, bẫy keo có thể không độc, nhưng chúng có thể gây nguy hiểm.

Loại bỏ keo bẫy chuột khỏi da

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là ngồi xuống và giữ bình tĩnh. Quá căng thẳng và đưa ra quyết định hấp tấp. Chẳng hạn như xé toạc cái bẫy trên da sẽ chỉ khiến vấn đề trở nên tồi tệ hơn.

Jầu hết keo có thể sẽ ở trên bẫy nhưng một số sẽ ở lại trên da. Hãy dùng một miếng bông gòn để chấm vào vùng bị ảnh hưởng với dầu. Nếu không có dầu, có thể dùng bơ đậu phộng không dai.

Tiếp theo, dùng khăn mềm và khô, chà xát lên vùng da bị mụn. Keo sẽ từ từ mềm và bong ra. Có thể cần lặp lại quá trình này nếu keo chậm bong ra. Khi bạn đã loại bỏ hết keo, hãy rửa tay cẩn thận bằng xà phòng và nước.

Loại bỏ keo khỏi lông thú cưng

Nếu thú cưng còn nhỏ nên tìm kiếm sự trợ giúp thú y ngay lập tức. Nếu đó là một con chó hoặc mèo sẽ muốn thực hiện cách tiếp cận tương tự đối với da.

Đầu tiên, ngâm khu vực bị ảnh hưởng vào bất kỳ loại dầu nào. Các lựa chọn phổ bao gồm dầu hạt cải, rau, ô liu hoặc ngô.

Khi đổ nước vào, hãy dùng tay xoa bóp vùng bị ảnh hưởng. Có thể phải thoa một lượng dầu lớn lên lông. Để lấy phần keo còn lại ra khỏi lông thú cưng, hãy tiếp tục thêm dầu và xoa bóp vùng bị ảnh hưởng. Khi keo đã bong ra, hãy nhớ tắm kỹ cho thú cưng bằng xà phòng và nước.

Đưa chuột ra khỏi bẫy

Nếu đã bắt một con vật trong bẫy keo. Là mục tiêu đã định và muốn tiếp tục giải phóng chuột. Có một tập hợp các bước ngắn, nhưng khá đơn giản có thể làm theo.

Thông thường, khi động vật mắc kẹt trong bẫy keo chúng sẽ cố gắng thoát ra. Điều đầu tiên muốn làm là cố gắng giữ cho con vật bình tĩnh. Bằng mọi giá, hãy tránh để nó chui đầu vào keo. Hãy nhớ rằng, một con vật càng vùng vẫy thì sự vướng víu càng tồi tệ hơn.

Trước khi chạm vào con vật, hãy chắc chắn rằng đang đeo găng tay bảo vệ dày. Tiến hành đổ dầu tùy thích lên các bộ phận của con vật gắn vào bẫy. Xoa bóp khu vực bị ảnh hưởng và thêm dầu khi thấy phù hợp. Có thể phải lặp lại quá trình này nhiều lần.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuyên nghiệp hiệu quả. Tìm hiểu cách loại bỏ keo dính chuột hiệu quả, hotline: 0932 609 5150974 426 255.