Kiểm tra và làm sạch các nguồn nuôi ruồi giấm cả trong nhà lẫn ngoài trời. Nhưng bạn không thể luôn kiểm soát ngoài trời. Và ngay cả khi đã thực hiện các bước để ngăn những con ruồi nhỏ bé xâm nhập. Tìm hiểu cách ngăn ruồi giấm vào nhà hiệu quả.

Cách ngăn ruồi giấm vào nhà
Cách ngăn ruồi giấm vào nhà

Điều đầu tiên cần lưu ý là ruồi giấm chỉ sống được khoảng 10 ngày. Tuy nhiên, thời gian này là quá lâu để loại bỏ chúng ra khỏi thức ăn và đồ uống. Cần phải có biện pháp ngăn chặn kịp thời để không làm hại đến sức khỏe.

Ruồi giấm ăn gì?

Ăn trái cây và rau quả chín và các sản phẩm lên men.

Khi nào ruồi giấm hoạt động?

Xuất hiện nhiều trong mùa hè, trở nên rất phong phú vào thời điểm thu hoạch. Trong nhà, ruồi giấm thường xuyên hoạt động vào mọi thời điểm trong năm.

Vòng đời của ruồi giấm

Ruồi giấm phổ biến ( Drosophila melanogaster ) được biết đến với khả năng sinh sản nhanh . Ấu trùng ruồi giấm phát triển ở những khu vực ẩm ướt. Đặc biệt là nơi có vật chất hữu cơ và nước đọng. Vòng đời kéo dài 25 ngày trở lên tùy thuộc vào điều kiện môi trường và thực phẩm .

Ruồi giấm trải qua một chu kỳ sống của bốn giai đoạn: trứng, ấu trùng, nhộng, trưởng thành. Các giai đoạn đầu đời kéo dài khoảng một vài ngày. Ruồi giấm có thể hoàn thành sự phát triển ít nhất một tuần trong điều kiện nhiệt độ lý tưởng. Ruồi giấm trưởng thành có thể sống tới 30 ngày.

Ruồi giấm sống ở đâu?

Bất kỳ chất hữu cơ mới phân rã, ẩm ướt mà không bị xáo trộn trong năm ngày trở lên. Thường liên quan đến trái cây và rau quả tươi được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Khi vào bên trong, ruồi trưởng thành đậu trên miếng trái cây bị nhiễm khuẩn. Các địa điểm sinh sản tiềm năng khác như thùng rác, thức ăn vật nuôi. Chúng cũng có thể được tìm thấy sinh sản trong các thùng rác bên ngoài. Môi trường sống phải được làm ẩm liên tục để ấu trùng phát triển. Bất kỳ vết nứt hoặc khu vực nơi chất hữu cơ hỗ trợ cho ruồi giấm phát triển.

Kiểm soát ruồi giấm

Phễu

Điều đầu tiên chúng tôi thử là các phễu thu hút. Ruồi giấm sẽ bay hoặc bò xuống phễu để đến giấm bên dưới. Sau đó bị mắc kẹt vì chúng không thể tìm ra cách thoát ra.

Đổ rượu táo, balsamic hoặc giấm trái cây khác vào ly, đổ đầy khoảng 1/4 đến 1/2.

Kẹp một góc, chèn góc đó vào trong kính để nó tạo thành một cái phễu. Kích thước phù hợp chặt chẽ trên tất cả các mặt. Dán băng giấy để giữ hình dạng, sau đó dán phễu bên trong.

Bẫy

Bởi vì những cái bẫy này sử dụng mồi đặc trưng cho loài. Chúng rất tốt cho việc tìm ra nguồn gốc của ruồi. Theo dõi bất kỳ sự xâm nhập mới nào và bắt những con có mặt. Các bẫy bị dính để ruồi bị bắt khi chúng hạ cánh.

Trái cây bọc nhựa

Việc dọn dẹp đảm bảo rằng không có khu vực bên trong nơi ruồi sinh sản. Lấy ra một cái bát nhỏ, cạn, bọc nhựa và một miếng trái cây ngon ngọt. Chẳng hạn như một quả đào, tốt nhất là một quả đã già.

Cắt một miếng trái cây dày khoảng 1/2 inch.

Đặt vào đáy bát, cắt mặt lên.

Bọc nhựa chắc chắn trên đầu bát.

Sử dụng tăm, chọc một số lỗ xung quanh bọc nhựa.

Trong vòng chưa đầy 1/2 giờ, đã có hơn 20 con ruồi giấm dính bẫy. Tương tự như của cái phễu trái cây đang phân hủy đã thu hút ruồi. Chúng bay vào bên trong nhưng không biết cách thoát ra.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng cho quán ăn, nhà hàng. Tìm hiểu cách ngăn ruồi giấm vào nhà, hotline: 0932 609 5150974 426 255.